Món Cơm

Cách Làm Nước Mắm Ăn Cơm Tấm Sánh Kẹo, Thơm Ngon | Sochu.Vn

Cách làm nước mắm chấm cơm tấm rất quan trọng, quyết định sự thành bại của món ăn này. Với sự giúp đỡ của hướng dẫn dưới đây, bạn có thể tự pha nước mắm ngon, ngọt cho cơm tấm trở nên đậm đà và hấp dẫn.

Nước mắm chính là linh hồn làm nên hương vị cho cơm tấm. Ảnh: Internet

Để làm nước mắm chấm cơm tấm, bạn cần có 2 nguyên liệu chính là nước mắm hảo hạng và đường cát. Ngoài ra, bạn cũng có thể làm cho món ăn hấp dẫn hơn bằng cách thêm một số nguyên liệu như ớt xay, tỏi xay. Tuy nhiên, sử dụng tất cả các nguyên liệu trên không đảm bảo bạn sẽ làm được một bát nước mắm ngon mà phải có thêm kỹ năng và cách pha trộn các nguyên liệu. Có rất nhiều cách làm nước mắm nhĩ để ăn cơm tấm khác nhau, bạn có thể áp dụng một trong hai cách sau để có được phần nước mắm như ý nhé!

Cách 1

Nguyên liệu làm nước mắm ăn cơm tấm

  • 200 ml nước mắm
  • Đường (150 g
  • 200 ml nước dừa
  • 20 gam tỏi xay
  • 20 gam ớt

Cách pha nước mắm đặc để ăn cơm tấm

Bước 1: Bắc nồi lên bếp, cho 200 ml nước mắm, 150 gam đường, 200 ml nước dừa vào trộn đều, đun trên lửa nhỏ khoảng 30 phút cho đến khi sệt lại thì tắt bếp.

Đọc Ngay  Bật mí 2 công thức chuẩn nhất | Sochu.Vn

Nấu cho đến khi nước mắm đặc lại. Ảnh: Cookie

Bước 2: Đổ nước mắm ra bát để nguội, sau đó cho lần lượt tỏi và ớt xay vào. Vậy là bạn đã hoàn thành món nước mắm kho quẹt rồi đấy!

Đợi khi nước mắm nguội thì cho ớt và tỏi xay vào. Ảnh: Cookie

Tuyến đường 2

nghĩa

  • 1 thìa tỏi xay
  • ½ muỗng canh ớt xay
  • 6 muỗng canh đường
  • 4 muỗng canh nước mắm
  • 2 muỗng canh nước sôi
  • Chanh

hành động

Bước 1: Cho tỏi xay, ớt xay và đường vào bát. Tiếp theo, bạn cho nước cốt chanh vào và dùng đũa trộn đều, cho tép chanh vào.

Bước 2: Đổ 2 thìa nước sôi vào hỗn hợp ở bước 1, trộn đều cho đến khi nước đặc lại. Cuối cùng cho nước mắm vào khuấy đều cho đến khi đường tan hết thì dừng lại. Điều này làm cho tỏi ớt nổi lên trên nước mắm, dù để từ 9-10 tiếng thì tỏi ớt vẫn nổi lên mặt nước, không chìm xuống đáy bát, mùi vị và màu sắc vẫn không. Thay đổi.

Pha xong nước mắm có tỏi ớt nổi lên trên. Ảnh: Internet

Một số lưu ý khi pha nước mắm ngon

  • Xếp các nguyên liệu vào bát nước chấm theo thứ tự như trên, nhất định không được thay đổi vì như vậy sẽ khiến ớt và tỏi xay không nổi trên bề mặt.
  • Nếu có thời gian, bạn nên tự xay tỏi ớt thay vì mua sẵn. Vì như vậy, tỏi và ớt xay sẽ tươi lâu và có thể làm cho bát nước mắm ngon hơn.
  • Bát nước mắm có ngon hay không phần lớn phụ thuộc vào chất lượng của nước mắm. Vì vậy, bạn nên dùng loại nước mắm truyền thống có độ đạm cao để pha chế, khoảng 40 độ đạm là thích hợp nhất.
  • Khi trộn xong muốn thêm đường, bạn có thể cho trực tiếp vào bát. Tuy nhiên, nếu muốn thêm nước cốt chanh hoặc nước mắm, bạn nên cho hai nguyên liệu này vào một chiếc bát khác và cào vào sau đó thành hỗn hợp nước mắm. Nếu cho trực tiếp vào sẽ khiến phần ớt và tỏi xay bị chìm xuống đáy bát nước mắm rất xấu.
  • Tùy theo khẩu vị của gia đình mà bạn có thể tăng giảm lượng nguyên liệu tùy thích để có được bát nước chấm như ý.
Đọc Ngay  Cá cơm chiên giòn ngon ngon khó cưỡng | Sochu.Vn

Top hướng dẫn cách làm nước mắm chấm cơm tấm. Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn pha được bát nước mắm ngon. Nếu bạn muốn học nấu cơm tấm hay nhiều món ăn truyền thống khác, vui lòng điền thông tin vào biểu mẫu bên dưới hoặc liên hệ tổng đài. 1800 6148 (Miễn phí) để được tư vấn.

Giới thiệuadmin

Với không gian sang trọng, hiện đại nằm giữa trung tâm thành phố Hà Nội, nơi của những bữa tiệc hoàn hảo, của buổi gặp mặt đầm ấm, gẫn gũi và là nơi của những món ăn ngon miệng cùng sự phục vụ chu đáo tận tình… Đó là những cảm nhận của thực khách về hai cơ sở của nhà hàng Sochu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud