Kiến Thức

Cách làm kẹo kéo thơm ngon mang đậm hương vị của tuổi thơ | Sochu.Vn

Keo dán
Kẹo Kéo là món ăn bình dị nhưng gắn liền với tuổi thơ của nhiều người. Ảnh: Internet

1. Chuẩn bị nguyên liệu làm kẹo kéo

Nguyên liệu làm kéo khá đơn giản, dễ kiếm và giá thành rất rẻ nên ai cũng có thể làm được. Dưới đây là một số điều cần thiết để làm đồ ngọt tại nhà:

  • Đường trắng: 500 gram
  • Đậu phộng: 200 gram
  • Dầu ăn: 100 ml
  • Chanh: 1 quả
  • Vani: 1 ống
  • Nước lọc: 300 ml
  • Đồ dùng: chậu, đũa, chén, bát, tấm nhựa …
Keo dán
Nguyên liệu để làm ra những chiếc kéo rất đơn giản và dễ kiếm. Ảnh: Internet

2. Cách làm kẹo dồi đơn giản tại nhà

2.1. Sơ chế đậu phộng để làm kẹo số

  • Rang lạc đến khi nào vỏ và vỏ lụa bong ra, bóc mùi thơm. Nhớ vặn lửa nhỏ khi rang và đảo đều tay để đậu không bị cháy.
  • Khi đậu chín, bạn để nguội và dùng tay chà xát nhẹ nhàng để loại bỏ vỏ, sau đó cho vào bát riêng để làm nhân. Sơ chế đậu phộng rất dễ nhưng bạn cũng phải chú ý để đậu phộng được giòn và ngon. Tương tự như cách làm kẹo lạc, cách làm kẹo lạc cũng cần có lạc rang giòn để kẹo có độ giòn và ngon.
gió ở đâu
Rang đậu phộng để chuẩn bị làm nhân, chú ý không để đậu bị cháy, sẽ bị đắng. Ảnh: Internet

2.2. Nấu nước đường trong cách làm bánh kẹo

  • Cho đường vào nồi, cho khoảng 300 ml nước, 1 vani vào trộn đều, bắc lên bếp đun ở lửa vừa, đun thêm 30 phút nữa, khuấy liên tục, đến khi đường đặc lại thì cho chanh vào. cho vào nồi trộn đều rồi tắt bếp.
Nam Triều Tiên
Khi nước đường sôi, bạn nhớ hạ lửa nhỏ và khuấy đều tay. Ảnh: Internet
  • Nhỏ 1 – 2 giọt đường vào cốc nước lạnh, nếu thấy đường bám trên đũa, đông hoàn toàn và không bị chảy ra là đường đã đến. Trong các cách làm kẹo có sử dụng nước đường, bước này thường sẽ quyết định rất nhiều đến mùi vị của kẹo. Với kẹo, nước đường còn quan trọng hơn. Nguyên liệu chính này sẽ góp phần vào việc bạn làm kẹo có thành công hay không. Chính vì vậy cần chú ý nấu nước đường sao cho thật ngon.

2.3. Kéo hỗn hợp đường thành một chuỗi

  • Khi nước đường nguội và đặc lại, bạn dùng màng bọc thực phẩm để lót lên thớt hoặc khay rồi quét dầu ăn để kẹo không bị dính. Giữ một bên thành nồi, đổ từ từ để đường chảy xuống và tạo thành sợi dài. Nhớ đừng dùng thìa để xúc hoặc xúc đường. Đây là bước rất quan trọng trong cách làm kẹo kéo.
Keo dán
Tách đường là một công đoạn quan trọng trong quá trình sản xuất kẹo. Ảnh: Internet
  • Đeo găng tay nylon, dùng tay kéo đường dãn ra rồi gấp lại. Làm liên tục cho đến khi đường chuyển sang màu trắng đục và xuất hiện các đường vân dọc. Để kéo dây đơn giản, không mất sức, bạn gắn một đầu vào móc cố định, đầu còn lại kéo.

2.4. Cho đậu phộng vào và lấy kẹo ra

  • Sau khi đường chuyển màu, bạn cho đường ra khay rồi dàn phẳng. Cho đậu phộng rang vào giữa và cuộn lại nhẹ nhàng. Nặn kỹ để lớp kẹo bao phủ hoàn toàn hạt lạc để chúng không bị rơi ra ngoài. Dùng khăn sạch phết một lớp dầu mỏng lên trên, kéo thành cây dài, nhỏ (rộng khoảng 1-2 cm).
cho tôi không gian
Cho đậu phộng vào nhớ bóp kỹ để đậu không bị rớt. Ảnh: Internet
  • Tiếp tục bẻ thành từng khúc dài 5-7 cm để được thanh kẹo, kẹo sau khi làm có vị ngọt và thơm, bên ngoài giòn, bên trong có vị bùi của thịt, rất ngon.
Keo sau bữa tiệc
Các thanh kẹo tiếp tục sau khi hoàn thành, cũng hấp dẫn không kém. Ảnh: Internet

3. Mẹo làm đồ ngọt ngon như ngoài tiệm

Cách làm kẹo kéo thường rất đơn giản, không quá cầu kỳ về nguyên liệu cần chuẩn bị và cũng không tốn nhiều thời gian. Tuy nhiên, với những ai chưa từng làm loại kẹo này trước khi thực hiện, hãy lưu ý một số điều dưới đây để có được thành phẩm ưng ý:

  • Có thể dùng mạch nha thay cho nấu đường để tiết kiệm thời gian hơn (chuẩn bị khoảng 1,2kg) Mạch nha giúp tăng độ cứng, lụa hơn, không còn đường và không bị chảy.
  • Công đoạn nấu đường rất quan trọng vì nó quyết định phần lớn đến chất lượng của kẹo. Nhớ pha đúng tỷ lệ đường và nước. Không nên đổ quá nhiều nước khiến hỗn hợp bị lỏng và nhớ khuấy liên tục để đường không bị dính thành nồi và cháy khét.
  • Công đoạn kéo đường đòi hỏi sự điều khiển, nhanh tay của người làm vì nếu để nguội nước đường sẽ bị cứng và không kéo được nữa.
Cẩn thận khi bôi keo
Khi kéo đường để làm kẹo, bạn phải nhanh tay và khéo léo. Ảnh: Internet
  • Để kẹo có mùi thơm như bên ngoài, trong khi kéo kẹo bạn có thể cho khoảng 5 ml dầu chuối vào, dầu chuối được bán rộng rãi ở các cửa hàng tạp hóa, chợ, … rất dễ tìm thấy.
  • Sau khi hoàn thành các thanh kẹo, bạn nên dùng dụng cụ thủy tinh để gọi lại, cho vào lọ có nắp đậy. Đặt lọ kẹo ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp làm kẹo bị chảy nước.
  • Kẹo phù hợp với mọi lứa tuổi. Đối với người lớn, bạn có thể dùng với trà nóng để giảm độ ngọt, đồng thời cảm nhận được trọn vẹn hương vị của kẹo.

Với cách làm kẹo có trong chuyên mục món ngon của Yeutre.vn, giờ bạn đã có thể tự làm tại nhà rồi phải không nào? Nguyên liệu dễ kiếm, quy trình đơn giản, giá thành rẻ. Bạn chỉ cần một chút cẩn thận và tận tâm là bạn đã có những thanh kẹo thơm ngon của năm ngoái. Vậy còn chần chừ gì nữa mà không thử? Chúc các bạn thành công với món kẹo tuổi thơ này.

Tuyết Nhi

Đọc Ngay  TOP các món quà Noel cho người yêu cực ấn tượng 2021 | Sochu.Vn

Giới thiệuadmin

Với không gian sang trọng, hiện đại nằm giữa trung tâm thành phố Hà Nội, nơi của những bữa tiệc hoàn hảo, của buổi gặp mặt đầm ấm, gẫn gũi và là nơi của những món ăn ngon miệng cùng sự phục vụ chu đáo tận tình… Đó là những cảm nhận của thực khách về hai cơ sở của nhà hàng Sochu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud