Nấu

Cách làm pate chay ăn là nghiện cực đơn giản | Sochu.Vn

Pate chay Đây là món ăn được sử dụng nhiều trong bữa ăn hàng ngày. Món ăn thường được ăn kèm với Miến Mi – một món ăn đặc trưng của Việt Nam. Vì độ béo ngậy và hương vị thơm ngon mà pate mang lại nên nhiều người đã rất thích món ăn này. Bạn đã biết cách làm pate chay chưa? Chúng ta cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Pate chay ngon và dễ gây nghiện
Pate chay ngon và dễ gây nghiện

Nguyên liệu làm pate chay cho 3 người

1 cái chảo đậu trắng

Nấm rơm 100 g

Chickpeas 1 nhánh

Hạnh nhân hoặc đậu phộng 20 g

Hạt điều 20 g

Quả óc chó 20 g

Sữa lắc 250 ml

100 gam muối không muối

1 lát bánh mì sandwich

100 ml nước tương

10 gam đường

10 gam bột ca cao

Hạt nêm chay 20 g

5 g tiêu

Các công cụ bao gồm:

máy xay

Khuôn cỡ vừa 18 cm x 10 cm

Thìa đo ml

xem xét

Thành phần cho món chay Feta
Thành phần cho món chay Feta

Cách làm pate chay

Vật liệu chế biến

Hạnh nhân, hạt điều và quả óc chó rang cho đến khi chín. Nếu mua các loại hạt rang sẵn ngoài chợ, bạn có thể bỏ qua bước này.

Đậu hũ trắng (không phải đậu rán) đun với nước sôi khoảng 10 phút để đậu chín. Tiếp theo, bạn dùng khăn sạch để gói đậu lại và để đậu ít nhất một tiếng để đậu ráo nước và khô hẳn.

Đậu phụ nghiền
Đậu phụ nghiền

Sau khi đậu ráo nước dùng thìa dầm nát đậu (đừng nát quá vì chúng ta sẽ cho đậu vào cối xay cho nhuyễn).

Nấm rơm sau khi mua về bạn đem rửa sạch, cắt chân nấm cho sạch đất. Tiếp theo, bạn ngâm nấm trong nước muối pha loãng ít nhất 15 phút rồi để cho sạch đất bẩn. Sau đó, bạn dùng dao cắt thành từng lát mỏng rồi đem thái sợi.

Hành tây các bạn cắt bỏ rễ, rửa sạch rồi thái thành những khoanh tròn mỏng.

Chiên nấm Vừa xào vừa khuấy cho mịn

Nấm xào
Nấm xào

Đặt chảo lên bếp, cho khoảng 100 ml dầu vào chảo đun sôi, cho lá hẹ vào xào cho thơm rồi cho nấm rơm vào xào cùng, dùng đũa trộn đều khoảng 5 phút thì cho. tắt bếp.

Xay nhuyễn các thành phần
Xay nhuyễn các thành phần

Sau đó, cho tất cả các nguyên liệu vào máy xay sinh tố theo thứ tự sau: bánh mì, váng sữa, hỗn hợp nấm xào với dầu, bơ không muối, đậu phụ nghiền, dầu tương, hạt óc chó, hạt điều, hạnh nhân cùng với tất cả các gia vị khác. Sau đó, tiếp tục chạy máy xay và trộn cho đến khi mịn.

Pate hấp

Làm pate hấp thôi nào!
Làm pate hấp thôi nào!

Bạn là một phần ướt át Pate chay Bằng cách: Cần làm hai khuôn bằng một lớp ni lông tráng dưới đáy khuôn. Bạn cũng có thể dùng giấy nến để thay cho lớp nylon lót bên dưới. Nếu không có khuôn, bạn cũng có thể dùng bát, cốc.

Tiếp tục đổ hỗn hợp vào 2/3 khuôn rồi dùng phần nhựa thừa phủ lên bề mặt khuôn feta.

Xin lưu ý: Việc phủ lên bề mặt bánh giúp ngăn chặn hơi nước nhỏ giọt trên bề mặt feta, khiến chất béo bị đóng thành đá.

Sau đó, bạn tiếp tục cho feta vào rổ và hấp chín tới rồi đem hấp với lửa vừa trong khoảng 30 – 45 phút.

Lưu ý: Thời gian bạn làm bay hơi feta này sẽ giúp bánh mì trong hỗn hợp feta nở ra đều.

Sau khi Feta bay hơi hết, bạn vớt ra để khuôn pate nguội bớt rồi cho Feta vào tủ lạnh 1 ngày để pate dính vào nhau không bị nát, nhão, tạo cấu trúc chắc hơn.

3. Thành phẩm

Thành phẩm là món pate chay đặc biệt thơm ngon
Thành phẩm là món pate chay đặc biệt thơm ngon

Feta sau khi chế biến có mùi thơm đặc trưng của cacao và các loại hạt quyện với vị thơm béo của bơ và váng sữa.

Điều đáng chú ý là nếu feta chưa hết thì có thể bảo quản trong tủ lạnh khoảng 5 ngày.

Xem thêm cách làm pate chay bổ dưỡng qua video dưới đây nhé!

Dưới đây là một số thông tin về cách chế biến món ăn Pate chay Rất đơn giản bạn có thể làm theo anh ấy để trổ tài chế biến khiến cả gia đình bạn sẽ thích thú. Chỉ với những nguyên liệu đơn giản có thể mua ngoài chợ là bạn đã có thể làm thành công món pate chay cho cả nhà thưởng thức rồi. Ghé thăm, thưởng thức miếng bánh mì chấm với 1 thìa feta béo ngậy và bổ dưỡng thì còn gì tuyệt hơn?

Yummyday.vn

Đọc Ngay  4 cách làm khoai tây chiên giòn ngon tại nhà ai cũng thích | Sochu.Vn

Giới thiệuadmin

Với không gian sang trọng, hiện đại nằm giữa trung tâm thành phố Hà Nội, nơi của những bữa tiệc hoàn hảo, của buổi gặp mặt đầm ấm, gẫn gũi và là nơi của những món ăn ngon miệng cùng sự phục vụ chu đáo tận tình… Đó là những cảm nhận của thực khách về hai cơ sở của nhà hàng Sochu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud