Kiến Thức

Cách làm khâu nhục ngon, đơn giản chuẩn vị Lạng Sơn | Sochu.Vn

sự sỉ nhục Đó là một món ăn ngon và độc đáo, có sự chuẩn bị Và hương vị khác hẳn các món ăn từ thịt lợn thông thường. Không cần lên tận Lạng Sơn hay các nhà hàng, quán ăn bạn vẫn có thể tự tay làm món ăn này theo ý mình Cách khâu nhục nhưng DTBTAAu Chia sẻ bên dưới!


Cao nhục thung dung là đặc sản nổi tiếng của xứ Lạng. Ảnh: Internet

sự sỉ nhục Hay còn gọi là chỉ khâu nằm, có nguồn gốc từ Trung Quốc. Khi du nhập vào Việt Nam, nó dần biến đổi và trở thành đặc sản nổi tiếng ở Lạng Sơn, được dùng phổ biến trong các dịp lễ Tết, cưới hỏi,… và có mặt ở nhiều nhà hàng trên cả nước để phục vụ thực khách.

Xấu hổ về bạn làm Nguyên liệu chính là thịt lợn, Cách khâu nhục Không quá khắt khe nhưng hương vị tương đối lạ và lạ miệng, lần đầu thưởng thức có thể không thích nhưng càng ăn lại càng thích.

Cách làm khâu nhục đơn giản

thành phần

  • 1 kg thịt xông khói
  • 4 củ hành tím
  • 1 củ tỏi
  • 1 củ gừng tươi
  • 1 khoai môn
  • sốt cà chua
  • 2 porridges đỏ
  • 2 muỗng canh dầu hào
  • 2 thìa cà phê ngũ vị hương
  • ½ cốc nước lạnh
  • 2 quả và 2 thìa nước mơ mặn
  • 2 thìa nước sốt mơ hoặc bạn có thể thay thế bằng xì dầu Lee Kum Kee
Đọc Ngay  Tổng hợp 10 món ngon từ tóp mỡ thơm ngon, hấp dẫn đơn giản dễ làm | Sochu.Vn

giai đoạn

Chế biến thịt lợn

Chà xát thịt ba chỉ với muối, rửa sạch rồi thái miếng vuông lớn. Khi mua thịt, bạn nên chọn những miếng thịt to để dễ thái thành các miếng vuông.


Bạn nên chọn thịt ba chỉ với lượng mỡ nạc cân đối để món ăn ngon và hấp dẫn hơn. Ảnh: Internet

Đun sôi một nồi nước, cho thịt vào luộc khoảng 5 phút rồi vớt ra xả qua nước đá lạnh.


Luộc thịt lợn với một ít gừng cho đến khi có mùi thơm. Ảnh: Internet

Tiếp tục dùng nĩa chọc thủng da heo rồi quết một lớp muối dày lên phần da vừa xỏ rồi cho vào tủ lạnh khoảng 30 phút.

Sau 30 phút, bạn dùng dao cạo sạch lớp muối trên da heo và lau sạch phần muối còn sót lại.

Thịt lợn rán

Rán thịt lợn lần đầu tiên: Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu rồi cho phần da của thịt vào chiên vàng. Sau khi da vàng, bạn vớt ra, ngâm với nước lạnh khoảng 10 phút rồi lọc lấy nước.

Lần thứ hai để rán thịt lợn: Khi thịt thật ráo nước, cho thịt trở lại chảo để da chín vàng. Sau đó ngâm thịt vào tô nước lạnh và cạo sạch phần bì và cháy ở da heo (nếu có).


Cho thịt vào áp chảo đến khi da có màu cánh gián. Ảnh: Internet

thịt bò luộc

Đun sôi một nồi nước, cho thịt đã chiên vào luộc khoảng 10 phút rồi thái miếng vừa ăn.


Cắt thịt thành từng miếng vừa ăn. Ảnh: Internet

Chuẩn bị phần còn lại của các thành phần

Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành từng lát mỏng, cho vào chảo chiên vàng rồi vớt ra để ráo dầu. Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ. Gừng cạo vỏ, băm nhỏ. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Mơ ngâm rửa sạch, bỏ hạt và kim châm.

Đọc Ngay  Bị bạn gái cũ bóc đời sống tình ái thác loạn, lây bệnh cho sao nữ-Ngôi sao | Sochu.Vn


Chiên khoai môn đến khi chín vàng, vớt ra để ráo dầu. Ảnh: Internet

Chuẩn bị nước sốt

Thêm chow red, dầu hào, ô mai, mơ muối, siro mơ và nửa chai tương cà vào trộn đều.

Đặt chảo lên bếp phi thơm hành, gừng và tỏi băm, sau đó đổ nước sốt đã pha ở trên vào trộn đều. Cho ngũ vị hương vào và hấp trong khoảng một phút, sau đó thêm ½ cốc nước lạnh. Trộn đều và nêm gia vị cho vừa ăn.

Nước sốt này có vị hơi mặn nhưng ướp với thịt và khoai môn thì sẽ rất vừa miệng. Nếu bạn muốn ăn ngọt hơn thì cho ô mai, tương cà, nếu muốn ăn mặn thì cho thêm tương đỏ vào trộn đều nhé!

mùi của thịt

Đeo bao tay ni lông, lấy nước sốt phết một lớp mỏng lên từng miếng giò, trở. Xếp xen kẽ thịt và khoai môn vào bát lớn (úp mặt da xuống để khi lật bát sẽ thấy da).

Thịt xào

Cho các chén thịt vào nồi, nấu khoảng 3 tiếng cho đến khi khoai và thịt mềm.

Xem và tận hưởng

Lấy thịt ra, dùng đĩa để lật thịt và ăn với cơm nóng hoặc xôi. Đặc biệt, bạn nên thử kết hợp khâu nhục với đồ chua cũng hấp dẫn không kém.


Kao ít béo, rất thích hợp để ăn với cơm hoặc gạo nếp. Ảnh: Internet

Thịt và khoai thành phẩm mềm nhưng không nát, có vị thơm ngon đặc trưng, ​​đặc biệt da phải căng mọng, thịt có màu nâu đỏ đẹp mắt. Các bát thịt còn lại nên đậy nắp kỹ, bảo quản trong tủ lạnh và hâm nóng khi ăn. Thời hạn sử dụng trong tủ lạnh là khoảng một tuần.

Đọc Ngay  Cô con gái nuôi lận đận nhất showbiz của Thiên vương Lưu Đức Hoa-Ngôi sao | Sochu.Vn

Học nhanh cách làm món khâu nhục kiểu Trung Quốc

  • Thịt rửa sạch, luộc chín sau đó vớt ra dùng dĩa đâm xuyên qua da. Gừng giã nhỏ trộn với rượu trắng, bóp lấy thịt. Sau đó dùng cọ phết một lớp mật ong lên bì lợn.
  • Đặt chảo lên bếp đun nóng dầu ăn, cho phần da heo sát đáy chảo vào chiên. Khi da chuyển sang màu cánh gián, vớt ra cho lại vào nồi canh ban đầu.
  • Đun sôi nồi nước cho thịt vào luộc khoảng 10 phút, vớt ra cắt miếng vừa ăn. Cho bắp cải khô, hành tỏi băm nhỏ, chanh muối băm, ớt sừng, 1 thìa nước mắm, 1 thìa xì dầu, ½ thìa đường vào tô trộn đều. Đem hỗn hợp nước sốt thoa đều tay lên thịt trong khoảng 15 phút để thịt ngấm đều gia vị. Xếp thịt ra bát nhỏ rồi đem hấp cách thủy khoảng 3 tiếng.


Hummus kiểu Trung Quốc có hương vị đậm đà và thơm ngon. Ảnh: Internet

Nó có vẻ phức tạp mặc dù Cách khâu nhục Dưới sự hướng dẫn của đầu bếp Âu Á, việc đào tạo đầu bếp rất đơn giản. Tôi hy vọng rằng với công thức này, bạn có thể dễ dàng có được cho mình một món ăn thật ngon và hấp dẫn.

Để học thêm bí quyết nấu các món ăn ngon, đặc trưng của nhiều vùng miền, bạn có thể tham gia khóa học nấu món Hoa tại DTBTAAu bằng cách điền vào form đăng ký bên dưới hoặc liên hệ số điện thoại 1800 6148 (miễn cước). chi phí cuộc gọi) để được tư vấn!

Hãy đánh giá bài viết để chúng tôi có thể phục vụ bạn tốt hơn!

Giới thiệuadmin

Với không gian sang trọng, hiện đại nằm giữa trung tâm thành phố Hà Nội, nơi của những bữa tiệc hoàn hảo, của buổi gặp mặt đầm ấm, gẫn gũi và là nơi của những món ăn ngon miệng cùng sự phục vụ chu đáo tận tình… Đó là những cảm nhận của thực khách về hai cơ sở của nhà hàng Sochu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud