Kiến Thức

Cách làm giảm độ mặn của thực phẩm trong chế biến món ăn đơn giản nhất | Sochu.Vn

Nếu chẳng may nếm phải một món ăn quá mặn đến mức chấp nhận được, đừng lo lắng, chỉ cần bình tĩnh áp dụng những mẹo “chữa mặn” hiệu quả và đơn giản dưới đây. Không còn nghi ngờ gì nữa, món ăn vẫn đảm bảo giữ được hương vị thơm ngon nhất.

Phương pháp 1: Thêm nước

Thêm nước là cách đơn giản nhất để chữa mặn trong món ăn. Ảnh: Internet

Đây là cách dễ nhất để bạn áp dụng trong việc chữa mặn cho cháo hoặc các món ăn có nhiều nước như súp, món hầm, món quay … Bằng cách bổ sung đủ nước sẽ giúp trung hòa độ mặn của thực phẩm. . Tuy nhiên, bạn cũng nhớ nêm nếm thêm các gia vị khác như bột ngọt, hạt nêm, tiêu cho vừa miệng.

Cách 2: Dùng chanh tươi

Chanh tươi có tác dụng rất lớn trong việc giảm độ mặn của món ăn. Ảnh: Internet

Khi đồ ăn bị mặn và bạn cần “chữa” gấp thì chanh cũng là một trong những giải pháp rất hữu hiệu dành cho bạn. Chỉ cần thêm một giọt hoặc vài giọt nước cốt chanh, khoảng 1/2 đến 1 thìa cà phê vào sẽ có tác dụng rất hiệu quả, giúp giảm vị mặn của các món hầm, kho hay súp… mà không ảnh hưởng đến mùi vị. đĩa ăn.

Đọc Ngay  Top 5 kem dưỡng mắt tốt nhất chống quầng thâm trị nếp nhăn hiệu quả | Sochu.Vn

Tuy nhiên, một điều lưu ý là trong các món ăn có sử dụng sữa để chế biến thì không nên dùng chanh để chữa bệnh. Vì nếu có chanh thì sữa sẽ xuống ngay.

Cách 3: Dùng giấm gạo

Giải cứu các món mặn bằng giấm gạo. Ảnh: Internet

Tương tự với tác dụng chữa bệnh bằng muối tương tự như chanh, bạn có thể dùng giấm gạo để thay thế. Đừng quên lưu ý rằng khi thêm giấm, bạn nên chuẩn bị từng chút một, để khôi phục lại sự cân bằng của món ăn. Không nên cho quá nhiều giấm cùng một lúc, nếu không món ăn sẽ nhanh hỏng hơn.

Cách 4: Dùng sữa chua không đường

Sữa chua không đường cũng có tác dụng chữa mặn. Ảnh: Internet

Nếu ở trên không thể dùng chanh hay giấm để “cứu vị mặn” trong các món có sữa, phô mai hay kem tươi, cà ri béo ngậy … thì đừng lo, đã có sữa chua không đường. Bạn chỉ cần cho một lượng sữa chua nguyên chất không đường vừa đủ sẽ giúp giảm độ mặn của món ăn một cách đáng kể. Nhớ sử dụng sữa chua không đường.

Cách 5: Dùng khoai tây sống

Khi làm món mặn không thể bỏ qua khoai tây. Ảnh: Internet

Một trong những cách chữa mặn thức ăn chiên rán hiệu quả đó là sử dụng khoai tây sống. Khi món ăn bị mặn, đặc biệt là thực phẩm khô như đồ chiên rán thường rất khó áp dụng các cách trên, bạn chỉ cần dùng một củ khoai tây, gọt vỏ, cắt thành từng lát mỏng rồi cho vào đĩa nấu cho nhừ. Ít nhất 15 phút trước khi dọn hoặc để khoai trên đĩa cho đến khi bạn sẵn sàng ăn, điều này sẽ giúp vị mặn của món ăn biến mất ngay lập tức theo từng lát khoai, rất hiệu quả Ngoài các món chiên, cách này cũng có thể được sử dụng cho súp, món hầm và món xào.

Đọc Ngay  53 Địa điểm du lịch Ninh Thuận, phượt Phan Rang đẹp chuẩn sống ảo | Sochu.Vn

Cách 6: Dùng cà chua

Giảm độ mặn của món ăn nhờ cà chua. Ảnh: Internet

Thay vì dùng khoai tây, bạn cũng có thể chữa cháy nếu món ăn bị mặn bằng cách cắt lát dày cà chua rồi cho vào hầm, ngâm trong vòng 15-20 phút, độ chua tự nhiên của cà chua sẽ tăng lên. Giúp trung hòa muối. hương vị của món ăn. Tuy nhiên, vì vị chua của cà chua khá nhẹ nên chỉ nên dùng trong những trường hợp không quá mặn để có hiệu quả tốt nhất.

Cách 7: Sử dụng mật ong

Mật ong giúp cứu món mặn. Ảnh: Internet

Mật ong không chỉ là thức uống, gia vị tuyệt vời mà nó còn có tác dụng chữa mặn rất tốt. Nếu món canh, món kho hoặc nước dùng bị mặn, bạn chỉ cần thêm một thìa nhỏ mật ong sẽ giúp giảm muối hiệu quả. Không chỉ vậy, mật ong còn giúp món ăn ngon và đậm đà hơn.

Phương pháp 8: Sử dụng protein

lời khuyên

Cách làm này tuy có vẻ hơi “tốn kém” và phức tạp hơn một chút nhưng lại rất hiệu quả ngay cả khi thức ăn bị mặn mà tủ lạnh nhà bạn không có sẵn nguyên liệu để chữa mặn. Vì vậy, khi nấu canh hoặc nước dùng mặn, bạn hãy đập vỡ 1 – 2 quả trứng, tùy theo độ mặn mà cho vào nhiều hay ít. Sau đó tách lòng đỏ trứng gà ra và nhớ đừng đánh tan lòng đỏ trứng nhé. Để đạm như vậy rồi cho vào nồi, để sôi khoảng 5 phút thì vớt đạm ra, vị mặn của món ăn sẽ khá ngon.

Đọc Ngay  Men instant là gì? Cách bảo quản men instant không bị hư | Sochu.Vn

Bản tóm tắt

Trên đây là những cách giảm độ mặn cho thực phẩm trong chế biến thực phẩm rất hiệu quả và đơn giản mà C Tweetuvn chia sẻ đến các bạn. Nhớ lưu lại để sẵn sàng áp dụng khi cần.

Giới thiệuadmin

Với không gian sang trọng, hiện đại nằm giữa trung tâm thành phố Hà Nội, nơi của những bữa tiệc hoàn hảo, của buổi gặp mặt đầm ấm, gẫn gũi và là nơi của những món ăn ngon miệng cùng sự phục vụ chu đáo tận tình… Đó là những cảm nhận của thực khách về hai cơ sở của nhà hàng Sochu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud