Món Chè

Cách nấu chè đậu xanh bột báng ngon làm dịu ngày hè | Sochu.Vn

Súp đậu xanh Luke Tao xa với tinh bột sắn
Món canh đậu xanh nước cốt dừa rất dễ nấu, ngon và đơn giản để hạ nhiệt. Ảnh trên web

Không có nhiều cách biến tấu của chè đậu xanh với bột sắn. Tuy nhiên, cách nấu ăn nào bạn nghe đi nghe lại cũng khiến bạn cảm thấy hứng thú muốn vào bếp thực hiện ngay. Để mùa hè này các nàng sẽ không quên món chè đậu xanh bột báng được nhiều người yêu thích đâu nhé, chuyên mục món ngon của Yeutre.vn mời các bạn cùng “điểm qua” 3 cách pha chè này để cả nhà có dịp thưởng thức nhé. thêm thời gian.

1. Cách nấu chè đậu xanh nước cốt dừa đơn giản nhất

Đúng như cách kể, món chè đậu xanh nước cốt dừa chỉ đơn giản gồm 3 nguyên liệu chính là đậu xanh, bột năng và nước cốt dừa. Chỉ 3 nguyên liệu nhưng có thể chinh phục cả gia đình, thậm chí cả làng nếu nấu ngon.

1.1. nghĩa

  • 300 gram đậu xanh
  • 100 gam bột sắn dây
  • 50 g tinh bột khoai tây (tùy chọn)
  • 1 bó lá dứa thơm
  • 400 gram đường trắng
  • 250 ml nước cốt dừa
  • 1 nhúm muối
  • 1 ống vani (tùy chọn)
  • bột bángBột báng là nguyên liệu thường dùng để pha nhiều loại chè ngon. Ảnh trên web

1.2. Cách nấu chè đậu xanh nước cốt dừa

  • Rửa sạch bột sắn dây, sau đó ngâm với nước lạnh khoảng 15 phút. Đun sôi nước, cho tinh bột sắn vào đun khoảng 5 phút. Tinh bột sẽ nở phồng trong, tắt bếp đổ tinh bột ra rổ, lọc nước lạnh nếu nấu ngay, ngâm nước lạnh nếu chưa chín ngay.
  • Nếu dùng bột khoai tây thì cũng rửa sạch, ngâm nước lạnh vài phút rồi đun sôi. Cũng rửa tinh bột khoai tây trong nước lạnh nếu nấu ngay lập tức, trong nước lạnh nếu chưa nấu ngay.
Bột bang nấu chín
Sau khi luộc xong, rửa sạch ngay bằng nước lạnh. Ảnh trên web
  • Vo sạch đậu xanh trong nước lạnh, ngâm khoảng 15 phút. Nấu một nồi với gạo nếp, cho đậu xanh vào nấu cho chín mềm nhưng hạt không bị nát. Lượng nước cho vào để chè bị loãng vì nước chè đỗ xanh phải pha loãng với bột Bàng mới ngon.
  • Cho 2/3 đường với một chút muối, trộn đều cho đến khi đường tan hết, nêm nếm thêm đường nếu muốn ngọt hơn.
  • Khi trà sôi, cho bột năng vào. Sau đó, thêm lá dứa thơm và nấu thêm 1-2 phút để có được trà thơm. Cuối cùng cho nước cốt dừa vào chè rồi tắt bếp. Nếu thích vani bạn có thể thêm một chút vani.
  • Đổ chè ra bát và thưởng thức. Bánh canh đậu xanh nước cốt dừa ngon tuyệt vời khi thưởng thức nóng hoặc lạnh. Món chè đơn giản nhưng hương vị dân dã, ăn hoài không chán.
Bột đậu xanh nước cốt dừa
Ngay cả khi ăn nóng, bánh canh đậu xanh nước cốt dừa vẫn tạo cảm giác nhẹ nhàng, thoáng mát. Ảnh trên web

2. Cách nấu canh đậu xanh với bột năng

Chắc chắn rằng cách nấu canh đậu xanh phổ tai đã không còn xa lạ với hầu hết các bà nội trợ. Phở cuốn từ lâu đã được sử dụng rộng rãi trong các món chè. Bởi lẽ, phổ tai – loại rong khô này là loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe. Vào mùa nóng, hầu hết chúng ta rất dễ chán ăn, vì vậy ngay cả những món ăn vặt như chè, nguyên liệu nấu ăn và các chất dinh dưỡng khác cũng được sử dụng nhiều nhất có thể.

Vào mùa hè, rất thích ăn chè khúc bạch vòng cung. Chính vì vậy, món canh đậu xanh được nhiều người yêu thích ngày càng trở nên phổ biến. Đặc biệt, đây là món ăn dễ nấu, nấu nhanh không cần nhiều nguyên liệu mà vẫn ngon, mát và đầy đủ chất dinh dưỡng. Để nấu món này, bạn có thể áp dụng một cách khác là thay vì dùng nước cốt dừa, bạn có thể thay bằng sữa đặc có đường. Theo kinh nghiệm của nhiều chị em, vào mùa nóng món chè thay thế này rất hữu ích, vị chè không bị giảm đi nhiều mà đảm bảo sẽ để được lâu hơn nấu nước cốt dừa. Sau đó, bạn có thể thử nó.

2.1. nghĩa

  • 150 gram đậu xanh
  • Phổ tai 15 g
  • 100 gram bột khoai tây
  • 100 gam bột sắn dây
  • 1/2 hộp sữa đặc (hoặc 240 ml nước cốt dừa)
  • 100 gram đường phèn hoặc đường cát. Dùng thêm đường nếu không dùng sữa đặc
  • 1 ống vani (tùy chọn)
  • 1 nhúm muối
  • 1 bó lá dứa thơm, rửa sạch.
Sữa đặc
Dùng sữa đặc để nấu chè đậu xanh với bột Bàng cũng cho hương vị thơm ngon và giữ được nước chè lâu hơn cho nước cốt dừa. Ảnh trên web

2.2. sự chuẩn bị

  • Ngâm tai vào nước, vắt ráo rồi rửa lại nhiều lần bằng nước sạch.
  • Bột sắn dây, tinh bột khoai tây rửa sạch, ngâm nước lạnh 15 phút.
  • Đậu xanh cũng rửa sạch, ngâm nước 30 phút.
  • Đem đậu xanh nấu với khoảng 1,8 lít nước còn 2 lít nước. Trong quá trình nấu thường xuyên vớt bọt.
  • Nấu đậu xanh khoảng 20 phút, cho bột sắn dây vào. Bột sắn dây và giá đỗ, thêm tinh bột khoai tây. Bột khoai luộc chín, cho phổ tai vào.
  • Thêm đường, thêm chút muối. Thêm lá dứa thơm.
  • Cuối cùng cho sữa đặc hoặc nước cốt dừa vào. Nêm nếm lại để điều chỉnh khẩu vị vừa ăn rồi tắt bếp.
  • Rót trà ra ly và thưởng thức khi còn nóng hoặc nguội hoặc se lạnh.
Cách nấu súp đậu xanh với bột Bàng Phố Tài
Cách nấu canh đậu xanh với bột Bàng Phố Tài thơm ngon, cực dễ. Ảnh trên web

3. Cách nấu canh đậu xanh bột sắn dây.

Nấu canh đậu xanh theo cách này được coi là mang hơi hướng phong cách của người dân miền Trung, đặc biệt là người dân Hội An. Hạt đậu xanh có nghĩa là đậu xanh toàn phần – đậu xanh sẽ hơi nhão. Tuy nhiên, bạn chắc chắn có thể nấu đậu xanh không quá nhuyễn.

Cách nấu canh đậu xanh bạn có thể cho thêm một ít vỏ quýt khô (Tan der). Vỏ quýt cũng tạo ra hương thơm độc đáo cho trà và cũng góp phần mang lại một số lợi ích cho sức khỏe. Đặc biệt, hương vị thơm ngon của cách nấu này mang lại cảm giác rất nhẹ nhàng khi thưởng thức và sau khi sử dụng. Có thể điều đặc biệt này là nhờ vỏ quýt.

3.1. nghĩa

  • 100 gram đậu xanh cả vỏ
  • 50 gam bột sắn dây
  • 70 gram đường cát
  • 1 nhúm muối
  • 1 thìa cà phê vỏ quýt khô băm nhỏ (một vỏ quýt)
  • 1/2 chén nước cốt dừa (tùy chọn)
  • 500 ml nước

3.2. Vỏ quýt dùng nấu canh đậu xanh với bột năng

Để có được vỏ quýt khô để pha trà này, bạn cần rửa sạch quýt, gọt vỏ, treo vỏ cho héo là có thể dùng được. Hoặc bạn có thể để thật ráo nước, khi thái bạn có thể ngâm nước cho mềm để khi thái sợi sẽ dễ hơn.

Bạn cũng có thể sử dụng vỏ quýt tươi. Để vỏ quýt tươi bớt đắng và cay, bạn hãy lăn quýt qua muối, rửa sạch. Sau khi gọt xong, bạn bóp nhẹ vỏ để loại bỏ tinh dầu, sau đó rửa lại bằng nước lạnh để cắt nhỏ.

Vỏ quýt hồng
Vỏ quýt hồng rất hợp với món canh đậu xanh với bột năng. Ảnh trên web

3.3. Cách nấu ăn

  • Đậu xanh vo sạch, ngâm 4-5 tiếng hoặc qua đêm. Rửa sạch bằng nước lạnh và sau đó làm bay hơi.
  • Rửa sạch và ngâm trong nước lạnh vài phút cho đến khi nở.
  • Cắt vỏ quýt.
  • Cho 500 ml nước vào nồi, thêm đường, chút muối, trộn cho tan, đun sôi nước đường, cho bột sắn dây vào nấu cùng, cho tinh bột đậu xanh vào trộn đều.
  • Thêm vỏ quýt vào, trộn đều.
  • Tiếp đến cho nước cốt dừa vào, chè vừa sôi thì tắt bếp. Rót trà ra ly và thưởng thức.
Cách nấu canh đậu xanh bột báng
Cách nấu canh đậu xanh với bột năng. Ảnh trên web

Có thể nói cách nấu súp đậu mong rất dễ chế biến nhưng để món ăn thật ngon thì trong quá trình nấu người ta cũng phải chú ý đến sự biến tấu. Bên cạnh đó, nếu muốn tăng độ tươi mát của chè, chúng ta có thể sử dụng thêm một số nguyên liệu để chè ngon hơn, tốt cho sức khỏe vào mùa nắng nóng. Có thể kể đến những nguyên liệu phụ này, ví dụ như phổ tai để làm mát đường ruột, hay dùng vỏ quýt khô (trần bì) để tạo sự tươi mát khi thưởng thức. Tất nhiên, ngoài hai nguyên liệu này, bạn còn có thể cho thêm nha đam vào để nấu thành món canh đậu xanh nha đam nấu tinh bột. Ngoài ra, bạn có thể thêm vào một vài nguyên liệu để món ăn tuy quen thuộc nhưng vẫn có chút lạ và hấp dẫn, giúp chúng ta cảm thấy thích thú hơn khi vui chơi.

Cát Lâm tổng hợp

Đọc Ngay  Top 8 Quán Chè Ngon Hà Nội Ngon Trứ Danh | Sochu.Vn

Giới thiệuadmin

Với không gian sang trọng, hiện đại nằm giữa trung tâm thành phố Hà Nội, nơi của những bữa tiệc hoàn hảo, của buổi gặp mặt đầm ấm, gẫn gũi và là nơi của những món ăn ngon miệng cùng sự phục vụ chu đáo tận tình… Đó là những cảm nhận của thực khách về hai cơ sở của nhà hàng Sochu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud