Món Cháo

Cách Nấu Cháo Ếch Sinpapore Ngon Chuẩn Vị | Sochu.Vn

Nếu bạn đang tìm một món ăn với hương vị mới lạ giúp gia đình đổi vị thì nhất định không nên bỏ qua món cháo ếch Singapore ngon khó cưỡng. Món ăn hấp dẫn này làm say lòng hàng triệu thực khách trên thế giới và khiến các “tín đồ” ẩm thực phát cuồng.

Món cháo ếch Singapore hấp dẫn được nhiều người yêu thích

Với hương vị thơm ngon, đậm đà và đầy đủ chất dinh dưỡng, món ăn đặc trưng của quốc đảo Sư tử đã nhanh chóng lan rộng ra nhiều nước trên thế giới trong thời gian gần đây. Cháo ếch ở Singapore được chia thành 2 phần riêng biệt và mang đậm nét đặc trưng trong văn hóa ẩm thực của Singapore. Cách chế biến món cháo ếch Singapore không quá khắt khe nhưng thành phẩm lại làm say lòng và thu hút người ăn nhờ thịt ếch mềm, thấm vị, ăn kèm với cháo trắng nóng hổi thơm ngon đặc biệt.

Tự làm món cháo ếch Singapore tại nhà để thưởng thức trong những ngày mưa gió hay nhâm nhi cùng bạn bè người thân dịp cuối tuần sẽ là gợi ý hoàn hảo dành cho bạn. Hãy đến xem nó ngay bây giờ và thể hiện tài năng của bạn!

Chuẩn bị nguyên liệu nấu cháo ếch Singapore

  • 500 gram ếch làm sạch
  • 100 gram gạo nếp
  • 15 gam hành lá
  • 15 gram ớt khô
  • 15 gam tỏi xay
  • 5 gam ớt xay
  • 15 ml rượu trắng
  • 30 gam tinh bột ngô
  • 5 gram hạt mè đen rang
  • 15 ml giấm gạo
  • Dầu hào 15 ml
  • 15 ml nước tương đen
  • Nêm gia vị: muối, đường, tiêu, dầu ăn, hạt nêm.
Đọc Ngay  Lưu Gấp 8 Quán Cháo Sườn Hà Nội Ngon Nhất [Nhiều Sườn] -Halo Travel | Sochu.Vn

Cách nấu cháo ếch Singapore ngon

Bước 1: Nấu cháo

Gạo nếp vo sạch, sau đó cho vào nồi, thêm 400 ml nước và 3 gam muối, trộn đều rồi bật bếp nấu chín, khi cháo sôi thì vặn nhỏ lửa đun sôi. cho đến khi cháo chín, cho 5 ml dầu mè, 5 gam mè đen đã rang chín vào.

Nấu cháo chín mềm.

Bước 2: Ướp thịt ếch để nấu cháo.

Cho 500 g ếch đã làm sạch vào tô hoặc tô lớn, nêm: 5 g đầu hành, 15 g ớt khô, 20 g tỏi xay, 5 g ớt xay, 15 ml rượu trắng, 5 g hạt nêm, 30 g tinh bột ngô, Trộn tất cả mọi thứ với nhau và để nó ngâm trong khoảng 30 phút.

Trộn thịt ếch với các loại gia vị ngâm chua

Bước 3: Chuẩn bị nước sốt

Trộn 15 gam đường nâu với 150 ml nước, 15 ml giấm gạo, 15 ml dầu hào, 15 ml nước tương đen vào bát, trộn đều tất cả các nguyên liệu trên cho tan.

Làm nước sốt ếch

Bước 4: Xào ếch

Đặt nồi cháo lên bếp, cho 1 thìa dầu ăn vào đun nóng, đổ toàn bộ thịt ếch đã ướp vào nồi, đảo đều cho chín đều rồi đổ nước sốt vào đun trên lửa đến khi nước sệt lại thì cho hành tím vào. . Rắc thêm một chút tiêu lên trên cho thơm và dùng kèm với cháo.

Chiên thịt ếch đến khi thơm, thấm gia vị.

Vậy là chỉ với 4 bước đơn giản là bạn đã hoàn thành xong công thức nấu cháo ếch Singapore vô cùng hấp dẫn rồi. Để món ăn được ngon nhất, cần lưu ý để cháo nở đều và mềm, đặc biệt thịt ếch khi xào phải đặc và thấm đều nước ướp.

Đọc Ngay  2 Cách nấu cháo tổ yến thơm ngon đầy dinh dưỡng dành cho trẻ | Sochu.Vn

Để học cách nấu cháo ếch Singapore thơm ngon và nhiều món ăn hấp dẫn hơn nữa để khởi nghiệp hoặc phục vụ trong gia đình, bạn có thể tham khảo thêm nhiều khóa học nấu ăn ngắn hạn tại Dạy Nghề Á Âu. Mong bạn thành công.

Đăng ký để được tư vấn miễn phí

Tác giả: Bùi Tiến Dũng

Bùi Tiến Dũng là giảng viên chuyên ngành Bếp Nóng tại Aura Orientation. Là một người đam mê ẩm thực và ham học hỏi các kỹ thuật nấu nướng, Bùi Tiến Dũng sẽ bổ sung cho bạn những kiến ​​thức bổ ích, có thể áp dụng ngay vào công việc thực tế.

Theo dõi Bùi Tiến Dũng qua Kênh: