Món Chè

Cách nấu chè trôi nước không nhân ngon và mềm dẻo | Sochu.Vn

Cách pha trà không có nhân Được khá nhiều người lựa chọn để làm cho gia đình thưởng thức. Đây là một món ăn không khắt khe trong khâu lựa chọn nguyên liệu, lại khá đơn giản và dễ chế biến. Nhưng cái khó ở đây là làm sao để sao cho cuối cùng, chè để được lâu mà không còn bột, không bị cứng. Bạn cũng đừng quá lo lắng vì YummyDay sẽ hướng dẫn bạn cách pha trà hảo hạng không cần nước.

Cách pha trà khô trong nước không cần chất độn vẫn rất tuyệt vời
Cách pha trà khô trong nước không cần chất độn vẫn rất tuyệt vời

Chuẩn bị nguyên liệu pha trà không cần nước

  • Bột nếp: 400 gram
  • Nước cốt dừa: 400 ml
  • Nước ép dứa: 20 ml
  • Lá dứa: một bó (khoảng 3-4 lá)
  • Hạt mè rang: 20 gram
  • Dừa nạo: 20 gam (có thể dùng hoặc không tùy sở thích của mỗi người)
  • Đường trắng: 40 gram (hoặc đường vàng)
  • Mật mía: 50 gam (nếu không tìm thấy mật mía có thể thay bằng đường thốt nốt hoặc đường thốt nốt).
  • Muối: 2 g
Nếu không có bột nếp thì dùng gạo nếp, xay nhỏ.
Nếu không có bột nếp thì dùng gạo nếp, xay nhỏ.

Cách pha trà không có nhân

Bước 1: Làm nước ép lá dứa

– Lá dứa mua về bạn rửa thật sạch rồi thái khúc nhỏ khoảng 1 cm.

– Cho lá dứa vào máy xay sinh tố cùng với một ít nước lọc rồi xay nhuyễn.

Lọc bỏ lá dứa, chỉ lấy phần nước cốt.

Bước 2: Trộn bột để tạo bánh trôi

Trộn bột làm bánh trôi
Trộn bột làm bánh trôi

– Với 400 gam bột nếp, bạn chia đôi và cho vào hai bát khác nhau.

– Cho vào âu thứ nhất, cho từ từ 130 ml nước nóng vào nhào đều tay cho đến khi được khối bột đồng nhất, mịn và không dính tay.

– Làm tương tự với bát bột thứ hai nhưng thêm nước cốt lá dứa để tạo màu xanh.

– Tùy theo độ hút nước của từng loại bột điên điển mà có thể điều chỉnh lượng nước cho phù hợp.

Để bột nghỉ tạo hình bánh.
Để bột nghỉ tạo hình bánh.

– Nếu bột quá khô, bạn chỉ cần cho một chút nước, còn nếu bột quá dính thì cho thêm bột mì để cân bằng.

– Bột nhào đạt tiêu chuẩn không được quá khô hoặc quá ướt, khối bột dẻo. Khi bẻ bột mà không thấy bột giòn, vỡ vụn hoặc cảm thấy bột đã chảy ra thì có thể dùng tay để tráng bánh ngập nước.

Bước 3: Nặn bánh trôi

– Đầu tiên, bạn chia phần bột nếp trắng thành những viên nhỏ bằng nhau tùy theo sở thích của mỗi người. Nhưng lưu ý không để viên quá to vì khi ăn sẽ rất nhanh ngán.

– Lấy từng viên bột nhỏ, vo mỏng, cho mật mía vào giữa rồi nặn thành bánh trôi.

Tiếp tục tạo hình phần nước nổi của bánh
Tiếp tục tạo hình phần nước nổi của bánh

Lưu ý về độ trễCách pha trà không có nước Cái này: nên tạo hình sao cho bột bao phủ hoàn toàn các viên đường, không để không khí lọt vào bánh. Điều này sẽ giúp bánh không bị nứt, vỡ trong quá trình luộc.
– Làm tương tự với phần bột còn lại và phần bột lá dứa. Cần tạo hình đều tay để những chiếc bánh đẹp và bắt mắt hơn.

Kích thước bánh to hay nhỏ tùy sở thích.
Kích thước bánh to hay nhỏ tùy sở thích.

Bước 4: Luộc bánh trôi

Đun sôi một nồi nước rồi cho bánh vừa nặn vào trộn nhẹ nhàng để bánh không bị dính và dính đáy nồi.

– Đun đến khi nước sôi trở lại, bánh nổi trên mặt nước thì luộc chín.

– Nhanh tay nhấc bánh ra cho vào tô nước lạnh đã chuẩn bị trước, ngâm khoảng 2 phút rồi vớt ra để ráo.

Bước 5: Nấu nước cốt dừa

Ngoài nước cốt dừa, nấu thêm gừng đường.
Ngoài nước cốt dừa, nấu thêm gừng đường.

– Để có được nước cốt dừa ngon, bạn bắc một chiếc nồi khác lên bếp, điều chỉnh lửa vừa để đun sôi 400 ml nước cốt dừa, 40 gam đường, 2 gam muối tinh và một bó lá dứa tươi, rửa sạch. .

– Khi nước cốt dừa sôi thì tắt bếp, để nguội.

– Nếu không thích ăn với nước cốt dừa, bạn có thể nấu chè đường với gừng ăn với bánh trôi nước.

Bước 6: Thành phẩm và bảo quản

Hạt mè rang rất cần thiết cho món bánh trôi
Hạt mè rang rất cần thiết cho món bánh trôi

– Bước cuối cùng bạn xới bánh ra từng bát rồi chan nước cốt dừa hoặc nước chè đường vào dùng kèm.

Rắc dừa tươi nạo sợi và mè rang lên trên để món ăn thơm và ngon hơn.

– Để đảm bảo chất lượng món ăn, bạn nên thưởng thức hết sau khi nấu và thời gian bảo quản tốt nhất là trong ngày.

Nếu không dùng đến, bạn cần đậy kín và để trong ngăn mát tủ lạnh từ 2-3 ngày.

Hãy đến và thưởng thức thành phẩm
Hãy đến và thưởng thức thành phẩm

Mẹo pha trà không nước

Làm thế nào để có được một chiếc bánh ngon nhất mà không cần nhân?
Làm thế nào để có được một chiếc bánh ngon nhất mà không cần nhân?

– Cho vài lát gừng mỏng và một chút giấm vào nước sôi. Giấm sẽ giúp bánh mềm và nở hơn, không bị cứng khi để lâu và cũng giúp bánh ngon hơn.

– Khi nhào bột làm bánh nên đổ nước vào từ từ để dễ kiểm soát lượng nước, bột sẽ không bị nhão.

– Sau khi nhào, để bột nghỉ 5 – 10 phút rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc lại.

– Lửa luộc bánh phải vừa, không quá to cũng không quá nhỏ để bánh chín đều mà không bị cứng, nát.

Lên là Cách pha trà không có nhân Điều đó YammyDay chia sẻ với bạn. Món ăn này phù hợp với tất cả mọi người, kể cả những người ăn chay cũng có thể thưởng thức được. Và nếu bạn có con nhỏ ở nhà, bạn hoàn toàn có thể tự tay pha trà với chúng mà không cần làm mất công đoạn làm bánh, bé cũng sẽ học được cách phụ giúp bố mẹ và đồng thời cũng rất vui. Thành công!

Yummyday.vn

Đọc Ngay  Cách nấu chè đậu xanh đánh nhanh nhuyễn mịn, thơm ngon cúng Rằm | Sochu.Vn

Giới thiệuadmin

Với không gian sang trọng, hiện đại nằm giữa trung tâm thành phố Hà Nội, nơi của những bữa tiệc hoàn hảo, của buổi gặp mặt đầm ấm, gẫn gũi và là nơi của những món ăn ngon miệng cùng sự phục vụ chu đáo tận tình… Đó là những cảm nhận của thực khách về hai cơ sở của nhà hàng Sochu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud