Món lẩu

Cách nấu lẩu cua biển chua cay đơn giản, thơm ngon, hấp dẫn | Sochu.Vn

Sơ chế tôm, mực, nấu rơm, hầm xương heo

Mực được làm khô, rang chín, sau đó xé nhỏ.

Tôm khô ngâm nước cho mềm.

Nấm rơm mua về bạn cắt gốc, ngâm muối rồi rửa sạch, lọc lấy nước, cắt làm 2 hoặc 4.

Rửa sạch xương heo, sau đó hầm với hành tây và mực bào để làm nước lẩu riêu cua biển.

Sau khi đã chuẩn bị kỹ lưỡng, bạn tiếp tục hầm xương trong khoảng 1 tiếng đồng hồ để chuẩn bị cho nước lẩu.

Mẹo để làm cho xương ống sạch không mùi:

  • Khi mua về bạn cần chặt xương thành từng khúc nhỏ, sau đó rửa sạch xương với nước muối pha loãng.
  • Trước khi bắt đầu ninh xương để nấu canh, bạn hãy luộc sơ xương rồi vớt bỏ phần nước đầu đi vì phần nước này bị ô nhiễm bởi mùi hôi của xương sẽ làm cho món canh không ngon.

Mẹo để định lượng xương để có món canh ngon và ngọt:

  • Khi luộc xương, không nên đậy vung hoàn toàn vì như vậy nước hầm xương sẽ bị đục. Đồng thời, bạn nhớ lật để nước hầm xương được trong.
  • Nên ninh xương trên lửa nhỏ để nước ngọt trong xương tiết ra hết để nước lẩu được ngon hơn.
  • Nấu trong ít nhất một giờ, nhưng tốt nhất là nấu cho đến khi thịt xung quanh xương mềm, nước canh sẽ ngọt nhất. Tránh ninh xương quá lâu vì có thể làm nước canh bị đục và chua khiến món ăn mất vị.
Đọc Ngay  Cách Nấu Lẩu Thái Bằng Gói Gia Vị Siêu Ngon | Sochu.Vn

Giới thiệuadmin

Với không gian sang trọng, hiện đại nằm giữa trung tâm thành phố Hà Nội, nơi của những bữa tiệc hoàn hảo, của buổi gặp mặt đầm ấm, gẫn gũi và là nơi của những món ăn ngon miệng cùng sự phục vụ chu đáo tận tình… Đó là những cảm nhận của thực khách về hai cơ sở của nhà hàng Sochu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud