Pha

Cách Pha Cà Phê Phin Nguyên Chất Ngon Như Ngoài Tiệm | Sochu.Vn

Uống một ly cà phê ngon không phải là điều đơn giản, đặc biệt là cách pha cà phê phin của người Việt. Không chỉ espresso, cà phê phin cũng có những tiêu chuẩn và kiến ​​thức đặc biệt. Bây giờ chúng ta hãy điều tra Cách pha cà phê phin Ngon với đào tạo chuyên nghiệp Âu Á.

Cà phê là thức uống cần thiết để chào ngày mới (Nguồn: Internet)

Cà phê là thức uống quen thuộc vào mỗi buổi sáng của người dân Việt Nam nói chung và người dân Tây Nguyên nói riêng. Cà phê mang lại sự tỉnh táo, sảng khoái tinh thần, giúp ngày làm việc và học tập hiệu quả hơn. Để pha cà phê ngon, người ta không nên chỉ cho cà phê vào phin rồi đổ nước nóng vào mà cần có phương pháp pha cà phê chuẩn.

Cách pha cà phê phin nhỏ

Nguyên liệu để pha cà phê phin nhỏ

  • Cà phê: 25 gram
  • Nước sôi: 80 ml
  • Bộ lọc, cốc, cốc đong ml

Cách pha cà phê phin nhỏ

Bước 1: Rửa sạch phin bằng nước ấm.

Bước 2: Đổ 25 gam cà phê vào phin và đặt lên ly.

Đọc Ngay  Cách Pha Chanh Muối Đúng Chuẩn Ngon Tại Nhà | Sochu.Vn

Bước 3: Đổ từ từ 30 ml nước sôi vào ngập cà phê.

Bước 4: Sau 2-3 phút, khi bột cà phê đã hút hết nước và nở đều, bạn tiếp tục nén nắp, đổ thêm 50 ml nước sôi vào rồi đậy nắp lại và đợi.

Bột cà phê nở ra sau khi đổ nước nóng vào, chờ cà phê nhả từng giọt

Bước 5: Sau khoảng một phút, cà phê sẽ bắt đầu nhỏ xuống cốc. Bạn đợi cho đến khi gần hết cà phê thì ấn mạnh vào nắp để chiết hết phần cà phê còn lại.

Bước 6: Kết quả bạn sẽ được khoảng 40-45 ml nước cà phê, có thể cho thêm sữa đặc, đường hoặc đá, trộn đều và thưởng thức.

Cách pha cà phê bằng phin lớn

Cách pha cà phê phin lớn cũng tương tự như pha phin nhỏ, tuy nhiên lượng cà phê, nước và thời gian pha sẽ khác nhau.

Pha cà phê phin lớn chỉ khác ở lượng nguyên liệu sử dụng

Nguyên liệu để pha cà phê phin lớn

  • Cà phê: 100 gram
  • Nước sôi: 410 ml
  • Bộ lọc, cốc, cốc đong ml

Các bước pha cà phê phin cỡ lớn

  • Bước 1: Sau khi tráng phin cho 100 gam cà phê vào lắc đều và ấn nhẹ vào nắp.
  • Bước 2: Đổ 160 ml nước sôi vào để cà phê nở đều.
  • Bước 3: Khoảng 7-10 phút sau, bạn cho 250 ml nước vào, đậy nắp lại đợi cà phê nhỏ giọt.
  • Bước 4: Khi cà phê tan gần hết, ấn mạnh vào nắp để ép phần cà phê còn lại trong phin. Kết quả là khoảng 160-200 ml nước cà phê đậm đặc.
Đọc Ngay  4 cách pha hạt chia để uống ngon nhất mà bạn nên thử | Sochu.Vn

Một số mẹo để có một tách cà phê ngon

– Chọn mua cà phê: Chất lượng của cà phê sẽ quyết định hơn 50% hương vị của ly cà phê. Vì vậy, để có được ly cà phê ngon, người ta nên chú ý chọn đúng loại cà phê đen dùng để pha phin, có nguồn gốc rõ ràng, sạch và nguyên chất.

– Chuẩn bị phin: Pin cũng là một trong những yếu tố quyết định hương vị của cà phê. Theo cách pha cà phê phin truyền thống của nhiều quán cà phê nổi tiếng, muốn cà phê ngon bạn nên chọn phin bằng inox hoặc nhôm, có lỗ đều và độ phân tán hợp lý.

Đặc biệt, nên dùng nước sôi để tráng phin trước khi sử dụng. Điều này không chỉ đảm bảo phin sạch mà còn làm nóng phin, giúp cà phê nở đều hơn và giảm sự hấp thụ nhiệt khi pha cà phê.

Vệ sinh phin trước khi pha cà phê (Ảnh: Internet)

Pha nhiều loại cà phê: Trong pha cà phê phin, bạn không nên chỉ dùng một loại cà phê mà nên pha nhiều loại khác nhau. Vì mỗi loại sẽ có một hương vị thơm ngon khác nhau. Khi bạn trộn nhiều loại với nhau, bạn sẽ có được cà phê ngon nhất.

Hy vọng thông tin trên Cách pha cà phê phin Trên đây sẽ giúp bạn có được những tách cà phê thơm ngon nhất để bắt đầu một ngày mới. Bạn cũng có thể cho thêm một chút sữa, thêm vài viên thạch, đến bữa trưa bạn sẽ có một ly cà phê sữa đá thơm ngon. Ngoài ra, hãy học cách làm cà phê sữa dừa để có thể tự làm tại nhà và thưởng thức một cách ngon lành.

Đọc Ngay  Cách pha thuốc nhuộm tóc màu xanh rêu có khó như bạn nghĩ? | Sochu.Vn

Nếu bạn đang có định hướng trở thành nhân viên pha chế chuyên nghiệp, mở quán kinh doanh rượu hay mới cập nhật kiến ​​thức và kỹ năng pha chế thì đừng bỏ lỡ khóa học pha chế được khai giảng tại Dạy nghề Á Âu. không có gì!

Giới thiệuadmin

Với không gian sang trọng, hiện đại nằm giữa trung tâm thành phố Hà Nội, nơi của những bữa tiệc hoàn hảo, của buổi gặp mặt đầm ấm, gẫn gũi và là nơi của những món ăn ngon miệng cùng sự phục vụ chu đáo tận tình… Đó là những cảm nhận của thực khách về hai cơ sở của nhà hàng Sochu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud