Kiến Thức

Cách làm đồ nướng tại nhà ngon như nhà hàng cho dịp sum họp cuối tuần | Sochu.Vn

Có thể cách làm bánh tại nhà khiến chúng ta nghĩ đến tình trạng chung không ngon như ngoài hàng. Trên thực tế, việc sử dụng thịt nướng trong nhà hàng chỉ khác nhau về bầu không khí. Tuy nhiên, nếu bạn thích sự ấm cúng riêng tư và thậm chí muốn tiết kiệm chi phí, ý tưởng làm bánh ngọt tại nhà là một ý tưởng tuyệt vời. Vậy muốn món nướng tại nhà ngon như ngoài hàng thì chúng ta phải làm thế nào? Đầu tiên, bạn hãy chú ý đến khâu chuẩn bị nguyên liệu làm bánh.

1. Nguyên liệu làm món ngon tự làm

  • 500 gram thịt lợn
  • 200 gram thịt bò
  • 700 gram cá phi lê
  • 30 gram sườn hạnh nhân
  • 500 gram tôm
  • 100 gram nấm enoki, nấm sò
  • 300 gram lòng non
  • 200 gram rau củ nướng như ngô, đậu bắp, cà chua, hành tây, bí đỏ.
  • 500 gram dưa chuột, rau thơm
  • Hỗn hợp bơ
  • Hành, tỏi, ớt, sả xay
  • Gia vị: nước tương, nước sốt thịt nướng, sốt cà chua, hạt tiêu, hạt nêm, muối, giấm.

2. Cách làm bánh ngọt ngon như vậy tại nhà

Cấp độ 1 : Thịt ba chỉ mua về, rửa sạch, cho các thứ vào ngăn đá khoảng 20 phút rồi lấy ra thái miếng mỏng. Bạn nên cắt miếng vừa ăn khoảng 3×5 cm, đem thịt ba chỉ ướp tỏi băm, hành, sả, thêm chút nước sốt thịt nướng, tương cà rồi xếp ra đĩa.

Thịt lợn
Một đĩa lòng lợn ướp gia vị. Ảnh: Internet

cấp độ 2 : Thịt thăn mua về rửa sạch, cắt khúc vừa ăn rồi thái miếng nhỏ vừa ăn. Ngâm sườn với một chút hạt nêm, ớt trong khoảng 30 phút cho thấm đều gia vị trước khi nướng. Phi lê cá rửa sạch, cạo sạch vảy và cắt phi lê cá thành từng lát mỏng, cho thêm chút gừng để cá ngấm gia vị.

Sườn heo ướp
Sườn non rửa sạch, chặt miếng nhỏ cho ngấm gia vị. Ảnh: Internet

Bước 3 : nấm kim châm, nấm sò rửa sạch. Khi ướp cá xong, bạn lấy một nhánh nấm đông cô đặt ngang miếng cá, cuộn cá phi lê khéo léo qua nấm, dùng lá hành buộc chặt cuộn cá lại.

Phi lê cá cuộn nấm
Nấm phi lê cuộn. Ảnh: Internet

Bước 4 : Bạn rửa sạch non trong nước muối và giấm cho hết mùi hôi, rửa lại nước sạch một lượt nữa. Thái lòng thành từng miếng dài rồi ngâm với chút gừng, tiêu, hạt nêm, dầu hào cho thấm đều gia vị.

Tim heo ướp
Bụng heo rửa sạch, ướp gia vị. Ảnh: Internet

Bước 5 : Thịt bò mua về rửa sạch, thái miếng lớn rồi dùng búa đập thịt cho đến khi thịt mềm. Ướp thịt với mật ong, đường, dầu hào, sả và tỏi băm khoảng một tiếng trước khi nướng để thịt ngấm gia vị trước khi nướng.

Thịt bò ướp
Thịt bò mua về bạn cắt miếng vừa ăn, thấm gia vị rồi xếp ra đĩa. Ảnh: Internet

Bước 6 : Tôm cắt bỏ hết râu, rửa sạch với nước rồi xếp tôm ra đĩa.

con tôm
Tôm rửa sạch, cạo vỏ, xếp ra đĩa. Ảnh: Internet

Bước 7 : Bắp, đậu bắp rửa sạch, sắp ra đĩa. Bóc vỏ hành và cắt thành từng lát mỏng. Cà chua rửa sạch, cắt miếng vuông nhỏ. Dưa chuột, rau răm, ngâm nước muối loãng rồi để ráo. Cắt thành từng lát mỏng và xếp ra đĩa.

Rau nướng
Rau củ nướng cắt thành từng lát mỏng xếp ra đĩa. Ảnh: Internet

Bước 8 : Sau khi đã sơ chế xong các bạn bày tất cả các nguyên liệu ra đĩa rồi bày lên bàn tròn. Nếu bạn chưa nướng ngay mà cần chuẩn bị món khác, hãy bọc các đĩa nguyên liệu đã sắp xếp lại. Khi nướng, để vỉ nướng thật nóng cho dầu ăn vào, cho dầu ăn vào và đun cho đến khi bột chảy ra. Lần lượt cho các nguyên liệu vào chảo sao cho kín hết bề mặt chảo, nhanh tay lật các mặt bánh nhiều lần cho đến khi chín đều.

Khi đến đây, hầu hết các món nướng đã trở nên vô cùng hấp dẫn, bất cứ ai thưởng thức cũng sẽ cảm nhận được hương vị thơm ngon của những món nướng được chế biến công phu, kỹ lưỡng, không kém gì nhà hàng.

bắt đầu nướng
Cho các nguyên liệu đã chuẩn bị vào lò nướng. Ảnh: Internet

3. Những lưu ý khi làm bánh ngọt tại nhà

  • Cách ướp thịt nướng khá quan trọng nên bạn cần chú ý khi ướp nguyên liệu.
  • Nếu không muốn quay bằng ruột heo, bạn có thể dùng lòng heo và da heo để quay.
  • Rau củ nướng sẽ là sự lựa chọn của bạn, nếu không thích các loại trên, bạn có thể dùng cà tím, ớt ngọt để nướng cùng.
  • Bạn có thể dùng thêm mực tươi, hải sản để nướng với bếp nướng tại nhà.
  • Khi nướng, bạn nên cho sườn vào nướng trước vì sườn sẽ lâu chín hơn so với thịt lợn, thịt bò và bụng lợn. Nhớ trộn đều để bánh không bị cháy làm mất hương vị món ăn.

Như vậy qua những chia sẻ trên bạn đã nắm trong tay cách làm thịt nướng tại nhà rồi, việc làm thịt nướng giờ đây trở nên quá đơn giản phải không nào. Cuối tuần này bạn chưa có kế hoạch nên đề nghị nướng đồ ăn cho cả nhà thưởng thức nghe thật tuyệt đúng không? Vừa ngon vừa rẻ hơn đi ăn nhà hàng, chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng khi muốn bắt tay vào chuẩn bị cho ngày cuối tuần này. Hi vọng các bạn có một ngày cuối tuần ấm áp bên món nướng thơm ngon bên gia đình.

Phương Lê tổng hợp

Đọc Ngay  20 lợi ích và Những tác hại cần lưu ý | Sochu.Vn

Giới thiệuadmin

Với không gian sang trọng, hiện đại nằm giữa trung tâm thành phố Hà Nội, nơi của những bữa tiệc hoàn hảo, của buổi gặp mặt đầm ấm, gẫn gũi và là nơi của những món ăn ngon miệng cùng sự phục vụ chu đáo tận tình… Đó là những cảm nhận của thực khách về hai cơ sở của nhà hàng Sochu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud