Cách làm ếch xào lăn
Ếch cà tím

Ếch cà tím Thơm, dễ ăn, đặc biệt thích hợp để chế biến và thưởng thức trong những ngày se lạnh.

Bữa ăn: 3

Thời gian chuẩn bị: 30 phút

Giờ nấu ăn: 10 phút

nghĩa

  • 400 gram thịt ếch
  • 3-4 quả cà tím
  • 2 củ hành khô
  • 4-5 tép tỏi
  • 1 bó lá
  • 1 củ nghệ tươi
  • 1 thìa bột nghệ
  • Muối hạt, rượu gừng (nếu có) để sơ chế
  • 1-2 quả ớt cay
  • Nêm gia vị: nước mắm, bột ngọt, bột canh, dầu hào, tiêu.
Nguyên liệu ếch xào lăn
nghĩa

sự chuẩn bị

Chế biến ếch

Để thịt ếch sạch, không còn mùi tanh, sau khi rửa sạch, bạn bóp ếch với muối và rượu gừng khoảng 3 phút rồi rửa sạch lại. Sau khi để ráo, cắt miếng vừa ăn, cho vào tô.

Sau đó, thêm 1 muỗng canh Bột nghệ Trong bát thịt ếch bóp kỹ. Bột nghệ giúp khử mùi tanh của thịt ếch và còn tạo màu đẹp mắt.

Thịt ếch ướp gia vị
Sơ chế thịt ếch

Nấu 1 nồi nước, khi nước sôi già, bạn tẩy trắng ếch trong khoảng 2-3 phút để ếch săn lại, sau đó rửa sạch, vớt ra để ráo.

Thịt ếch làm trống và ướp với:

  • 1 muỗng canh nước mắm
  • 1 thìa cà phê bột ngọt
  • 1 thìa cà phê tiêu

Trộn đều và để thịt ngấm gia vị trong khoảng 15 – 20 phút.

Chuẩn bị các thành phần khác

Cà tím rửa sạch, gọt vỏ hoặc giữ nguyên vỏ tùy thích. Cắt hoặc xắt miếng vừa ăn rồi ngâm vào chậu nước có pha muối hạt. Nước muối pha loãng sẽ giúp loại bỏ vị hăng trong cà chua và giúp cà chua không bị thâm đen. Ngâm gần chín thì vớt ra, rửa lại nhiều lần.

Cà tím muối
Sơ chế cà tím

Lá lốt nhặt bỏ phần cuống già, rửa sạch rồi cắt thành từng khúc rộng khoảng 2 cm.

Ớt tươi xay.

Hành và tỏi khô bóc vỏ, băm nhỏ.

Nghệ tươi giã nát.

Cách làm ếch xào cà tím

Cho 2-3 thìa dầu ăn vào chảo, đun nóng dầu thì phi thơm hành, tỏi xay và nghệ rồi trút thịt ếch vào xào chín. Tăng nhiệt độ lên một chút để thịt ếch se lại.

Thịt ếch xào lăn
Thịt ếch xào lăn

Chiên khoảng 2-3 phút thì cho cà tím vào xào cùng. Lúc này, hạ nhiệt độ để cà không bị cháy, đảo khoảng 1 phút rồi nêm gia vị gồm:

  • 1/2 muỗng canh nước mắm
  • 1/2 muỗng canh dầu hào
  • 1/2 thìa cà phê bột canh
  • 1/2 thìa cà phê bột ngọt.
Ếch xào cà tím
Ếch xào cà tím

Đảo đều cho đến khi cà chua chín thì cho lá nguyệt quế và ớt xay vào, đảo khoảng 30 – 40 giây rồi tắt bếp.

Ếch xào cà chua
Thêm lá nguyệt quế và ớt xay

Ếch xào cà chua
Dọn ra đĩa và dùng nóng.

Yêu cầu của thành phẩm

Ếch xào cà chua ngon
Thành phẩm ếch kho cà tím

Ếch xào cà tím rất thơm, thịt ếch mềm, đậm đà và không tanh. Hương vị của món cà pháo xào kết hợp với lá ngổ ăn rất ngon miệng, không bị ngán chút nào. Màu sắc của món ăn rất đẹp mắt, tạo cảm giác hấp dẫn hơn cho người dùng.