Món Ếch

Cách làm ếch tẩm bột chiên giòn tan ngay trong lưỡi! | Sochu.Vn

Ếch tẩm bột chiên giòn là một trong những cách chế biến thịt ếch nhanh, ngon mà vẫn giữ được vị ngọt tự nhiên của thịt ếch. Xắn tay áo cùng Bếp 360 để “trổ tài” và cùng gia đình thưởng thức món ăn tuyệt vời này nhé! 😉

Nguyên liệu cho Ếch chiên xù

  • 500 gram thịt ếch
  • 1 quả trứng gà
  • Bột chiên giòn, bột sắn dây, bột sư tử
  • Hạt mè trắng chưa rang
  • Hành khô, tiêu, gừng, hạt nêm, dầu ăn

Các bước thực hiện Ếch chiên giòn

Bước 1: Sơ chế

ech tam bot chien gion 1 - Cách làm ếch chiên giòn tan trong lưỡi!

  • Ếch rửa sạch, bóp với rượu / gừng hoặc muối / dấm để khử bớt mùi tanh rồi để ếch ráo nước trước khi ngâm chua.
  • Để diệt khuẩn và khử mùi hôi cá triệt để, cũng như giúp thịt ếch rắn hơn trong quá trình chế biến, bạn nên làm trắng ếch qua một lượt nước sôi, trong nồi nước có pha bột nghệ và một chút rượu gừng.
  • Chặt ếch thành từng miếng, không nhỏ quá kẻo ếch bị nát. Ướp ếch với hành khô xay, tiêu, chút rượu gừng để khử mùi tanh, nêm gia vị và đảo đều cho ngấm.

Bước 2: Xử lý

Cách làm món bot chiên ngon - ty le pha - Cách làm ếch chiên giòn tan trong lưỡi!

  • Trộn bột chiên xù, bột sắn dây theo tỉ lệ 5: 1, sau đó cho 1 thìa cà phê bột sư tử (bột mãng cầu) và một chút vừng trắng vào.
  • Cho từ từ nước vào hỗn hợp bột, vừa đun vừa khuấy để bột không bị kết tinh, khi hỗn hợp có dạng sệt thì dừng lại.
  • Đổ trứng đã đánh tan vào âu bột mì, không nên cho nhiều vì bột chiên xù dễ bị nát. Trộn đều bột rồi để khoảng 5 phút.
  • Cho dầu ăn vào chảo sâu lòng, đun sôi rồi hạ lửa nhỏ. Lưu ý lượng dầu phải vừa đủ ngập ếch.

Bước 3: Chiên ếch

Nên chiên 2 lần để lớp bột giữ được độ giòn lâu.

  • Chiên lần 1: Nhúng ếch vào bột để bột bám đều rồi thả vào chảo rán đến khi ếch chín, áo có màu vàng nhạt. Dọn ếch ra đĩa. Khi chiên ếch lần đầu nên chiên trên lửa nhỏ, không dùng đũa trộn đều, khi lớp bột bên ngoài cứng lại thì dùng đũa đảo đều tay.
  • Chiên lần 2: Đun nóng lại dầu ăn, cho ếch vào chiên vàng đều, vớt ra đĩa. Trước khi vớt ra đĩa, tăng lửa nhỏ để dầu ăn không ngấm vào bột.

ech tam bot chien gion 4 - Cách làm ếch chiên giòn tan trong lưỡi!

Bước 4: Xem và thưởng thức

ech tam bot chien gion - Cách làm ếch chiên giòn tan trong lưỡi!

Ếch chiên giòn tan trong miệng!

  • Nhấc thịt ếch đã chiên ngập dầu ra đĩa rồi dàn đều lên đĩa đã chuẩn bị sẵn.
  • Yêu cầu lớp bột vàng ruộm, giòn và thơm. Thịt ếch bên trong phải mềm, ngọt.
  • Món ăn thường được dùng với nước sốt chua ngọt (trộn sốt mayonnaise với tương ớt)

ech tam bot chien gion 150x150 - Cách làm ếch chiên giòn tan trong lưỡi!

in

Ếch chiên giòn tan trong lưỡi

Ếch tẩm bột chiên giòn là một trong những cách chế biến thịt ếch nhanh, ngon mà vẫn giữ được vị ngọt tự nhiên của thịt ếch. Xắn tay áo cùng Bếp 360 để “trổ tài” và cùng gia đình thưởng thức món ăn tuyệt vời này nhé!

Sẵn sàng 40 sự tinh tế

nấu ăn 15 sự tinh tế

liều lượng 4 Mọi người

Lượng calo 400JNF

tác giả Nhà bếp 360

  • Đầu tiên Kilôgam Thịt ếch đã sẵn sàng
  • Đầu tiên Hoa quả trứng
  • Đầu tiên cái bát Bột chiên giòn
  • 3 muỗng canh bột
  • Đầu tiên muỗng canh Bột sư tử
  • Hành khô, tiêu, gừng, hạt nêm, dầu ăn
  • Sơ chế:– Ếch rửa sạch, bóp với rượu / gừng hoặc muối / dấm để khử bớt mùi tanh rồi để ếch ráo nước trước khi ép.– Để diệt khuẩn và khử triệt để mùi tanh của cá, cũng như giúp thịt ếch rắn chắc trong quá trình chế biến, bạn nên làm trắng ếch qua một lượt nước sôi, trong nồi nước có thêm bột nghệ và một chút rượu gừng.– Chặt ếch thành từng miếng, không nhỏ quá kẻo ếch bị nát. Ướp ếch với hành khô xay, tiêu, chút rượu gừng để khử mùi tanh, nêm gia vị và đảo đều cho ngấm.
  • Bộ xử lý:– Trộn bột chiên xù, bột sắn dây theo tỷ lệ 5: 1, sau đó cho 1 thìa cà phê bột sư tử (bột mãng cầu) và một chút vừng trắng vào.– Hòa nước từ từ vào hỗn hợp bột, vừa đun vừa khuấy để bột không bị vón cục, khi hỗn hợp thành một khối đặc thì dừng lại.– Đổ trứng đã đánh tan vào âu bột mì, không nên cho nhiều vì dễ làm nát bột chiên xù. Trộn bột bằng tay và đợi khoảng 5 phút.– Cho dầu ăn vào chảo sâu lòng, đun sôi rồi hạ lửa nhỏ. Lưu ý lượng dầu phải vừa đủ ngập ếch.
  • Ếch chiên: Nên chiên 2 lần để lớp bột giữ được độ giòn lâu.– Chiên lần 1: Nhúng ếch vào bột để bột bám đều rồi thả vào chảo dầu chiên đến khi ếch chín, áo có màu vàng nhạt. Dọn ếch ra đĩa. Khi chiên ếch lần đầu nên chiên trên lửa nhỏ, không dùng đũa đảo đều, khi lớp bột bên ngoài cứng lại thì dùng đũa đảo đều tay.– Chiên lần 2: Đun nóng lại dầu ăn, cho ếch vào chiên vàng đều, vớt ra đĩa. Trước khi vớt ra đĩa, tăng lửa nhỏ để dầu ăn không ngấm vào bột.
  • Xem và thưởng thức:– Gắp thịt ếch đã chiên ngập dầu, dàn đều trên đĩa đã chuẩn bị.Yêu cầu lớp bột vàng ruộm, giòn và thơm. Thịt ếch bên trong phải mềm, ngọt.– Món ăn thường dùng với nước sốt chua ngọt (trộn sốt mayonnaise với tương ớt)
Đọc Ngay  Thơm ngon lạ miệng với cách làm ếch xào lá cách đơn giản tại nhà | Sochu.Vn

Giới thiệuadmin

Với không gian sang trọng, hiện đại nằm giữa trung tâm thành phố Hà Nội, nơi của những bữa tiệc hoàn hảo, của buổi gặp mặt đầm ấm, gẫn gũi và là nơi của những món ăn ngon miệng cùng sự phục vụ chu đáo tận tình… Đó là những cảm nhận của thực khách về hai cơ sở của nhà hàng Sochu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud