Trà

Cách Làm Trà Sữa Trân Châu Đường Đen Thơm Ngon Tại Nhà | Sochu.Vn

Trà sữa trân châu đường đen là một trong những loại trà sữa trân châu được yêu thích nhất hiện nay. Cùng vào bếp với Nguyễn Kim để học cách làm trà sữa trân châu đường đen thơm ngon, đơn giản và đặc biệt nhanh chóng ngay tại nhà nhé !.


Với cách làm Trà pha sữa Vị béo dưới đây đảm bảo uống sữa trân châu đường đen của bạn sẽ ngon hơn rất nhiều!

thành phần

  • – Trà đen hoặc 3 túi trà 20 gam
  • – Đường nâu hoặc đường trắng 30 g
  • – Bột trà sữa (bột MT35) 60 g
  • 200 ml nước lọc
  • – Dụng cụ: Muỗng, tách, rây lọc trà, …

Cách Làm Trà Sữa Trân Châu Đường Đen Ngon Tại Nhà

Hướng dẫn cách pha trà sữa

Bước 1 – Ngâm trà:

Cho 20 gram trà đen vào rây lọc trà. Cho phần tàu này vào ly, đổ 200 ml nước sôi vào, ngâm trà trong 15 phút để lấy nước trà.

Bước 2 – Pha trà sữa

Sau 15 phút, lấy rây lọc trà ra và cho đường nấu vào ly. Cho trà sữa bột vào và dùng thìa trộn đều hỗn hợp.

Bước 3 – Thành phẩm

Trà sữa sau khi nấu có màu nâu đẹp mắt với vị ngọt thanh, béo ngậy và thơm.


Trà sữa trân châu ngon

Ghi chú: Nếu không có bột trà sữa, bạn có thể thay thế bằng sữa đặc có đường. Tuy nhiên, bạn nên giảm lượng đường để không bị ngọt quá. Và cũng thực hiện các bước pha trà sữa tương tự như trên.

Dùng sữa đặc Cách làm trà sữa trân châu đường đen tại nhà


Trân châu đường đen được coi là “linh hồn” b sự chuẩn bị Trà sữa trân châu đường đen. Trân châu có vị dai dai rất thích hợp kết hợp với siro đường đen rất ngon. Và đây là 2 cách làm trân châu đường đen siêu đơn giản rất đáng thử ngay.

Cách làm trân châu đường đen chính hiệu

Phát hiện Cách làm trân châu Đường đen kiểu Đài Loan mà không phải ai cũng quen thuộc !.

thành phần

  • 180 gam bột sắn dây
  • 40 gam bột mì
  • 30 gam đường nâu
  • 80 ml nước
  • dụng cụ: Bếp gacái bát, Nồi inoxMuỗng, dao, …

Hướng dẫn cách làm

Bước 1 – Nặn và tạo hình trân châu đường đen.

  • – Đun nước và đường ở lửa vừa, khuấy đều cho đến khi đường tan hết rồi tắt bếp.
  • – Thêm 20 gam bột sắn dây. Trộn đều cho đến khi hỗn hợp quyện lại với nhau và không còn vón cục.
  • – Bật bếp trở lại và khuấy nhẹ tay cho đến khi hỗn hợp bắt đầu đặc lại thì tắt bếp.
  • – Cho phần còn lại của 160 gam bột sắn dây vào hỗn hợp, trộn đều cho đến khi thu được một khối bột dẻo.
  • Trải một lớp bột mì mỏng lên từng thớt. Sau đó, đặt bột lên thớt và bắt đầu nhào cho đến khi thu được khối bột dẻo, đồng nhất.

Bước 2 – Đun sôi trân châu đường đen.

  • – Chia bột thành từng phần nhỏ, sau đó cán bột thành từng cuộn mỏng dài như que tính.
  • – Cắt các cuộn bột thành từng miếng nhỏ.
  • – Sau đó, dùng tay vo viên thành hình tròn.
  • Làm tương tự với những phần bột còn lại và bạn đã có được những viên trân châu đường nâu thô.
  • Trong một chiếc chảo vừa, cho lượng nước vừa đủ ngập các hạt trân châu.
  • – Cho trân châu đường vào nước sôi đun sôi. Trộn đều để các hạt trân châu không bị dính vào nhau hay bị dính đáy nồi.
  • Đậy nắp nồi và đun sôi trong 20 phút, thỉnh thoảng khuấy đều. Sau đó tắt bếp và tiếp tục ủ trân châu trong 20 phút.

Bước 3 – Thành phẩm.

  • Cuối cùng, bạn vớt trân châu đường đen ra và để thật ráo nước. Những viên trân châu đường đen có màu vàng nâu đẹp mắt, ăn vào có vị giòn, ngọt rất ngon.

Cách làm trà sữa trân châu đường đen

Trong cách làm trân châu đường đen với đường trắng dưới đây đảm bảo tạo ra những nhóm trân châu đường đen giòn, ngọt, thơm ngon không kém gì cách làm trân châu đường đen truyền thống. Đối với trà sữa bạn vẫn làm theo các bước trên, đối với trân châu thì bạn làm theo các bước như sau:

thành phần

  • – 90 gam bột sắn dây hoặc bột sắn dây
  • – 10 gram bột gạo
  • – 10 gam bột mì làm bột áo.
  • – 15 gam bột cacao
  • – 45 ml nước sôi
  • – 100 gram đường cát

Hướng dẫn cách làm

Bước 1 – Hướng dẫn trộn và nhào bột làm trân châu đường đen.

  • – Trong một chiếc bát thủy tinh nhỏ, trộn đều bột sắn dây, bột gạo tẻ và 30 gam đường.
  • Hòa tan 15 gam bột cacao với 15 ml nước ấm để trân châu có màu nâu.
  • – Cho 30 ml nước sôi còn lại vào chén bột rồi đổ nước cacao vào.



Cách làm trà sữa trân châu đường đen - trộn bột cacao vào bột sắn dây

  • Dùng nĩa trộn đều hỗn hợp bột cho đến khi chúng bắt đầu dính vào nhau.
  • Trải một lớp bột mỏng lên mặt phẳng.
  • – Đặt hỗn hợp bột lên mặt phẳng này.
  • – Bắt đầu nhào bột sắn dây cho đến khi thành khối bột mịn và không dính tay.



Nhào bột sắn dây thành bột mịn

  • – Chia bột thành 2 phần bằng nhau. Tiếp theo, dùng 2 tay cuộn từng phần bột lại như que tính.
  • Dùng dao cắt bột thành từng miếng nhỏ. Đảm bảo mỗi viên bột có kích thước đồng đều nhất và đủ nhỏ để lọt qua ống hút.
  • – Đặt từng viên bột vào giữa hai lòng bàn tay rồi vo tròn để tạo hình.



Cách làm trà sữa trân châu đường đen - Làm trân châu

Bước 2 – Đun sôi trân châu đường đen.

  • Tiếp theo, đun sôi 500 ml nước và 70 gam đường cát trong một chiếc chảo vừa.
  • – Cho những viên trân châu vừa nặn vào nước sôi, luộc trong vòng 15 phút. Khuấy nhẹ đều tay để các hạt trân châu không bị dính vào đáy nồi hoặc vào nhau.
  • – Sau 15 phút, tắt bếp, đậy nắp lại và ủ trân châu thêm 15 – 20 phút.
  • Vớt trân châu ra bát nước lạnh để trân châu được giòn và không bị dính vào nhau. Lúc này, những viên ngọc trai sẽ co lại và chuyển sang màu nâu đen rất đẹp mắt.

Cách làm trà sữa trân châu đường đen - quy trình làm trân châu

Bước 3 – Thành phẩm.

Trân châu đường đen làm từ đường cát sẽ có màu đen tuyền, sóng sánh rất đẹp mắt. Khi thưởng thức sẽ có độ giòn và vị ngọt rất dễ chịu.

Phần trân châu có màu đen và dẻo.

Ngoài ra, bạn có thể sáng tạo thêm nhiều loại trân châu để thưởng thức cùng trà sữa như Ngọc trai trắng, Ngọc trai đậu bướm..

Khuấy và thưởng thức

Bước 1 – Nấu siro đường đen để dùng với trà sữa trân châu đường đen.

  • – Đun nóng chảo trên bếp với lửa nhỏ. Thêm 30 gram đường nâu và trộn đều để hâm nóng, không cần đun chảy hoàn toàn.
  • – Cho trân châu đường đen vào trộn đều sao cho đường bao phủ hết trân châu. Tắt bếp.

Bước 2 – Chuẩn bị và thưởng thức sữa tươi trân châu đường đen.

  • – Cho trân châu đường đen đã phủ siro đường đã hòa tan vào ly. Lăn ly để siro đường phủ đều các thành ly.
  • – Tiếp theo cho đá viên và trà sữa đã pha vào. Dùng thìa trộn đều và thưởng thức ngay thành phẩm trà sữa trân châu đường đen. Trà sữa béo ngậy, trân châu giòn và siro đường nâu tan chảy ngon tuyệt.



Cách làm trà sữa trân châu đường đen - Thưởng thức ly trà sữa ngọt ngào

Cách bảo quản trà sữa trân châu đường đen?

  • Trà sữa chưa dùng hết có thể cho vào chai thủy tinh, đậy nắp kín. Đặt lọ vào tủ lạnh và có thể sử dụng trong vòng 3-4 ngày.
  • – Luôn Bảo quản ngọc trai Đường đen nấu trong hộp kín. Sau đó cho vào tủ lạnh để sử dụng lại trong vòng một tuần mà không bị mềm trở lại.
  • – Nếu không có ý định làm trân châu đường đen, bạn vẫn có thể làm một suất lớn trân châu, nhưng không được đun sôi. Bảo quản những viên ngọc trai này trong hộp kín hoặc túi có dây kéo và để trong tủ lạnh. Nó giúp bạn bảo quản những viên ngọc trai sẫm màu lên đến 6 tháng. Khi làm trà sữa trân châu đường đen, bạn chỉ cần lấy trân châu ra và đun sôi.

Cách ủ trân châu đường đen tại nhà

Mong rằng với cách làm trà sữa trân châu đường đen đơn giản, ngon không cưỡng lại được, bạn có thể tha hồ thưởng thức món đồ uống “siêu hot” này quanh năm. Đừng quên ghé Nguyễn Kim để biết thêm nhiều bí quyết pha trà sữa trân châu đặc biệt thơm ngon tại nhà nhé !.

Nếu bạn muốn tham khảo thêm về các sản phẩm đồ gia dụng hiện đang có mặt tại Nguyễn Kim, hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua các kênh sau để được hỗ trợ nhanh nhất:

Hotline: 1800 6800 (miễn phí)

E-mail: nkare@nguyenkim.com

nói chuyện: Facebook NguyenKim (nguyenkim.com) hoặc trang web Nguyenkim.com

Trung tâm mua sắm Nguyễn Kim trên toàn quốc

Câu hỏi thường gặp về cách làm trà sữa trân châu đường đen

Cách làm trân châu đường đen mềm mà không bị cứng?

Bạn nên luộc chín trân châu sau đó ủ trong nồi khoảng 20 đến 30 phút thì vớt ra tô với nước lạnh. Trân châu sẽ mềm, ngon mà không bị cứng!

Nếu tôi không có đường đen, tôi có thể sử dụng đường trắng được không?

Được rồi, bài viết trên đây đã hướng dẫn cách làm trân châu đường đen với đường trắng mà bạn có thể chiêu đãi.

Đọc Ngay  Trà Đá Vỉa Hè - Xu Hướng Mới Của Giới Trẻ Hà Nội Về Đêm | Sochu.Vn

Giới thiệuadmin

Với không gian sang trọng, hiện đại nằm giữa trung tâm thành phố Hà Nội, nơi của những bữa tiệc hoàn hảo, của buổi gặp mặt đầm ấm, gẫn gũi và là nơi của những món ăn ngon miệng cùng sự phục vụ chu đáo tận tình… Đó là những cảm nhận của thực khách về hai cơ sở của nhà hàng Sochu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud