Món Tôm

Cách làm miến xào tôm chỉ với 3 bước đơn giản | Sochu.Vn

Bún xào tôm – Món ăn lạ miệng sau những bữa cơm hàng ngày, hay chỉ là món ăn trong bữa cơm thân mật của cả gia đình. Với những nguyên liệu quen thuộc, chỉ 3 bước là bạn sẽ có được món mì tôm xào thơm ngon. Cùng tham khảo cách làm món mì xào tôm thịt nhé!

Mì xào tôm ngon
Mì xào tôm ngon

Hướng dẫn làm món tôm chiên giòn thơm ngon

Chuẩn bị nguyên liệu

Để tạo ra món tôm rang me ngon đúng điệu, bạn hãy ra chợ mua ngay những nguyên liệu sau:

  • 2 lát bún
  • 4 lạng tôm tươi
  • 1 củ cà rốt
  • 1 bó bắp cải
  • 1 ounce nấm đông cô
  • – Hành lá, ngò gai, hành khô.
Chọn tôm tươi chất lượng
Chọn tôm tươi chất lượng

Thịt tôm sẽ thơm và tròn hơn khi kết hợp với các loại rau củ, với công thức trên YammyDay đây, món tôm xào rau củ sẽ càng ngon và đậm đà hơn.

Và chuẩn bị các gia vị cần thiết khác như: nước mắm, muối, tiêu, dầu ăn, xì dầu, …

Vật liệu chế biến

Sơ chế nguyên liệu món mì xào tôm
Sơ chế nguyên liệu món mì xào tôm

  • Ngâm mì trong nước ấm khoảng 15 phút. Sau đó đổ vào một tấm lưới và rửa sạch bằng nước lạnh. Thêm một ít dầu, trộn và lọc.
  • Tôm bỏ vỏ, bỏ đầu, bỏ dây, rửa sạch, thấm khô.
  • Nấm hương ngâm nước nóng khoảng 3 đến 5 phút đến khi chín đều thì đổ ra giá, rửa lại bằng nước sạch. Cắt đôi.
  • Các loại rau củ, rửa sạch rồi cắt thành 2 đến 3 lát.
  • Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ và nạo sợi.
  • Hành, ngò nhặt bỏ rễ, rửa sạch và cắt khúc nhỏ.
  • Hành khô bóc vỏ, thái mỏng.

Cùng YummyDay cách làm món tôm xào nấm thơm ngon bổ dưỡng.

Chế biến tôm sạch
Chế biến tôm sạch

Cách làm tôm chiên giòn ngon

Bước 1: Xào tôm, nấm hương và các loại rau

Chiên các nguyên liệu trước khi trộn với bún
Chiên các nguyên liệu trước khi trộn với bún

  • Chuẩn bị một chiếc chảo vừa, chống dính càng tốt. Đầu tiên bạn làm nóng chảo, sau đó cho một lượng dầu ăn vừa phải, khoảng 5 – 10 giây đến khi dầu nóng lên thì cho hành khô vào phi thơm.
  • Khi hành thơm, cho tôm, hạt nêm, tiêu vào trộn đều.
  • Đảo đều đến khi tôm săn lại thì cho nấm đông cô và các loại rau vào đảo cùng. Thêm chút xì dầu, nếu muốn cà rốt ăn mềm thì cho ngay, nếu muốn ăn giòn thì sau khi tắt bếp cho vào đảo đều rồi cho ra đĩa.
  • Ở đây ăn rất ngon, nhưng vẫn còn một công đoạn để ăn bún!

Cách làm tôm chiên tỏi ngon khỏi bàn, cover công thức ngay thôi, còn chần chừ gì nữa.

Bước 2: Chiên bún

  • Cho một ít dầu vào chảo và tiếp tục phi hành cho thơm. Sau đó cho bún vào xào. Khi bún chín, cho đĩa tôm đã xào lúc nãy vào trộn đều một lần nữa. Nêm nếm và điều chỉnh gia vị cho vừa ăn.

Bước 3: Giới thiệu và thưởng thức món ăn

  • Sau khi tắt bếp, bày tôm đã chiên ra đĩa, trang trí một chút với hành lá thái nhỏ và ngò rí rắc lên trên sẽ vừa đẹp mắt vừa thơm hoặc trang trí tùy thích.
Tôm chiên giòn ngon
Tôm chiên giòn ngon

Hướng dẫn làm món bún xào tôm thịt hấp dẫn

Bún xào tôm thịt ngọt hơn
Bún xào tôm thịt ngọt hơn

Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu cơ bản giống với món tôm rang me ở trên, tuy nhiên ở món tôm rang me cần thêm nguyên liệu là thịt bò, tỏi và ớt.

  • 1 gói bún
  • 2 lạng tôm
  • 2 lạng thịt bò
  • 1 ounce nấm đông cô
  • 1 bó bắp cải
  • Tỏi, ớt, rau mùi
  • Gia vị thêm: đường, muối, hạt nêm, xì dầu, nước mắm.

Thưởng thức món tôm xào măng tây, cảm nhận vị ngọt của tôm, chút giòn của măng tây, cùng tham khảo công thức làm món ăn này cho cả nhà nhé.

Chọn đúng bún ngon
Chọn đúng bún ngon

Vật liệu chế biến

Rửa sạch nấm đông cô và để khô
Rửa sạch nấm đông cô và để khô

  • Ngâm mì trong nước lạnh khoảng 2-3 phút để sợi mì mềm ra. Sau đó lấy ra và để khô.
  • Tôm bỏ vỏ, râu, dây, rửa sạch rồi cho vào bát nước xốt. Thêm nước mắm, nêm gia vị và trộn đều. Ngâm khoảng 5-7 phút
  • Bóc tỏi, đập dập và xay nhuyễn. Ớt rửa sạch, thái nhỏ.
  • Thịt bò rửa sạch rồi thái miếng mỏng. Sau đó rửa sạch với xì dầu, đường, tiêu và tỏi xay. Ngâm trong khoảng 5 – 7 phút.
  • Nấm hương ngâm nước ấm cho nở rồi đổ ra, rửa lại với nước sạch rồi thái sợi nhỏ.
  • Súp lơ xanh nhặt bỏ rễ, rửa sạch rồi ngâm với muối một lượt rồi rửa lại với nước sạch. Cắt thành từng miếng nhỏ và chần sơ qua nước sôi. Lấy ra để khô.

Tham khảo cách làm món tôm xào chua ngọt cực ngon theo công thức bí truyền của YummyDay

Ngâm miến cho đến khi nở
Ngâm miến cho đến khi nở

Cách làm bún thịt xào tôm ngon

Bước 1: Tôm xào

  • Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn rồi cho tỏi xay vào phi thơm. Khi hành tỏi thơm, cho thịt bò và tôm đã ướp vào đảo nhanh tay khoảng 30 giây.
  • Khi thịt và tôm săn lại thì cho nấm đông cô và rau mùi tàu vào đảo đều.
  • Nêm nếm thêm muối, hạt nêm, đường, dầu hào,… cho vừa ăn rồi tắt bếp.
  • Cho tôm đã hấp chín ra đĩa.

Cách làm tôm xào thập cẩm rất đơn giản mà siêu thấm

Bước 2: Chiên bún

Rán bún chín đều
Rán bún chín đều

  • Sử dụng chảo vừa, thêm một chút dầu và đun cho đến khi nóng. Sau đó cho bún vào đảo nhanh và đều tay cho đến khi bún chín thì cho ra đĩa.

Bước 3: Xem và thưởng thức

  • Xếp lớp bún đã chiên dưới đĩa rồi rưới hỗn hợp tôm đã chiên lên trên. Trang trí với rau mùi hoặc các loại rau khác cho hấp dẫn.

Cách làm bắp xào tôm khô mới lạ và độc đáo ở sự kết hợp các nguyên liệu, đơn giản nhưng tinh tế để tạo nên món ăn với hương vị hoàn hảo nhất có thể.

Bún xào tôm thịt hấp dẫn
Bún xào tôm thịt hấp dẫn

Vậy là món bún xào tôm thịt đã hoàn thành, cả nhà cùng quây quần thưởng thức món ăn này khi còn nóng nhé! Hãy đến để cảm nhận vị thơm của thịt, độ dai và giòn của sợi bún.

Hai phần ăn Bún xào tôm Và món bún xào tôm thịt thật dễ chế biến phải không các bạn? Cùng vào chia sẻ thành quả và mẹo vặt với các bà nội trợ để chế biến món ngon cho gia đình mỗi ngày nhé! Thành công.

Yummyday.vn

Đọc Ngay  Cách làm tôm rim nước dừa Mềm Béo, Đậm Đà Hao Cơm | Sochu.Vn

Giới thiệuadmin

Với không gian sang trọng, hiện đại nằm giữa trung tâm thành phố Hà Nội, nơi của những bữa tiệc hoàn hảo, của buổi gặp mặt đầm ấm, gẫn gũi và là nơi của những món ăn ngon miệng cùng sự phục vụ chu đáo tận tình… Đó là những cảm nhận của thực khách về hai cơ sở của nhà hàng Sochu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud