Món Cháo

Cách Nấu Cháo Tôm Hùm Ngon, Bổ Dưỡng, Không Tanh | Sochu.Vn

Cách nấu cháo tôm hùm Cá thơm ngon, không ngấy sẽ là bí quyết để bạn bồi bổ sức khỏe cho mình cũng như những người thân yêu. Hạt cháo nảy mầm quyện với thịt tôm hùm thơm ngọt chắc chắn sẽ hấp dẫn bạn ngay từ lần thưởng thức đầu tiên.


Cháo tôm hùm là một món ăn ngon và bổ dưỡng. Ảnh: Internet

tôm hùm Hải sản tuy đắt nhưng cũng chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể. Vì vậy, người ta nên biết cách nấu để giữ được hương vị và giá trị dinh dưỡng của tôm hùm. Có rất nhiều cách chế biến tôm hùm khác nhau như nướng, hấp, nướng … nhưng trong đó, nấu cháo luôn là cách được nhiều người lựa chọn vì đơn giản, dễ làm và lại được nhiều dinh dưỡng. Nếu bạn không biết nấu ăn Cháo tôm hùm Làm thế nào để vừa ngon, vừa bổ dưỡng lại không bị tanh thì bạn đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé.

nghĩa

  • 1 con tôm hùm khoảng 800 gram
  • 200 gram gạo
  • 30 gam tỏi
  • 70 gram hành tím
  • 5 gam hành lá
  • 5 gam rau mùi
  • Nêm gia vị: hạt nêm, muối, đường, nước mắm, tiêu
Đọc Ngay  Cách nấu cháo chim bồ câu cho bà bầu an thai, bồi bổ sức khoẻ | Sochu.Vn

Cách nấu cháo tôm hùm

Bước 1: Chuẩn bị tôm hùm

Tôm hùm sau khi mua về, bạn dùng một chiếc bàn chải nhỏ để chà sạch lớp bùn đất bám trên lớp vỏ bên ngoài. Chà xong rửa lại 2 – 3 lần với nước để tôm thật sạch.

Cách lấy máu tôm hùm: Khi tôm đã sạch, dùng dao nhọn đâm vào phần nối giữa đầu và thân tôm. Lúc này, máu sẽ chảy ra và bạn dùng một chiếc cốc nhỏ để hứng.


Cách lấy máu tôm hùm rất đơn giản

Phần hành cắt khúc, để riêng rồi nấu cháo. Phần đầu bạn dùng kéo cắt đôi phần vỏ rồi dùng dao cắt đôi phần đầu tôm theo đường cắt. Tương tự, ở phần thân tôm, bạn cũng dùng kéo cắt đôi phần vỏ rồi tiếp tục dùng dao rạch theo đường cắt đó.


Cắt đôi phần thân và phần đầu. Ảnh: Internet

Bước 2: Chuẩn bị các nguyên liệu khác

Bạn đem gạo đi vo sạch, lọc lấy nước rồi đổ vào chảo rang đến khi vàng.


Rang gạo để cháo thơm hơn. Ảnh: Internet

Tỏi, hành tím bóc vỏ, cho vào cối cùng với 4 đầu hành lá xay nhuyễn.

Bước 3: Tôm xào

Đặt chảo lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn rồi cho toàn bộ phần hành tỏi đã xay vào phi cho vàng. Sau đó, bạn cho tôm hùm vào và xóc đều cho săn lại. Bạn cũng nêm vào chảo tôm 1 thìa đường, 1 thìa hạt nêm, 1/3 thìa muối trộn đều cho thấm gia vị. Cách giúp tôm không tanh.

Đọc Ngay  Cách nấu cháo nấm hạt sen bổ dưỡng cho cả gia đình | Sochu.Vn


Xào tôm với hành tỏi cho thơm, không tanh. Ảnh: Internet

Bước 4: Nấu cháo

Bạn bắc nồi lên bếp, đổ gạo đã rang và 3 lít nước vào đun sôi. Phần nước này bạn có thể tăng giảm tùy theo khẩu vị của mình. Nếu bạn thích ăn thức ăn đặc, bạn cần giảm lượng nước. Tuy nhiên, nếu muốn loãng bạn có thể cho thêm nước.

Khi cơm nở, cho tất cả tôm đã chiên và ly huyết vào. Cho 1 thìa cà phê muối và một thìa cà phê hạt nêm vào cháo. Tiếp tục đun thêm 10 phút nữa để tôm chín đều. Cuối cùng nêm thêm 1 thìa nước mắm rồi tắt bếp.


Cho tôm vào nấu với cháo. Ảnh: Internet

Bước 5: Xem và thưởng thức

Múc cháo ra bát, thêm một chút tiêu xay, hành lá, rau mùi và thưởng thức. Bạn có thể chấm tôm với muối tiêu chanh.

Món cháo tôm hùm nấu với rau gì?

Thông thường, khi vui vẻ, mọi người sẽ ăn Cháo tôm hùm Với giá đỗ, bắp cải bào nhuyễn hoặc lá tía tô cắt nhỏ. Ngoài ra, trong cách nấu cháo tôm hùm cho bé, bạn có thể nấu cùng các loại rau, củ, hạt như đậu xanh, hạt sen, bí đỏ, cà rốt, nấm rơm, rong biển, bắp cải…

Một số mẹo nhỏ để nấu cháo tôm hùm ngon hơn

  • Bạn nên mua tôm hùm sống để món cháo được ngon hơn. Ngoài ra, khi tôm hùm được chế biến, bạn có thể lấy được máu. Máu tôm hùm là phần chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể.
  • Gạo sau khi vo sạch, bạn đem rang để cháo thơm hơn.
  • Tôm xào hành tỏi là cách giúp món cháo không bị tanh.
  • Trong khi nấu, bạn nhớ trộn đều để cháo không bị khét dưới đáy nồi.
  • Nước mắm chỉ nên cho vào sau cùng trước khi tắt bếp.
Đọc Ngay  #3 cách nấu cháo bồ câu ngon, không tanh | Sochu.Vn

Cách chọn tôm hùm ngon

  • Chọn mua những con tôm hùm sống khỏe mạnh, bơi lội dưới nước, thân cong.
  • Tôm hùm ngon là vỏ cứng, màu sáng, chắc hơn, có màu xanh trong suốt.
  • Bạn nên chọn những con tôm hùm có khớp nối chặt chẽ giữa đầu và thân. Không chọn những con tôm có phần thịt nhô ra giữa các khớp nối đầu và thân.
  • Không chọn tôm có móng và chân giòn.
  • Bạn cũng không nên mua tôm có chất nhầy hoặc mùi hôi khi chạm vào.

Cách nấu cháo tôm hùm Có những thông tin trên sẽ giúp bạn có ngay một liều thuốc bổ dưỡng. Nếu muốn tìm hiểu thêm về các món ngon từ tôm hùm, bạn có thể điền thông tin vào form bên dưới hoặc liên hệ hotline 1800 6148 (miễn phí) để được tư vấn chi tiết hơn về chương trình chủ đề tôm hùm. .

Giới thiệuadmin

Với không gian sang trọng, hiện đại nằm giữa trung tâm thành phố Hà Nội, nơi của những bữa tiệc hoàn hảo, của buổi gặp mặt đầm ấm, gẫn gũi và là nơi của những món ăn ngon miệng cùng sự phục vụ chu đáo tận tình… Đó là những cảm nhận của thực khách về hai cơ sở của nhà hàng Sochu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud