Món lẩu

Cách nấu món lẩu riêu cua sườn sụn bắp bò ngọt mát chuẩn vị thơm ngon | Sochu.Vn

Vật liệu chế biến

Tỏi, cà chua, ớt: Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, đập dập, băm nhỏ, để riêng. Cà chua cắt bỏ cuống, rửa sạch rồi bổ múi cau. Ớt sừng bỏ cuống, rửa sạch rồi cắt nhỏ, để riêng.

Rau sống: gồm rau muống bào, hoa chuối, xà lách, tía tô, kinh giới, giá đỗ và rau mùi rửa thật sạch sau đó ngâm nước muối loãng 15 phút rồi xả lại nước cho sạch, lau khô, chắt bớt nước.

Đậu phụ: Rửa sạch và cắt miếng vừa ăn, để riêng.

Sườn sụn: Rửa sạch, thấm khô rồi chặt miếng vừa ăn. Sau đó ướp sườn với 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê đường và 1/2 thìa cà phê tỏi xay. Trộn đều và để trong 30 phút để sườn thấm đều gia vị.

Chuyển ra nước ngoài: Sau khi rửa sạch bạn có thể ngâm sườn khoảng 10-15 phút trong nước muối. Nó không chỉ làm sạch lượng máu thừa của sườn mà còn giữ được dinh dưỡng trong sườn, giúp sườn ngon, nước dùng cũng trong hơn.

Rửa sạch thịt trong nước muối pha loãng, sau đó rửa lại bằng nước sạch, thấm khô. Tiếp theo, bạn cắt bắp bò thành từng miếng vừa ăn. Sau khi cắt, bạn cho thịt vào ướp với 1 thìa cà phê hạt nêm và để khoảng 30 phút rồi xếp thịt ra đĩa, để riêng.

Làm sạch ghẹ, tách ghẹ lấy phần gạch ghẹ để riêng ra một chiếc bát nhỏ. Sau đó, bạn rửa sạch tôm rồi cho vào cối giã nhuyễn, thêm chút muối rồi đánh nhuyễn (hoặc có thể dùng máy xay để xay tôm). Sau khi đập, lọc lấy nước và bỏ xác cua.

Đọc Ngay  "Mê đắm" với TOP 20 quán lẩu Vũng Tàu ngon khó cưỡng | Sochu.Vn

Giới thiệuadmin

Với không gian sang trọng, hiện đại nằm giữa trung tâm thành phố Hà Nội, nơi của những bữa tiệc hoàn hảo, của buổi gặp mặt đầm ấm, gẫn gũi và là nơi của những món ăn ngon miệng cùng sự phục vụ chu đáo tận tình… Đó là những cảm nhận của thực khách về hai cơ sở của nhà hàng Sochu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud