Món Tôm

Cách làm tôm hùm nướng phô mai phong cách Âu | Sochu.Vn

Tôm nướng phô mai Trải nghiệm một bữa ăn kiểu Tây tại nhà hẳn là thú vị lắm rồi, còn chần chừ gì mà không vào bếp trổ tài làm món tôm nướng phô mai nhỉ.

Tôm nướng phô mai thơm ngon
Tôm nướng phô mai thơm ngon

Cách làm món tôm nướng phô mai kiểu cách

Nguyên liệu cho món tôm nướng phô mai

  • 500 gram cua sú tươi lớn rắc thêm phô mai
  • 200 gram phô mai nóng chảy phết lên toàn bộ thịt tôm
  • Một số gia vị cần thiết là muối, tiêu, bơ đậu phộng, một ít tỏi khô và rau mùi
  • Lò nướng hoặc bếp từ, nhưng cần có chế độ nướng.

Hãy bắt tay vào làm món tôm nướng giấy bạc cực ngon ngay thôi nào

Tất cả các nguyên liệu cho món tôm nướng phô mai
Tất cả các nguyên liệu cho món tôm nướng phô mai

Cách làm tôm nướng phô mai

Bước 1: Sơ chế các thành phần

– Rửa sạch tôm sú rồi cắt bỏ phần bẩn trên đầu tôm, phần thân tôm bạn đem lột vỏ nhưng lưu ý chỉ lột phần thân, vẫn để nguyên vỏ ở đầu và đuôi tôm nên khi tôm. được nấu chín, màu sắc và hình dạng tốt hơn. Khi lột vỏ xong, bạn dùng dao rạch một đường dọc sống lưng tôm, cắt khá sâu nhưng đừng thái quá mà hãy cắt đôi con tôm. Lúc này, bạn sẽ thấy trên lưng tôm có một đường chỉ đen, nhớ rút bỏ đường chỉ này.

Trộn phô mai với gia vị
Trộn phô mai với gia vị

– Tùy theo độ cuồng phomai mà bạn cho nhiều hay ít phomai, cần cho ít tỏi xay cùng với phomai, khoảng một thìa cafe tiêu xay cùng với 50 gam bơ không muối. Sau đó dùng miếng dán, tấm, thìa, đũa, v.v. để trộn đều.

– Các bạn cũng nhớ cắt bỏ rễ và rửa thật sạch phần rau mùi đã mua nhé.

Món tôm nướng sa tế thơm ngon mê đắm lòng người với công thức đặc biệt hấp dẫn của YummyDay

Bước 2: Bước ướp tôm.

– Chọn một cái âu khá to, cho tôm và gia vị vào, tức là nửa thìa muối, nửa thìa hạt tiêu, phần tỏi xay còn lại, trộn đều để gia vị ngấm vào tôm, để thịt tôm săn lại. hương vị, đánh tôm trong 5-7 phút.

– Lấy một cái đĩa lớn, xếp hết tôm, dùng dụng cụ nhà bếp lấy sốt phô mai trộn đều lên lưng tôm sao cho ngập hết mặt sau là phô mai.

Rắc nhiều phô mai lên trên
Rắc nhiều phô mai lên trên

Bước 3: Cho tôm bọc phô mai vào nướng cho đến khi chín đỏ

– Xếp tôm lên khay, cho vào lò nướng điều chỉnh nhiệt độ 180 độ C và nướng trong vòng 15 phút, cũng là thời điểm thích hợp để tôm chín. Mở lò ra xem, khi tôm chuyển sang màu đỏ, thịt săn chắc và phomai đã tan chảy khắp thân tôm là món ăn đã hoàn thành.

– Trong trường hợp nướng trên bếp, bạn cần vỉ nướng đã được phủ sẵn giấy bạc. Từ từ đặt tôm đều lên khay lưới rồi nướng khoảng 20 phút.

Một lưu ý nhỏ khi sử dụng bếp nướng: nên nướng tôm phô mai bằng lò nướng sẽ phù hợp hơn vì nướng bằng lò than hoặc tiếp xúc trực tiếp với lửa sẽ khiến tôm bóc vỏ dễ bị cháy và khô. , Làm cho món ăn không giữ được vị ngon hơn.

Nướng trong lò cho đến khi phô mai chảy ra và tôm có màu đỏ
Nướng trong lò cho đến khi phô mai chảy ra và tôm có màu đỏ

Bước 4: Trang trí và thưởng thức

– Lấy ra đĩa, xếp tôm hợp lý, rắc phần rau mùi trước lên trên lớp phô mai để món ăn thêm đậm đà và màu sắc. Điều này hoàn thành món ăn Tôm nướng phô mai Được rồi.

Bạn đã thử món nướng sả chưa? Hãy xem điều đó qua bí quyết của YummyDay nhé, món này cực kỳ đơn giản

Người sành ăn tôm hùm nướng phô mai

Tôm hùm nướng phô mai thơm ngon tại nhà
Tôm hùm nướng phô mai thơm ngon tại nhà

Chuẩn bị cho một món ăn thịnh soạn tại nhà để chiều lòng những vị khách thân yêu của bạn

Nguyên liệu làm món tôm hùm nướng phô mai

phô mai Mozzarella
phô mai Mozzarella

  • Tôm hùm xanh tươi vẫn bơi trong nước
  • Sợi phô mai mozzarella mình cân đủ 250 gam
  • Tỏi xay, 2 muỗng canh là được
  • Làm thế nào mọi người có thể quên một muỗng cà phê muối?
  • Để đỡ ngán hơn, bạn nhớ thêm một thìa cà phê tiêu xay
  • Các loại thảo mộc chắc chắn sẽ tăng thêm mùi thơm thoang thoảng cho món ăn

Mình tin chắc nếu bạn là người yêu thích mật ong thì sẽ không bỏ qua món mật ong nướng siêu ngon này đâu

Cách làm tôm hùm nướng phô mai

Bước 1: Sơ chế tôm he tươi

Chia tôm hùm thành hai nửa riêng biệt
Chia tôm hùm thành hai nửa riêng biệt

– Để loại bỏ nấm mốc và cả chất bẩn trên tôm hùm, bạn hãy dùng bàn chải cọ, sau đó lấy tôm hùm và chà kỹ vỏ tôm, sau đó rửa sạch với nước.

– Lấy một con dao phù hợp, rạch dọc lưng tôm để tách hai nửa tôm hùng ra. Điều này sẽ giúp tôm dễ muối hơn và đồng thời thịt tôm sẽ ngấm sâu hơn.

Bước 2: Nuôi tôm hùm với gia vị

Rắc phô mai bào lên thịt tôm hùm đã tẩm gia vị
Rắc phô mai bào lên thịt tôm hùm đã tẩm gia vị

– Chuẩn bị một cái tô lớn để đựng tôm hùm, cho một thìa cà phê muối, thêm 4 thìa hạt tiêu, và cũng cho hai thìa tỏi xay vào. Cứ thế, mình trộn đều các loại gia vị, phải đợi khoảng 10 phút để tôm ngấm gia vị ngon hơn.

– Lấy phô mai, dàn đều các sợi thành các rãnh nhỏ của thịt tôm hùm.

Bước 3: Cho tôm hùm vào lò nướng

Nướng tôm hùm trong lò ở nhiệt độ 220 độ C trong 10 phút
Nướng tôm hùm trong lò ở nhiệt độ 220 độ C trong 10 phút

– Lấy một chiếc khay chuyên dụng để nướng, bạn cho hai nửa con tôm hùm đã ướp vào khay, lúc này bạn nhớ lật ngược phần thịt tôm lên trên để tránh phô mai rơi ra ngoài và hơi nóng có thể làm hỏng phần tiếp xúc với thịt tôm. .

Đừng vội cho tôm vào lò nướng mà hãy chỉnh nhiệt độ lò ở mức 220 độ C trong 10 phút để đảm bảo lò nóng đều.

– Khi đã làm nóng lò xong, lúc này bạn cho khay tôm vào, nướng khoảng 10 phút cho đến khi tôm chín và phô mai chảy ra là được. Với từng loại tôm có kích cỡ khác nhau, bạn có thể tăng thời gian nướng này lên sớm hơn hoặc vài phút sau.

– Cuối cùng, bạn cho Tôm hùm nướng phô mai Thêm một chút rau thơm vào món ăn để tăng thêm hương vị.

Tôm hùm nướng phô mai thơm ngon
Tôm hùm nướng phô mai thơm ngon

Tôm hùm nướng bơ tỏi thơm ngon

Hãy thử vị béo thơm của bơ tỏi kết hợp hài hòa với tôm hùm trong món tôm hùm rang bơ tỏi nhé.

Nguyên liệu tôm hùm nướng bơ tỏi

  • Chọn tôm hùm, khoảng 600 gram là được, mua tôm nhiều hay ít không thành vấn đề, quan trọng là mỗi người vừa vặn thôi ..
  • Nướng bơ tỏi là cần thiết đúng không nào, lấy ngay 20gr bơ cho vào túi.
  • Món này chúng ta có một ít dầu ăn, thích hợp nhất là dầu oliu, pha một muỗng canh vừa đủ, nếu không dùng dầu oliu bạn hoàn toàn có thể dùng dầu ăn thông thường hàng ngày.
  • Khi bơ đã được nhớ cho tỏi vào, một ít tỏi không cần quá nhiều, khoảng 2 thìa tỏi xay là tôm hùm đã đậm đà rồi.
  • Các gia vị này nhớ gồm 1 thìa cà phê hạt nêm, muối và tiêu xay nhuyễn.
  • Đừng quên một số loại thảo mộc.

Thêm một công thức làm tôm hùm nướng bơ tỏi ngon tuyệt nữa các chị em ơi.

Toàn bộ quy trình nướng tôm hùm bơ tỏi

Tôm hùm nướng bơ tỏi thơm nức mũi
Tôm hùm nướng bơ tỏi thơm nức mũi

Bước 1: Xử lý tôm hùm

Dùng bàn chải chà sạch vỏ tôm để loại bỏ chất bẩn bám trên tôm, sau đó rửa lại tôm nhiều lần với nước sạch.

– Tôm hùm rửa sạch cắt đôi theo chiều dọc lưng tôm để khi ướp gia vị thịt tôm sẽ đậm đà hơn.

Bước 2: Ướp tôm với gia vị

Sốt bơ tỏi
Sốt bơ tỏi

– Lấy một chiếc bát nhỏ, cho phần bơ đã chuẩn bị vào, tiếp tục cho dầu oliu hoặc dầu ăn cũng được, cho tỏi xay và tất cả các gia vị vào trộn đều gồm muối, hạt nêm và tiêu xay.

– Trộn đều hỗn hợp trên, dùng cọ chuyên dụng, nhúng cọ vào hỗn hợp rồi quét lên hai mặt của thịt tôm nhiều lần để thịt tôm được phủ đều gia vị.

Quết sốt bơ tỏi lên tôm thịt
Quết sốt bơ tỏi lên tôm thịt

Bước 3: Chuẩn bị lò nướng và nướng tôm hùm bơ tỏi

– Bật lò, vặn nhiệt độ 220 độ C và để lò tự nóng ở trạng thái không có thức ăn trong 10 phút

Sau khi làm sạch chảo nướng đặt lên vỉ nướng, trên chảo xếp tôm hùm sao cho vừa miệng. Chú ý lật tôm để sốt bơ tỏi không bị chảy và thịt tôm chín đều.

– Cho khay tôm vào lò nướng đã được làm nóng trước, thời gian nướng tôm hùm tốt nhất là khoảng 20 phút. Tuy nhiên, bạn cũng nên chú ý đến kích thước của tôm hùm mà bạn mua, nếu tôm hùm lớn thì thời gian nấu có thể hơn 20 phút, tuy nhiên tôm hùm nhỏ hơn nên đưa ra khỏi lò sớm. Bạn nên dự kiến ​​thời điểm thích hợp để tắt lò, vì tôm hùm nướng qua thời gian sẽ mất đi vị ngọt tự nhiên.

Tôm nướng muối ớt ngon tuyệt cho người sành ăn cay

Mẹo chọn tôm hùm tươi cho món ăn của bạn

Chọn tôm hùm phù hợp
Chọn tôm hùm phù hợp

– Tất cả thực phẩm nên được chế biến khi còn tươi sống, đặc biệt đối với hải sản như tôm hùm thì càng phải chú ý đến độ tươi sống của nó. Tốt nhất nên chọn những con tôm hùm còn sống và bơi trong bể nước chứng tỏ chúng khỏe mạnh để thịt ngon ngọt.

– Trong trường hợp không mua được tôm sống, bạn có thể chọn những con tôm có đặc điểm như thân tôm còn rắn chắc, cầm nặng tay, sờ vào thấy vỏ cứng, màu tôm tươi xanh, trong, không bị vẩn đục. hoặc chuyển sang màu đỏ hoặc vàng. Cùng với đó, những con tôm bạn chọn phải có đầu và thân gần nhau, móng tôm không bị gãy hoặc thiếu, tôm không có mùi tanh, thối do để lâu.

– Bạn có thể chế biến món tôm hùm nướng dù ở nhà không có lò nướng, có thể dùng lò than nhưng nhớ canh lửa thường xuyên để tôm không bị cháy, mất nước.

– Thưởng thức tôm hùm khi tôm vừa ra lò và còn nóng, vì khi đó hương vị của tôm sẽ tản ra nhiệt tình nhất, tôm sẽ có phần tanh và khô khi nguội. Để tôm ngon hơn, bạn có thể chấm tôm với muối tiêu chanh hoặc muối ớt xanh.

Tham khảo cách làm món tôm nướng phô mai siêu ngon nhé!

YummyDay nghĩ rằng sẽ có ít người có thể chống lại sự kỳ diệu của Tôm nướng phô mai rất nhiều. Bạn không cần phải đến nhà hàng, hương vị tôm hùm nướng vẫn lan tỏa khắp không gian chỉ với vài thao tác đơn giản mà YummyDay đưa ra. Hãy thử và cảm nhận nó.

Yummyday.vn

Đọc Ngay  Hướng dẫn cách làm tôm ủ muối nướng giấy bạc thơm ngon | Sochu.Vn

Giới thiệuadmin

Với không gian sang trọng, hiện đại nằm giữa trung tâm thành phố Hà Nội, nơi của những bữa tiệc hoàn hảo, của buổi gặp mặt đầm ấm, gẫn gũi và là nơi của những món ăn ngon miệng cùng sự phục vụ chu đáo tận tình… Đó là những cảm nhận của thực khách về hai cơ sở của nhà hàng Sochu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud