Món Ếch

Cách làm ếch chiên lá lốt thơm ngon giòn tan đậm đà khó quên | Sochu.Vn

Thịt ếch chúng ta có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như ếch chiên giòn, ếch chiên bơ tỏi, v.v. Ếch xào lá lốt Đây là một trong những kiểu biến tấu độc đáo được nhiều người yêu thích.

Món thịt ếch xào lá lốt không chỉ thơm ngon, bổ dưỡng mà còn rất dễ chế biến. Những miếng thịt ếch thơm ngọt với mùi đặc trưng của lá khôi là hấp dẫn nhất. Nếu ăn với cơm nóng và thêm vài ly rượu để nhâm nhi thì không còn gì tuyệt hơn. Vậy hãy cùng tìm hiểu chi tiết cách làm trong bài viết dưới đây để đổi vị cho cả nhà nhé.

Tham khảo: Cách làm ếch chiên giòn, ăn cả xương

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Thịt ếch: 500 gram
  • Lá bị hủy: một số ít
  • Rượu gừng: 25 ml
  • Bột nghệ: 1 muỗng cà phê
  • Gia vị: dầu ăn, nước mắm, mì chính, hạt tiêu, bột chiên giòn, muối hạt …

Cách làm thịt ếch xào lá lốt

Sau khi đã chuẩn bị xong các nguyên liệu trên, chúng ta hãy cùng nhau thực hiện chi tiết các bước dưới đây:

Đọc Ngay  Cách Nấu Ếch Xào Cà Tím Ngon Miệng, Ấm Nồng Ngày Đông | Sochu.Vn

Bước 1: Sơ chế thịt ếch chiên

Đối với món ếch kho lá giang thịt ếch là nguyên liệu chính nên khâu sơ chế thịt ếch là vô cùng quan trọng để tăng độ hấp dẫn cho món ăn.

Do đó, sau khi mua thịt ếch đã được làm sạch từ chợ hoặc siêu thị về, bạn hãy rửa sạch lại với nước để loại bỏ chất bẩn còn bám trên đó.

Lấy gừng đã chuẩn bị sẵn sau đó cho một chút muối trắng để xát lên thịt ếch. Cần xát đều hai mặt để khử hết mùi tanh của ếch. Dùng tay ấn nhẹ khoảng 3-5 phút, sau đó rửa lại bằng nước cho sạch và lau khô.

Ếch xào lá lốt

Chặt thịt ếch thành từng miếng vừa ăn, nhưng không quá nhỏ vì sẽ khiến ếch bị bí, mất đi hương vị hấp dẫn.

Lưu ý: Nếu không có rượu gừng, bạn có thể dùng rượu và gừng để khử mùi tanh của ếch.

Bước 2: Đánh tan thịt ếch trước khi xào lá lốt.

Cho thịt ếch đã băm nhỏ vào tô lớn. Lần lượt cho các gia vị gồm: 1 thìa cafe bột nghệ, ½ thìa cafe hạt nêm, ½ thìa cafe bột ngọt, 1 thìa cafe bột canh và một chút tiêu xay. Trộn các nguyên liệu với nhau và ngâm trong 30 phút cho ngấm gia vị.

Trong thời gian chờ thịt ếch ngấm gia vị, bạn nhặt bỏ lá nguyệt quế, rửa sạch, lọc lấy nước rồi thái nhỏ khoảng 1 cm, không nên thái nhỏ lá ổi vì như vậy lá ổi sẽ bị nát. và làm mất mùi thơm đặc trưng của chúng.

Đọc Ngay  Thơm ngon lạ miệng với cách làm ếch xào lá cách đơn giản tại nhà | Sochu.Vn

Bước 3: Tiếp tục làm món ếch xào lá giang

Làm nóng chảo trên bếp rồi cho 2 thìa dầu ăn vào.

Đổ bột chiên giòn vào một cái tô khác rồi nhúng thịt ếch trước, sau đó cho vào chảo.

Lặp lại quy trình cho đến khi thịt vàng đều các mặt. Vớt thịt ếch ra giấy thấm rồi xếp ra đĩa.

Ếch xào lá lốt

Sau khi chiên hết thịt ếch, bạn cho lá ổi vào xào cùng. Chiên lá nguyệt quế cho đến khi giòn thì vớt ra bày vào đĩa thịt ếch.

Bước 4: Hoàn thành và thưởng thức món ếch xào lá lốt thôi nào

Khi đã chiên xong thịt ếch kho lá giang, bạn có thể lấy ra thưởng thức ngay khi còn nóng với cơm hoặc bún.

Xem thêm: Cách làm ếch xào lá lốt ngon không cưỡng lại được

Một số lưu ý khi chế biến món ếch xào lá lốt

Không chỉ khi chế biến món thịt ếch xào lá lốt mà bất kỳ món ăn nào khác trên thịt ếch bạn cũng cần chú ý những vấn đề sau:

Thịt ếch nên loại bỏ một số bộ phận như: sừng, đường sống, gân. Vì vậy, nếu không mua được ếch làm sẵn, bạn nên chú ý loại bỏ những phần bên trên, sau đó rửa sạch thịt ếch để đảm bảo chất lượng món ăn.

Ngoài cách bóp thịt ếch trong rượu gừng, có thể thay thế bằng giấm trắng.

Ếch là loài động vật sống dưới nước trong mùa mưa nên rất nhạy cảm với các loại ký sinh trùng. Do đó, trước khi tập, bạn có thể trần qua nước sôi để loại bỏ vi khuẩn, ký sinh trùng. Ngoài ra, việc trụng sơ qua nước sôi như vậy còn giúp thịt rắn hơn và khi ăn không bị nhũn.

Đọc Ngay  Cách nấu lẩu ếch lá giang thơm ngon không bị tanh tại nhà | Sochu.Vn

phần kết

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách chế biến món thịt ếch xào sả ớt hấp dẫn để đổi vị cho bữa cơm gia đình. Bạn có thể áp dụng những hướng dẫn trên để tự tay vào bếp chăm sóc các thành viên trong gia đình. Đừng quên theo dõi món ngon hàng ngày để cập nhật những công thức nấu ăn mới nhất nhé. Chúc may mắn với món ăn này.

Giới thiệuadmin

Với không gian sang trọng, hiện đại nằm giữa trung tâm thành phố Hà Nội, nơi của những bữa tiệc hoàn hảo, của buổi gặp mặt đầm ấm, gẫn gũi và là nơi của những món ăn ngon miệng cùng sự phục vụ chu đáo tận tình… Đó là những cảm nhận của thực khách về hai cơ sở của nhà hàng Sochu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud