Trà

Cách Làm Trà Đào Macchiato Mới Toanh Đón Hè | Sochu.Vn

Trà đào đã quá quen thuộc với giới trẻ, nhưng khi có thêm macchiato thì nó đã trở thành một thức uống hoàn toàn mới. Cách làm trà đào từ macchiato không quá khó nên bạn có thể tự học làm tại nhà, thưởng thức hương vị tươi mát, béo ngậy của thức uống “hot trend” này.

Trà macchiato đào mới

Trà đào là một trong những loại đồ uống được ưa chuộng nhất trong những năm gần đây.
Thức uống là sự kết hợp đơn giản nhưng ngon tuyệt của trà thơm nồng với siro đào và đào ngâm giòn. Giờ đây, một khóa đào tạo chuyên nghiệp của Âu-Á đã phát triển một công thức mới cho trà đào với macchiato để làm cho thức uống trở nên hấp dẫn hơn. Macchiato được làm từ topping và kem tươi giàu dinh dưỡng, hương vị béo ngậy, ngọt dịu kết hợp hài hòa với vị trà đào. Học cách làm trà đào macchiato để làm quà cho những người thân yêu nhé!

Nguyên liệu làm trà đào macchiato

  • 10 gam trà đỏ
  • 200 ml nước nóng
  • 10 ml mật ong
  • 20 ml siro đào
  • Đào ngâm
  • 70 ml macchiato
  • Dụng cụ: ấm trà, dao, cốc thủy tinh, máy đánh trứng …

Nguyên liệu làm trà đào Chiato

Cách pha trà macchiato đào thơm ngon

Trà hoa hồng với hương vị đậm đà

Bạn chọn loại trà có màu đỏ để thức uống có màu đậm và đẹp hơn. Cho trà đỏ vào bình thủy tinh, đổ nước nóng lên mặt, lắc nhẹ để rửa sạch chất bẩn trong lá trà, sau đó chắt bỏ phần nước. Sau đó, bạn cho 200 ml nước nóng vào ấm, lắc nhẹ cho đến khi trà ngấm hết vào nước rồi ủ khoảng 15 phút để chắt lấy nước, hết thời gian ngấm trà, dùng rây lọc để Loại bỏ cơ thể và để nguội.

Pha trà với nước nóng khoảng 80-90 độ C

Cách làm macchiato thơm và thoáng

Cách làm bánh macchiato rất đơn giản nhưng nếu bạn không khéo thì phần nhân này sẽ không được thoáng và khó. Đầu tiên, bạn cho vào tô 150 ml whipping cream, 150 ml whipping cream, 20g bột nền vani, một chút muối. Cơ sở vani giúp làm chậm quá trình hòa tan của macchiato.

Sau đó, dùng máy đánh trứng đánh bông các nguyên liệu cho đến khi bông nhẹ và bông lên thì tắt máy. Macchiato chuẩn có độ sánh mịn, khi nhấc que đánh lên, macchiato chảy thành dòng như vũ bão.

Đánh nhẹ và mịn macchiato

Chú ý đừng đánh macchiato quá mềm và quá cứng. Nếu bạn lỡ đánh bông macchiato, hãy thêm một chút sữa tiệt trùng vào hỗn hợp và đánh cho đến khi hỗn hợp mịn.

Cách làm trà đào macchiato rất đơn giản

Đào ngâm sẽ chọn từ thương hiệu uy tín, có nguồn gốc rõ ràng để đảm bảo hương vị và chất lượng của thức uống. Gắp 2 miếng đào ra đĩa, dùng dao cắt đào thành từng khối vuông.

Cho các viên đào vào ly, thêm vào 10 ml mật ong, 20 ml hương liệu và siro đào tạo cho uống. Sau đó, cho 100 ml trà đen vào, trộn đều để các nguyên liệu hòa quyện và thêm đá viên vào 2/3 ly, đổ macchiato vào ly là xong.

Đổ macchiato vào một tách trà đào

Trà đào tạo hình đẹp mắt

Để thức uống hấp dẫn hơn, bạn hãy dùng một chút siro sô cô la, vẽ những họa tiết trang trí đơn giản lên khắp bánh macchiato.

Yêu cầu của thành phẩm

  • Trà đào macchiato có màu vàng nâu đẹp mắt, hương đào, vị trà đậm đà, lớp macchiato bên trên thơm béo ngậy, mịn, để lâu nhưng không bị chảy.
  • Khi thưởng thức không cần dùng ống hút mà phải trực tiếp nhấm nháp miệng ly để cảm nhận sự kết hợp hài hòa hương vị thơm ngon giữa macchiato và trà đào.

Cách làm trà đào Chiato chiếm được cảm tình của các tín đồ ăn uống nhờ sự đơn giản và hương vị thơm ngon, sảng khoái. Nếu bạn đang kinh doanh mở cửa hàng bán rượu thì món chè trái cây ăn kèm ngon tuyệt này sẽ giúp bạn làm phong phú thêm thực đơn của mình. Ngoài ra, bạn có thể thu hút khách bằng món chè vải thiều biến tấu đặc biệt theo phong cách Âu Á.

Đọc Ngay  Tự làm trà sữa đậu đỏ đơn giản tại nhà, ngon hơn ngoài quán | Sochu.Vn

Giới thiệuadmin

Với không gian sang trọng, hiện đại nằm giữa trung tâm thành phố Hà Nội, nơi của những bữa tiệc hoàn hảo, của buổi gặp mặt đầm ấm, gẫn gũi và là nơi của những món ăn ngon miệng cùng sự phục vụ chu đáo tận tình… Đó là những cảm nhận của thực khách về hai cơ sở của nhà hàng Sochu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud