Nấu

Cách làm heo quay da giòn thơm ngon như nhà hàng | Sochu.Vn

Có thể nói thịt heo quay giòn là một trong những món ăn rất phổ biến của người Việt Nam. Không khó để chúng ta bắt gặp món ăn này trong các bữa ăn hàng ngày hay cả trong những bữa tiệc quan trọng. Hôm nay Yummyday muốn chia sẻ với các bạn 2 công thức Thịt heo quay da giòn Ngay tại nhà để chúng ta có thể chuẩn bị bữa ăn và cả những bữa tiệc cho gia đình mình.

Thịt heo quay thơm ngon, hấp dẫn
Thịt heo quay thơm ngon, hấp dẫn

1. Cách làm heo quay giòn ngon chiên giòn không dầu

Các nguyên liệu cần thiết để làm món ăn này

  • Thịt xông khói: 1 kg
  • Gia vị dùng để nêm: tiêu xay, muối, dấm, đường, rượu trắng, bột ngũ vị hương… mỗi loại ta pha một thìa cà phê.
  • Có thể cho thêm tỏi xay, hành tím xay hoặc sả xay… để khi xào thịt lợn trở nên thơm hơn.
  • Một lưu ý nhỏ với các mẹ là mỗi loại gia vị này chỉ nên dùng với lượng tương đương với các loại gia vị trên (1 thìa cà phê bột ngọt).
Thịt lợn tươi
Thịt lợn tươi

Mẹo chọn nguyên liệu cho món thịt heo quay giòn

  • Khi chế biến bất kỳ món ăn nào thì khâu chọn nguyên liệu luôn là khâu quan trọng nhất để có được món ăn ngon và chất lượng. Nếu nguyên liệu sạch, tươi, chất lượng cao không chỉ mang đến hương vị thơm ngon cho món ăn mà còn đảm bảo sức khỏe cho người dùng.
  • Khi chọn mua thịt, bạn nên chọn những miếng thịt ba chỉ nguyên miếng, không bị nhũn. Hai phần nạc một phần mỡ là tốt nhất. Bí quyết trong việc chọn miếng thịt ngon là chúng ta sẽ dùng ngón tay ấn vào miếng thịt, nếu miếng thịt có độ dẻo trở lại là thịt tươi. Và nếu chúng ta mua thịt ở siêu thị thì nên để ý ngày giờ sản xuất để tránh mua phải những miếng thịt bảo quản lâu.

Ngâm thịt heo quay là công đoạn rất quan trọng để đảm bảo thịt ngấm đều gia vị và thơm ngon nhé!

Cách nấu thịt heo quay chiên giòn không dầu:

  • Rửa sạch thịt sau đó cho thịt vào nồi nước sôi cùng với 2 củ hành khô đập dập và nấu chín. Khi thịt chín ta vớt ra để nguội.
  • Tiếp theo, bạn dùng dao sắc rạch da hoặc dùng mũi dao đâm vào da. Lưu ý là bạn không rạch sâu trong mỡ mà chỉ rạch bên ngoài hạ bì (da). Sau đó nên pha loãng hỗn hợp muối và chanh và xoa đều lên da để da khi chế biến được giòn hơn.
  • Sau khi sơ chế thịt xong chúng ta sẽ sơ chế các loại gia vị để ướp thịt. Trộn đều các gia vị đã chuẩn bị ở trên: đường, nước mắm, dầu hào, tiêu xay, bột ngũ vị hương và tỏi xay. Sau khi trộn đều gia vị, bạn dùng màng thực phẩm xoa đều lên miếng thịt bị rối. Sau đó cho vào tủ lạnh ít nhất 2 đến 3 tiếng để thịt ngấm gia vị.

Tiếp tục nướng thịt heo trong chiên không dầu

  • Lấy từng miếng thịt ra chiên trong không khí và mở ở nhiệt độ 180 ºC trong 45 phút. Sau 45 phút, lấy thịt ra, quét lên da một lớp dầu ăn mỏng. Sau đó tiếp tục chiên ở 200ºC trong 10 phút nữa.

Không còn phải lo lắng về việc nướng thịt lợn hay phải nướng thịt khi nướng khó nữa, vì giờ đây cách làm thịt lợn quay bằng lò nướng rất đơn giản!

Cho thịt lợn vào nồi rang lần đầu.
Cho thịt lợn vào nồi rang lần đầu.

Vậy là chúng ta đã hoàn thành món da heo quay giòn rụm thơm ngon rồi. Do không phải chiên với dầu ăn ở nhiệt độ quá cao nên thịt sau khi nướng vẫn giữ được chất dinh dưỡng.

– Cách thưởng thức heo quay giòn đúng điệu:

Thịt heo quay có thể ăn với dưa cải rất ngon
Thịt heo quay có thể ăn với dưa cải rất ngon

  • Thịt heo quay giòn ăn với dưa là ngon nhất có thể kể đến dưa cải, đu đủ … Ngoài ra, món này cũng có thể ăn với cơm trắng, gỏi cuốn, bún, bánh mì cũng rất ngon.
Cắt thịt thành từng miếng mỏng và dùng với cơm hoặc bánh đa
Cắt thịt thành từng miếng mỏng và dùng với cơm hoặc bánh đa

Những lưu ý khi chế biến món thịt heo quay giòn

  • Bước quan trọng nhất của phần thịt heo quay này là khâu chọn nguyên liệu. Ngoài ra, bạn nên chú ý đến bộ ngũ vị hương cần thiết vì đây là nguyên liệu đặc trưng của món ăn này.
  • Để dễ dàng vệ sinh nồi chiên, bạn nên lót một lớp giấy thấm dưới đáy khay để khi xoay phần mỡ thừa trong thịt sẽ được giấy thấm vào, việc vệ sinh nồi cũng dễ dàng hơn. .

Hãy chuẩn bị món Huế với món heo quay mới lạ, có thể khiến cả nhà bất ngờ khi chế biến món ăn ngon miệng như thế này nhé!

2. Cách làm thịt heo quay bằng lò nướng thủy tinh

Cũng giống như cách chế biến món ăn Thịt heo quay da giòn Ở trên, chúng ta cũng sẽ chuẩn bị các nguyên liệu với số lượng tương tự. Điểm khác biệt duy nhất là cách rang theo cách này là chúng ta sẽ sử dụng lò nướng thủy tinh thay vì chiên bằng không khí. Dưới đây là các bước được liệt kê.

6 bước để có được một phần thịt heo quay trong lò nướng thủy tinh

  • Bước 1: Thịt ba chỉ rửa sạch, xát với muối để khử mùi hôi, sau đó luộc qua nước sôi để loại bỏ tạp chất. Sau đó, cắt thịt ba chỉ thành từng miếng dài, dày khoảng 3 cm.
  • Bước 2: Tiếp theo, chúng ta sẽ thực hiện hỗn hợp gồm 2 thìa giấm, 1/2 thìa muối hòa tan với nhau. Sau đó bạn dùng nĩa hoặc que nhọn chọc thủng da heo rồi quét hỗn hợp này lên da để khi nướng chúng sẽ giúp da nổ và giòn hơn.
  • Bước 3: Tiếp theo chúng ta sẽ tiếp tục chuẩn bị hỗn hợp để ngâm thịt. Pha nước ướp thịt theo công thức sau: 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột ngũ vị hương, 1 muỗng cà phê bột ngọt và 1/2 muỗng cà phê rượu trắng.
  • Bước 4: Lấy hỗn hợp gia vị vừa trộn xoa đều lên các miếng thịt, lưu ý không chà xát lên da. Sau đó cho thịt vào tô, phủ màng chống dính và để tủ lạnh ít nhất 3-4 tiếng trước khi quay. Dùng găng tay nilon khi xoa hỗn hợp thịt để đảm bảo vệ sinh.
  • Bước 5: Đầu tiên bạn làm nóng lò nướng thủy tinh bằng cách mở lò ở nhiệt độ 250 ºC trong 5 phút. Khi lò đã nóng lên, bạn xếp lần lượt từng viên thịt đã ngâm vào khay. Sau đó cho khay vào lò nướng mở ở nhiệt độ 200 ºC trong 20 phút.
Cho thịt vào lò nướng khoảng 20 phút.
Cho thịt vào lò nướng khoảng 20 phút.

  • Bước 6: Sau 20 phút nướng, bạn lấy khay thịt ra, quết dầu ăn ở nước xốt lên từng miếng thịt. Lật mặt thịt sau đó cho vào lò nướng thêm 20 phút ở nhiệt độ 200ºC là chúng ta đã hoàn thành món thịt heo quay da giòn ngon không kém ngoài hàng.
  • Thịt heo sau khi nướng chín, thái miếng nhỏ, chấm với đồ chua và nước mắm ớt để làm tăng hương vị cho món ăn.
Thành phẩm heo quay da giòn ngon khó cưỡng
Thành phẩm heo quay da giòn ngon khó cưỡng

Một số lưu ý khi nướng thịt trong lò nướng thủy tinh

  • Trước khi nướng thịt, bạn phải vệ sinh thật kỹ lò để đảm bảo vệ sinh.
  • Dùng khăn mềm lau sạch bên trong lòng nồi thủy tinh.
  • Sau khi nướng thịt, bạn đợi lò nguội khoảng 5 phút thì lấy thịt ra.

Cách làm thịt heo quay với dưa cải sẽ trở thành phương pháp đơn giản nhất trên YammyDay!

Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có một bữa ăn ngon và bổ dưỡng cho cả gia đình. Vậy còn chần chừ gì mà không vào bếp chế biến ngay món ăn nhỉ? Thịt heo quay da giòn Đó là để chăm sóc cho cả gia đình bây giờ! Chúc may mắn với món ăn này.

Yummyday.vn

Đọc Ngay  Cách làm pizza xúc xích bằng chảo, lò nướng thơm ngon tại nhà | Sochu.Vn

Giới thiệuadmin

Với không gian sang trọng, hiện đại nằm giữa trung tâm thành phố Hà Nội, nơi của những bữa tiệc hoàn hảo, của buổi gặp mặt đầm ấm, gẫn gũi và là nơi của những món ăn ngon miệng cùng sự phục vụ chu đáo tận tình… Đó là những cảm nhận của thực khách về hai cơ sở của nhà hàng Sochu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud