Món Ếch

Cách nấu lẩu ếch lá giang thơm ngon không bị tanh tại nhà | Sochu.Vn



Chúng ta thường quen thuộc với những món ăn ngon được chế biến từ ếch. Vậy bạn đã thử món lẩu ếch nổi tiếng với thịt ếch đặc biệt dai mà không hề bị tanh chưa? Tìm hiểu thêm về cách nấu món ăn này!

Trong bài viết này, Bách hóa XANH sẽ bật mí cho bạn cách nấu lẩu ếch lá giang vừa thơm ngon lại không tanh cho cả nhà thưởng thức. Chỉ cần bạn tìm hiểu kỹ món ăn cũng như công thức để chế biến sao cho ngon nhất là bạn sẽ có một món ăn hấp dẫn.

Sẵn sàng
15 phút
Bộ xử lý
30 phút

3-4 người

Đầu tiênNguyên liệu nấu lẩu ếch lá giang

  • 700 gram thịt ếch

  • 150 gram lá hoa nhài

Lời khuyên tốt:

Cách chọn ếch ngon, thịt chắc: Bạn nên ưu tiên chọn ếch còn sống, nhất là từ tháng 9 trở đi vì đây là thời điểm ếch thịt ngon nhất. Ếch ngon là ếch có mắt sáng, đầu mỏng và nhiều gân, bụng thường có màu trắng hoặc vàng, da bông màu vàng hoặc đen …

2Cách nấu lẩu ếch ngon và đậm đà

Cấp độ 1: Vật liệu chế biến

Ghi chú: Để nấu được món lẩu ếch ngon mà không bị lẫn mùi cá, bạn nên Chọn những con ếch to và khỏe Và nên nhờ người bán mua giúp. Bạn đơn giản Da ếch, tách gân trên đùi ếch Và rửa lại với rượu trắng để khử mùi tanh của cá.

Bạn có phải Chặt ếch thành từng miếng vừa ănSau đó ướp với 1 thìa cà phê bột ngọt, thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê hạt nêm, thìa cà phê đường Trong khoảng 15 phút nữa.

Lá bạn cần Lấy lá vừa ăn, Không nên để quá già và rửa sạch, để ráo. Một lát sau Bào nhỏ và sau đó cắt thành từng miếng nhỏ.

Bạn có thể cho tôi Có thể dùng me xanh hoặc me khô. Sả, ớt tươi và tỏi xay cho sẵn vào bát. Kết hợp cà chua và hành tây Rửa sạch và cắt vỏ nối đất. Làm sạch các loại thảo mộc, cắt.

Vật liệu chế biếnVật liệu chế biến

cấp độ 2: Ếch tung tăng

Đặt nồi lên bếp, tiếp theo khoảng ½ muỗng canh dầu ăn, nửa củ tỏi và hành tím Vào hương thơm.

Khi các nguyên liệu có mùi thơm, Cho thịt ếch vào trộn đều. Cho đến khi thịt ếch chuyển sang màu vàng và săn chắc thì cho vào nồi. 1/2 thìa nước mắm Nêm vừa ăn rồi tắt bếp.

Ếch tung tăngẾch tung tăng

Bước 3: Nấu lẩu

Cho me vào nồi nước bắc lên bếp sau đó cho một ly nước lọc vào, Nấu trong khoảng 20 phút Để me chín thì ta đổ phần nước này qua rây. Lọc nước trái cây Những người còn lại ở lại bên ngoài.

Đặt nồi lẩu lên bếp, để ½ muỗng canh dầu ăn, phần còn lại tỏi, hành tím và ớt, sả cho vào phi thơm..

cộng 1 lít nướcĐun sôi, sau đó cho lá giang đã nghiền trước đó vào, sau đó đổ súp vào cùng với nước me và cà chua đã xay. Nấu khoảng 5 phút cho đến khi lá chín và có vị chua. Sau đó cho 3 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê bột ngọt, 1/4 thìa cà phê đường vào trộn đều để các gia vị hòa quyện vào nhau.

Nấu lẩu ếch lá giangNấu lẩu ếch lá giang

3Sản phẩm hoàn thiện

Ếch lá giang ăn lẩu có hương vị thơm ngon, không có mùi tanh khó chịu từ ếch, nước lèo đậm đà, gia vị nêm nếm không quá mặn. Khi ăn cho bún vào tô, cho các loại rau ăn kèm vào nồi lẩu, đợi rau chín rồi múc ra tô cùng với nước lẩu và thịt ếch.

Lẩu ếch lá giangLẩu ếch lá giang

Món ếch hầm lá giang thơm ngon đặc biệt hấp dẫn với thịt ếch ngọt mềm, thấm gia vị đậm đà ăn kèm với các loại rau củ tươi giòn chắc chắn sẽ giúp bạn có được bữa ăn ngon miệng và bổ dưỡng.

Nấu lẩu ếch nguyên liệu tươi ngon tại Bách hóa XANH:

Trải nghiệm tốt Bách hóa XANH

Đọc Ngay  Hướng Dẫn Cách Làm Ếch Xào Lăn Khiến Ai Cũng Phải Mê Mẩn | Sochu.Vn

Giới thiệuadmin

Với không gian sang trọng, hiện đại nằm giữa trung tâm thành phố Hà Nội, nơi của những bữa tiệc hoàn hảo, của buổi gặp mặt đầm ấm, gẫn gũi và là nơi của những món ăn ngon miệng cùng sự phục vụ chu đáo tận tình… Đó là những cảm nhận của thực khách về hai cơ sở của nhà hàng Sochu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud