Món Cháo

Cách nấu cháo lòng bò THƠM NGON như ngoài tiệm | Sochu.Vn

Vì vậy, thịt bò rất được chế biến thành nhiều món khác nhau như thịt bò xào lá giang, thịt bò xào lá giang, thịt bò nướng lá tre, thịt bò khô, thịt bò nấu dưa chua … Bò kho, cháo thịt bò là một món ăn. Rất được người dân nơi đây coi là đặc sản của xứ núi.

Một tô cháo tim bò với nếmSự kết hợp lạ miệng giữa mùi thơm thoang thoảng của gừng tươi quyện với thịt bò là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn và gia đình vào dịp cuối tuần đó. Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn Cách nấu thịt bò Ngon như người dân miền núi Terry Thun.

Cách nấu cháo thịt bò – nguyên liệu cần thiết:

Với cách nấu cháo thịt bò trong bài viết này, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu cần thiết sau:

  • Gạo tẻ: 1/3 bát nhỏ gạo nếp + ½ bát nhỏ gạo tẻ. Gạo tẻ nấu cháo là hỗn hợp gạo nếp và gạo tẻ sẽ giúp cháo thơm và mềm hơn.
Đọc Ngay  Cách Nấu Cháo Hến Ngon Không Tanh Tại Nhà | Sochu.Vn

  • Đậu phộng rang: 100 gram.
  • Gừng tươi: 1 củ, trần bì: 2 g, muối, dầu ăn, bột ngọt, tiêu xay …
  • Eichbon: Khoảng 500 gram (có thể chọn nấm cục và xương hộp). Phần xương này dùng để hầm lấy nước nấu cháo vì vậy nồi cháo sẽ ngon hơn, ngọt và thơm hơn.

  • Gia vị: Để món cháo ngon hơn, bạn chuẩn bị các loại rau sau: hành lá, hành tím, lá lốt, ngò gai, rau thơm, húng quế …
  • Thịt bò thải: có một nồi cháo Ngon lànhHấp dẫn, nội thất là quan trọng nhất. Bạn cần chuẩn bị phần bên trong này: lưỡi bò cái, tim, gan, ruột non, ruột già, dạ dày, lá lách, huyết …

Hướng dẫn cách nấu cháo thịt bò đúng cách:

Bước 1: Ngâm gạo và nước hầm để nấu cháo:

  • Xương bò khi mua về các bạn rửa sạch và chặt thành từng khúc nhỏ, sau đó đem trần qua nước sôi để loại bỏ chất bẩn và bọt. Sau đó, đổ ra rổ và rửa lại thật sạch. Cuối cùng cho tất cả xương vào nồi ninh kỹ với 3 lít nước lọc (có thể tăng giảm lượng nước này tùy theo lượng gạo bạn muốn nấu) + 2 củ hành tím nướng chín, phi thơm.

  • Trong quá trình hầm xương, bạn hãy vo gạo thành cháo rồi ngâm gạo vào nước sạch. Nếu muốn nấu cháo nhanh và đặc hơn, bạn có thể vò nát các hạt gạo trước khi ngâm.

Bước 2: Chuẩn bị các nguyên liệu khác:

  • Lưỡi bò rửa sạch rồi bóp kỹ với chanh + dấm + muối để khử mùi hôi. Ruột bò và các loại cặn bẩn, bạn cũng làm tương tự để xua bớt mùi hôi. Sau khi rửa sạch, bạn cho tất cả các nguyên liệu này vào nồi đun sôi cùng với gừng và trần bì. Còn lòng thì luộc chín cùng huyết + mỡ + đậu + lạc rang giã nhỏ rồi luộc chín.
Đọc Ngay  Cách nấu cháo tôm cà rốt bổ dưỡng, thơm ngon cho con ăn dặm | Sochu.Vn

  • Chia phần huyết bò đã chuẩn bị thành 2 phần. Một số đông nấu nhừ với phế thải, số còn lại thêm ít gia vị + hành lá + lá lốt, đánh đều rồi bắc ra, ninh cháo lại, cho vào nồi.

Bước 3: Cách nấu cháo ruột bò đúng cách

  • Khi hầm xong xương, bạn cho gạo đã ngâm vào nồi canh để nấu cháo. Để hạt gạo chín đều và nở, tốt nhất bạn nên nấu ở lửa vừa. Trong quá trình nấu, để cháo không bị cháy, thỉnh thoảng bạn khuấy đều cháo rồi trộn nhẹ tay.

  • Khi cháo gần chín, cho nước sôi vào trộn đều. Sau đó, tiếp tục nấu cháo thêm một lúc nữa. Tiếp tục nấu cho đến khi cháo chín mềm thì đổ hết phần huyết bò đã trộn vào nồi khuấy đều, đun khoảng 3-5 phút thì rắc ngò gai và rau thơm đã thái nhỏ vào.
  • Để thưởng thức cháo, múc cháo ra bát, dọn kèm với nội tạng đã nấu chín và các loại rau thơm đã chuẩn bị. Món cháo này nên ăn nóng với nước mắm gừng sẽ rất ngon.

đó là nó, Cách nấu thịt bò Rất đơn giản và không chiếm quá nhiều thời gian của bạn. Vậy bạn còn chần chừ gì nữa, hãy lưu lại công thức và nấu ngay món ăn này để cả nhà cùng thưởng thức nhé.

Giới thiệuadmin

Với không gian sang trọng, hiện đại nằm giữa trung tâm thành phố Hà Nội, nơi của những bữa tiệc hoàn hảo, của buổi gặp mặt đầm ấm, gẫn gũi và là nơi của những món ăn ngon miệng cùng sự phục vụ chu đáo tận tình… Đó là những cảm nhận của thực khách về hai cơ sở của nhà hàng Sochu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud