Kiến Thức

Cách Nấu Lẩu Bò Thơm Ngon, Chuẩn Vị Như Ngoài Quán | Sochu.Vn

Cách nấu lẩu bò Ngon sẽ giúp bạn thay đổi khẩu vị bữa cơm gia đình hay thậm chí là kinh doanh, cải thiện thu nhập. Có rất nhiều loại Thịt bò hầm Nó được nấu từ nhiều phần thịt khác nhau, bao gồm lẩu đuôi bò, lẩu gân bò, lẩu xương bò, lẩu tim bò, lẩu bò nhúng, lẩu bò thập cẩm …


Lẩu bò là món ăn khoái khẩu của nhiều người. Ảnh: Internet

Cách nấu bò hầm ngon và bổ dưỡng

Thịt bò hầm Là món ăn hấp dẫn bởi hương vị dễ ăn, hợp khẩu vị của nhiều người. Không chỉ ở đây, bò kho còn là món ăn chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể người dùng. Dưới đây là các thành phần và chi tiết Cách nấu lẩu bò vì vậy bạn có thể làm điều đó một cách dễ dàng. Đặc biệt, bạn còn được cung cấp chi tiết tỉ lệ ướp gia vị con bò Để món ăn được đậm đà và hấp dẫn hơn. Với đường Với cách nấu này, bạn có thể làm hài lòng vị giác người thưởng thức.

thành phần

  • 500 gram đuôi bò
  • 300 gram bắp hoa bò
  • 150 gam mỡ lợn
  • 1 miếng đậu hũ non
  • 5 cây chanh
  • 2 nhánh gừng lớn
  • 50 gam nấm rơm
  • 1 củ hành tây
  • 2 thìa tỏi băm
  • 1 thanh quế nhỏ
  • Anise 2 sao
  • 2 nụ đỗ quyên
  • 2 muỗng canh tương ớt
  • 4 thìa nước sốt đen
  • 1 thìa cà phê sa tế
  • Nêm gia vị: dầu ăn, muối, hạt nêm, muối, ngò gai, đường
  • Các loại rau ăn kèm: cỏ ca ri, centella asiatica, rau bina, bông cải xanh
Đọc Ngay  TP Thủ đức có bao nhiêu phường, quận hành chính | Sochu.Vn

dụng cụ

  • Nồi áp suất
  • lẩu mini (có thể dùng nồi điện hoặc nồi nhôm hoặc nồi đất)

Các bước nấu lẩu

vật liệu chế biến

Cỏ chanh bạn đập dập 4 cây, bạn cắt mỏng 1 cây còn lại cho vào nước chấm.

Gừng rửa sạch, đập dập.

Nấm rơm cắt bỏ chân, rửa sạch.

Hành tím bóc vỏ, bổ múi cau.

Quế, hồi, đinh hương cho vào chảo rang thơm.

Ngô rửa sạch, để ráo, thái mỏng phần lõi để nhúng lẩu vừa ăn.

Ít chất béo rửa sạch, lau khô.

Chế biến đuôi bò: Đuôi bò khi mua về bạn có thể dùng đèn khò xuyên qua lớp da bên ngoài hoặc cũng có thể nhờ người bán làm giúp ở bước này. Sau đó, cạo sạch lớp cháy ngoài, rửa sạch lớp cháy, thái miếng nhỏ rồi rửa sạch lại. Sau đó, bạn cho tất cả đuôi bò vào nồi cùng với một ít gừng đập dập, 1 thìa cà phê muối, đổ nước vừa ngập thịt, bắc lên bếp đun sôi khoảng 1 phút. Sau đó, bạn đổ nước và rửa lại đuôi bò một lần nữa cho thật sạch.


Xử lý sơ bộ để loại bỏ mùi hôi và chất bẩn bám trên đuôi bò. Ảnh: Internet

Đuôi bò ngâm chua

Đuôi bò sau khi làm sạch, cho vào âu lớn rồi ngâm với 1,5 thìa bột ngọt, 1/2 thìa bột ngọt ít nhất 10 phút cho ngấm gia vị.

Hầm súp

Để nấu đuôi bò cho nhanh mềm, bạn nên dùng nồi áp suất (nếu không có nồi áp suất, bạn có thể cho vào nồi bình thường và nấu ở lửa vừa khoảng hai giờ). Đầu tiên, bạn xào tỏi băm, gừng và sả trong nồi áp suất cho thơm, sau đó thả mỡ gầu và đuôi bò vào nấu, sau đó cho ½ lít nước + quế, hoa hồi và nụ đinh hương vào. nấu trong khoảng 10-15 phút.

Đọc Ngay  Nutella là gì? Cách làm Nutella | Sochu.Vn


Cho đuôi bò vào nồi áp suất hoặc hầm để tiết kiệm thời gian. Ảnh: Internet

nấu lẩu

Khi đuôi bò chín mềm thì tắt bếp, bắc nồi áp suất ra, mở vung, cho khoảng 700 ml – 1 lít nước vào nồi, đun cho nước sôi trở lại, nêm 4 thìa xì dầu, 2 thìa xì dầu Nêm gia vị vừa ăn.

Chuẩn bị nước chấm

Cho khoảng 3 cốc, 3 thìa cà phê nước, 2 thìa cà phê đường vào tô, đánh đều tay cho đến khi đường tan hết. Sau đó, cho 1 thìa sa tế và cỏ chanh thái mỏng vào, trộn đều.


Nước chấm đi kèm cho món bò hầm là chow. Ảnh: Internet

Thưởng thức và trưng bày

Múc canh đuôi bò vào nồi lẩu, đun sôi rồi cho đậu phụ non, nấm, hành tây, nhúng thịt bò đã thái mỏng vào. Bạn có thể ăn với bún, phở, mì, nhúng với các loại rau như cỏ cà ri, rau cải thìa, rau chùm ngây, cải bó xôi,… và nhúng cải thìa theo hướng dẫn ở bước 5. Bạn cũng có thể cho thêm rau vào. Như hành lá, parrilla để hoàn thiện hương vị của món ăn.


Thái miếng mỏng và nhúng vào nước lẩu khi thưởng thức. Ảnh: Internet

Yêu cầu thành phẩm

  • Đuôi bò bên trong mềm, thơm nhưng da phải giòn, không bị nát.
  • Nước lẩu đậm đà, ngọt và có mùi thơm đặc trưng của thịt bò.

bất kỳ bình luận

  • Nên dùng quế, hồi, đinh hương để tạo mùi thơm dễ chịu cho nồi lẩu. Cuối cùng, nếu bạn dùng tương đen và tương ớt sẽ làm cho nước lẩu đậm hơn, khi hoàn thành cũng có vị ngọt thanh.
  • Đối với đuôi bò, bạn nhất định phải tẩm ướp gia vị, sau đó nấu chín. đuôi bò sau khi nấu ăn Xôi xong có lớp da giòn, phần thịt bên trong mềm ngọt.
Đọc Ngay  TOP 5 cách làm nấm kim châm xào ngon nhất vịnh Bắc Bộ | Sochu.Vn

Cách chọn thịt bò cho món lẩu

  • Khi chọn bò nhúng lẩu, bạn nên chọn loại bò tơ vì đây là loại thịt non, có chút gân nên khi ăn sẽ cảm nhận được đầy đủ độ mềm và một chút giòn sần sật rất hấp dẫn.
  • Cách chọn đuôi bò ngon là thịt có màu đỏ tươi, mỡ trắng và dai. Nhất định không nên chọn những phần thịt có màu đỏ sẫm, có thể bị già, không ngon, đặc biệt là ảnh hưởng đến chất lượng món ăn cũng như sức khỏe của người dùng. Các đường gân trên đuôi phải cứng và có màu trắng.

Làm thế nào để đối phó với mùi

  • Đuôi bò sau khi mua về bạn nên ngâm vào nước để làm sạch. Sau đó, bạn đốt đuôi bò bằng than hoa, lửa rơm, đèn khò hoặc có thể hơ trực tiếp trên bếp ga để da hơi cháy và có màu vàng. Sau đó, bạn cạo sạch lông cũng như lớp nám, gội sạch lại.
  • Đổ đuôi bò vào nồi nước, thêm vài lát gừng, rượu trắng, đun sôi khoảng 1 – 3 phút rồi đổ nước tẩy vào, rửa đuôi bò một lần nữa để khử mùi tanh, hôi.

Ăn lẩu bò có gì ngon?

  • Rau gia vị trong món bò hầm thường là hành lá và tía tô. Ngoài ra, bạn cũng có thể Nấu lẩu bò Cùng với củ khoai môn, củ sen, nấm rơm, nấm đông cô. Khi thưởng thức, bạn có thể nhúng bắp cải xanh, cải thìa, tiêu đen, rau cải thìa, rau bina.


Cải bẹ xanh là loại rau không thể thiếu trong món bò hầm nóng hổi. Ảnh: Internet

lên là Cách nấu lẩu bò hấp dẫn và ngon. Nếu bạn muốn biết thêm công thức nấu các loại lẩu khác, vui lòng điền thông tin vào form bên dưới để nhận được tư vấn về các khóa học phù hợp từ Chef Á Âu.

Giới thiệuadmin

Với không gian sang trọng, hiện đại nằm giữa trung tâm thành phố Hà Nội, nơi của những bữa tiệc hoàn hảo, của buổi gặp mặt đầm ấm, gẫn gũi và là nơi của những món ăn ngon miệng cùng sự phục vụ chu đáo tận tình… Đó là những cảm nhận của thực khách về hai cơ sở của nhà hàng Sochu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud