Nấu

Cách làm miến xào lòng gà truyền thống Việt Nam | Sochu.Vn

Miến xào lòng gà Nếu không biết cách chế biến có thể dẫn đến tình trạng miến xào bị mềm, nát hoặc lòng gà bị hôi, cứng. Tuy đây là món ăn truyền thống nhưng không phải ai cũng biết cách chế biến món ăn này. Chính vì vậy YummyDay sẽ mang đến cho bạn công thức, cách làm món ống ruột gà chiên giòn thơm ngon.

Món miến xào lòng gà thơm ngon hấp dẫn mọi người
Món miến xào lòng gà thơm ngon hấp dẫn mọi người

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu cho món mì xào lòng gà

Không thể thiếu lòng gà đúng không?
Không thể thiếu lòng gà đúng không?

  • Mì: 1 miếng
  • Ống ruột gà: 1-2 bộ
  • Cà rốt: 1 củ nhỏ
  • Rau mùi: 1 mớ nhỏ
  • Hành tây: 1 củ vừa
  • Nấm hương: 1 muỗng cà phê
  • Tỏi: Củ 1
  • Mộc nhĩ: 1 ounce
  • Gia vị thêm: nước mắm, muối, tiêu, bột ngọt, …
Nguyên liệu bổ sung cho món miến xào lòng gà
Nguyên liệu bổ sung cho món miến xào lòng gà

Bước 2: Chuẩn bị nguyên liệu

Ngâm mình trong nước nóng
Ngâm mình trong nước nóng

  • Bún: Cho vào nước ấm ngâm khoảng 5 – 7 phút, khi sờ vào thấy bún hơi mềm thì vớt ra treo, xả lại với nước lạnh rồi lọc. Sau đó dùng kéo sắc cắt bún thành từng khúc khoảng 5 cm cho dễ ăn.
Mì ngâm nước ấm cho nở ra.
Mì ngâm nước ấm cho nở ra.

  • Ruột gà: Bạn có thể nhờ người bán làm sạch trước hoặc mang về nhà tự sơ chế. Cần chú ý rửa thật sạch, nếu không sẽ rất dễ để lại mùi hôi, ăn không ngon. Bạn chú ý khi ợ chua gà, nếu còn lớp váng cứng (vàng hoặc hơi xám) thì hãy gãi. Sau đó dùng muối và chanh tươi xát kỹ toàn bộ phần ruột và móc gà. Khi chà xát như vậy, các chất nhớt ở phía sau sẽ chảy ra ngoài, cần rửa sạch rồi để ráo nước.
Tim gà cay
Lòng gà với nước xốt đậm đà

  • Tim gà cắt thành từng khúc khoảng 3-4 cm, không nên chặt vì khi nảy tim sẽ bị co lại, nếu cắt ngắn sẽ khó nhấc ra.
  • Phần kem gà cắt hai bên khoảng 3mm để khi chiên các hạt sẽ nở ra đẹp mắt, nếu bạn không thích chặt có thể cắt nhỏ, sau đó cắt thành từng lát mỏng, không nên cắt dày vì sẽ mất công. một thời gian để nấu ăn và nó sẽ không ngon.
Chuẩn bị các thành phần
Chuẩn bị các thành phần

  • Cho nước nóng vào thân cây bên trong, chỉ để hở, sau đó đổ lại nước lạnh để cổ họng luôn giòn.
  • Mộc nhĩ và nấm hương ngâm nước ấm cho nở ra sau đó rửa sạch lại với nước rồi thái sợi.
  • Bí đao gọt vỏ, nạo vỏ và ép lấy nước, cắt thành từng lát mỏng.
  • Bóc vỏ hành già, rửa sạch rồi thái nhỏ. Nếu muốn hành bớt cay, bạn có thể ngâm hành với nước nóng có pha thêm muối.
  • Rau mùi nhặt bỏ rễ và lá úa, rửa sạch, lọc hoặc vò cho bớt nước. Bạn có thể băm nhỏ tất cả để cho vào khi làm xong hoặc để dành thêm một ít để trang trí.
  • Bóc vỏ tỏi, băm nhuyễn và băm nhuyễn. Nếu thích ăn cay, bạn có thể cho thêm ít ớt.

Điểm mới về cách làm lòng gà xào dứa chua chua thơm phức mới lạ, khơi gợi vị giác của cả nhà.

Bước 3: Làm miến xào lòng gà

Lần đầu tiên xào ruột gà
Lần đầu tiên xào ruột gà

  • Đặt chảo lên bếp làm nóng chảo sau đó cho một chút dầu ăn vào đun sôi, phi tỏi xay cho thơm và hơi xém vàng.
  • Cho đuôi vào chiên, trộn ngay trên lửa lớn, nêm chút mắm và tiêu trước. Trộn đều để gia vị ngấm đều vào lòng gà, giúp đậm đà hơn. Nếu nhà mình có mỡ gà hoặc mỡ heo thì mình thích dùng mỡ hơn dầu ăn vì mỡ sẽ thơm và ngậy hơn.
  • Lúc này phần ruột gà sẽ cuộn lại, phần đuôi xòe ra trông rất đẹp mắt, đảo một chút cho đến khi gần chín thì cho nấm đông cô, mộc nhĩ, hành tây và cà rốt vào xào cùng. đồng thời. . Đảo khoảng 3-4 phút nữa thì cho miến vào đảo cùng.
Chiên đều lòng gà
Chiên đều lòng gà

  • Trộn đều để miến cũng thấm đều gia vị, nêm nếm lại xem đã vừa miệng chưa và điều chỉnh cho vừa ăn rồi tắt bếp. Sau đó rắc rau mùi vào và đảo đều một lần nữa. Không xào quá kỹ nếu không bún sẽ bị nát.
Thêm phần còn lại của rau và xào cùng
Thêm phần còn lại của rau và xào cùng

Bước 4: Giới thiệu và thưởng thức món mì xào lòng gà

Cuối cùng trộn đều là xong
Cuối cùng trộn đều là xong

  • Cho Lòng gà xào miến Ra đĩa, sau đó trang trí thêm rau thơm hoặc hoa cà rốt, hoa ớt,… sao cho sáng mắt.
  • Dùng ngay với cơm khi cả hai còn nóng. Bạn cũng có thể ăn Miến xào lòng gà Thay cơm, thay bữa ăn chính.

Bước 5: Yêu cầu thành phẩm

Thưởng thức miến xào lòng gà với cơm nóng
Thưởng thức miến xào lòng gà với cơm nóng

  • Sợi bún vừa phải, không sống cũng không quá mềm.
  • Lòng gà chiên giòn.
  • Gia vị thấm vào từng miếng lòng, phân, rau và bún.
  • Món ăn có đầy đủ màu sắc hấp dẫn từ các loại rau, củ, thêm các yếu tố trang trí khiến món ăn trở nên đặc biệt hấp dẫn và kích thích.
  • Ruột gà xào lăn được chế biến từ nhiều nguyên liệu khác nhau, vừa cung cấp các thành phần dinh dưỡng tốt cho cơ thể vừa đảm bảo hương vị thơm ngon, đậm đà mang đến cảm giác thích thú khi thưởng thức.

Cách làm miến xào lòng gà siêu ngon!

Giữ nguyên vị ngọt của món ăn Khi ruột gà kết hợp với mướp, ruột gà xào mướp mang đến vị ngọt thanh nhẹ dễ chịu cho thực đơn bữa tối!

Chúng tôi đã hoàn thành món ăn Miến xào lòng gà Chỉ trong 30 phút, món ăn được nấu khá nhanh chóng và hương vị tuyệt vời khi còn nóng. Vì vậy, hãy trổ tài làm món ăn này trong mâm cơm nhà bạn để thưởng thức ngon miệng hơn nhé! Thành công.

Yummyday.vn

Đọc Ngay  Cách làm xoài lắc muối tôm và xoài lắc chua ngọt hấp dẫn | Sochu.Vn

Giới thiệuadmin

Với không gian sang trọng, hiện đại nằm giữa trung tâm thành phố Hà Nội, nơi của những bữa tiệc hoàn hảo, của buổi gặp mặt đầm ấm, gẫn gũi và là nơi của những món ăn ngon miệng cùng sự phục vụ chu đáo tận tình… Đó là những cảm nhận của thực khách về hai cơ sở của nhà hàng Sochu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud