Món lẩu

Cách Nấu Lẩu Cua Đồng Hải Sản Ngon Ngọt Đậm Đà | Sochu.Vn

Nồi riêu cua hải sản đậm đà với gạch cua béo ngậy, quyện cùng các loại hải sản tươi ngọt, nước lẩu đậm đà với màu trắng đỏ bắt mắt chắc chắn sẽ khiến bạn mê mẩn. Cách nấu lẩu riêu cua đồng hải sản cũng rất đơn giản, bạn có thể ghi lại và làm theo công thức của Đào tạo chuyên nghiệp Âu Á xin vui lòng!

Hủ tiếu tôm hải sản dân dã nhưng hấp dẫn

Mùa mưa đang bắt đầu đến, mang theo chút không khí se lạnh, quây quần thưởng thức nồi hải sản nóng hổi nghi ngút khói thì còn gì tuyệt vời bằng. Với những nguyên liệu cơ bản cùng cách nấu riêu cua biển và nồi riêu cua đơn giản, bạn đã có ngay một nồi riêu cua đậm đà, thơm ngon. Chút ngọt thanh của nước lẩu, vị béo ngậy của mắm tôm, vị đậm đà của hải sản tươi sống chắc chắn sẽ làm hài lòng bạn ngay từ lần thưởng thức đầu tiên.

Nguyên liệu nấu lẩu cua đồng hải sản

  • 500 gram cua
  • 500 gram xương heo
  • 500 gram xương gà
  • 400 gram mực
  • 300 gram hàu
  • 4 miếng đậu phụ
  • 300 gram tôm sú
  • 300 gram mực
  • 250 gram phi lê cá vược
  • Thanh ung thư 100 g
  • 2 con cua
  • 200 gam khế chua.
  • 200 gram cà chua
  • 5 gam hành lá
  • 1 miếng gừng nhỏ
  • 2 nhánh sả
  • 10 gam tỏi
  • 20 gram hành tím
  • Nêm gia vị: muối, hạt nêm, nước mắm, dầu điều, dấm, mắm tôm
  • Rau ăn kèm: rau ngổ, rau muống, mồng tơi, rau ngổ …

Cách làm lẩu riêu cua hải sản

Bước 1: Nấu súp nóng

Chần sơ xương gà và thịt lợn trong nước sôi để loại bỏ chất bẩn. Sau đó, vớt ra và ngâm với nước đá lạnh.

Sau đó cho xương gà và thịt lợn vào nồi chứa khoảng 5 lít nước đun khoảng 1 – 2 tiếng để lấy nước lẩu.

Lưu ý rửa sạch xương để không ảnh hưởng đến chất lượng nước dùng.

Chần xương qua nước sôi, sau đó ngâm nước đá để đảm bảo chất lượng nước dùng.

Bước 2: Cách làm cua đồng sạch

Cua đồng sau khi mua về bạn đổ vào bát nước, dùng đũa trộn đều nhiều lần để loại bỏ chất bẩn, cặn bám trên cua. Tiếp theo, bạn tách ốc xà cừ và thân ung, dùng thìa nạo lấy phần gạch ung. Thân ung nên ngâm với nước muối pha loãng, sau đó rửa lại thật sạch, cho vào cối và chày giã nhuyễn.

Sơ chế tôm càng làm lẩu riêu cua

Bước 3: Cách lọc ghẹ

Lần 1: Cho ghẹ đã giã nhỏ vào 500 ml nước, trộn đều, lọc qua rây.

Lần 2: cũng cho 500 ml nước vào trộn đều với xác cua lần 1, lọc qua rây, chắt lấy nước, bỏ xác.

Trộn đều nước cua thứ nhất và thứ hai với nhau.

Bạn có thể lọc hai lần để nước tạo thành nước sốt cua.

Bước 4: Sơ chế hải sản

Mực rửa sạch, lọc lấy nước, trang trí và cắt khúc khoảng 3 cm.

Rong biển rửa sạch, cắt khúc khoảng 2 cm.

Tôm báo đen bỏ đầu, chẻ lưng lấy chỉ, rửa sạch.

Làm sạch thanh cua, chia thành 2 đoạn dài.

Hàu rửa sạch.

Ghẹ rửa sạch, tách phần vỏ lấy phần thịt ghẹ.

Bạn có thể tạo hình dáng đẹp hơn cho mực

Bước 5: Chuẩn bị rau củ

Cắt cà chua làm 4, bỏ hạt.

Khế xắt mỏng.

Hành lá thái nhỏ.

Gừng, hành tím cắt lát.

tỏi băm nhỏ.

Sả đập dập, cắt khúc.

Đậu phụ cắt miếng vuông, chiên ngập dầu cho đến khi chín vàng.

Đậu hũ chiên vàng giòn

Bước 6: Làm nhuyễn hải sản

Đặt một nồi nước lên bếp, đun sôi, lần lượt cho gừng vào rồi chần sơ qua hải sản. Sau đó, bạn vớt ra và ngâm vào nước đá.

Nấu tất cả các loại hải sản trừ cua

Bước 7: Rau xào

Đặt chảo lên bếp, cho một chút dầu ăn vào, phi thơm hành tím, đầu hành, chút gừng rồi cho sả, cà chua, khế vào xào sơ qua.

Bước 8: Gạch cua xào

Đặt chảo lên bếp, cho chút dầu, phi thơm hành, tỏi, hành lá rồi cho phần cua vào xào chín tới. Bạn cho thêm 1 thìa dầu điều để tạo màu sắc bắt mắt hơn cho nước lẩu.

Bước 9: Nấu lẩu

Nước hầm xương, để nguội. Sau đó đổ nước cua vào, bắc lên bếp đun lửa lớn, cho gạch cua vào, đảo liên tục cho đến khi nước nóng lên khoảng 60 độ. Lúc này, thịt cua sẽ nổi lên, bạn dừng khuấy đều, giảm lửa để nồi canh cua đông lại, sau đó vặn lửa lớn và dùng miếng dán để gạt bỏ nồi cua.

Sau đó cho rau đã xào, tôm vào, nêm muối, bột nêm, mắm tôm, nước mắm, dấm cho vừa ăn, đợi sôi thì cho tất cả các loại hải sản khác vào đun khoảng 2 phút, vớt bọt, hạ lửa nhỏ. Mùa. Nêm nếm cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Cuối cùng, múc nước lẩu ra một nồi nhỏ, cho đậu phụ, mắm tôm và dọn ra bàn, khi sôi thì nhúng rau và thưởng thức cùng bún tươi.

Lấy cua để riêng

Rau càng cua ăn với rau gì?

Đặc trưng của món lẩu Việt Nam là thưởng thức với nhiều loại rau tươi và càng cua cũng vậy. Mang hương vị dân dã, bình dị, rau ăn kèm với nồi riêu cua đồng cũng rất dân dã. Bạn có thể nhúng lẩu cùng với các loại rau như: ngò gai, rau muống, mồng tơi, mướp, bí, ngò gai … Các loại rau ăn kèm sẽ khiến nước lẩu ngọt, thơm, mát và hấp dẫn hơn.

Rau ăn kèm với hủ tiếu tôm thịt

Tôm càng xanh hải sản với vị ngọt tự nhiên từ tôm càng và các loại hải sản tươi sống cùng với nước lèo đậm đà, thơm ngon chắc chắn sẽ mang đến cho bạn cảm giác ngon miệng. Nếu muốn tìm hiểu thêm về các món ăn đồng quê hay các món ăn nóng hổi khác, bạn có thể để lại thông tin chi tiết tại form bên dưới hoặc liên hệ tổng đài. 1800 6148 (Miễn phí cuộc gọi) Để được tư vấn chi tiết hơn!

Đăng ký để được tư vấn miễn phí

Tác giả: Bùi Tiến Dũng

Bùi Tiến Dũng là giảng viên chuyên ngành Bếp Nóng tại Aura Orientation. Là một người đam mê ẩm thực và ham học hỏi các kỹ thuật nấu nướng, Bùi Tiến Dũng sẽ bổ sung cho bạn những kiến ​​thức bổ ích, có thể áp dụng ngay vào công việc thực tế.

Theo dõi Bùi Tiến Dũng qua Kênh: