Món lẩu

Cách nấu lẩu cá chép giòn thơm ngon, đậm đà , hấp dẫn hơn cả ngoài hàng | Sochu.Vn

Chuẩn bị các thành phần

Xương heo: Rửa sạch, chần sơ qua nước sôi rồi vớt ra rửa lại cho sạch.

Dứa: Gọt vỏ, bỏ mắt, xắt mỏng. Cà chua: Arca rửa sạch, thái mỏng.

Thì là: Rửa sạch, cắt khúc nhỏ. Gừng: Gọt sạch vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn.

Mẻ: Xay nhuyễn với một ít nước lọc, sau đó lọc qua rây để bỏ bã. Hành, tỏi: bóc vỏ, băm nhỏ.

Cá chép mua về sơ chế làm sạch.

Cách sơ chế và khử mùi tanh của cá chép giòn:

Giai đoạn sơ bộ:

  • Bạn nên yêu cầu người bán làm sạch ruột, cạo vôi răng, bỏ mang, …
  • Ngoài ra, mùi tanh của cá còn tập trung ở 2 đường gân trắng nằm dọc theo gai cá chép giòn. Khi bỏ mang cắt sát lưng cá một chút sẽ thấy các đường gân trắng xuất hiện. Bạn dùng nhíp nhổ phần gân này ra, mùi tanh của cá sẽ biến mất.

Giai đoạn ngâm:

  • Dùng nước vo gạo để ngâm cá trong 15 phút. Sau đó rửa lại bằng nước sạch và lau khô.
  • Rửa sạch cá trong rượu trắng và gừng khi sơ chế.
  • Chà xát cá với muối hoặc rửa cá bằng nước muối.
  • Cá sau khi làm sạch có thể ngâm cá vào thau nước lạnh có pha chút nước dấm pha loãng.
  • Trộn một ít hạt tiêu hoặc lá nguyệt quế vào nước cũng có thể khử mùi tanh của cá rất hiệu quả.
  • Nước chanh cũng có thể đánh tan mùi hôi hiệu quả. Vắt nước cốt chanh pha với một ít nước rồi ngâm cá trong 5 phút. Nên hạn chế ngâm nước chanh lâu vì làm như vậy cá sẽ không tươi hơn.
Đọc Ngay  Cách nấu lẩu cá tầm măng chua đơn giản ngay tại nhà | Sochu.Vn

Giới thiệuadmin

Với không gian sang trọng, hiện đại nằm giữa trung tâm thành phố Hà Nội, nơi của những bữa tiệc hoàn hảo, của buổi gặp mặt đầm ấm, gẫn gũi và là nơi của những món ăn ngon miệng cùng sự phục vụ chu đáo tận tình… Đó là những cảm nhận của thực khách về hai cơ sở của nhà hàng Sochu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud