Nấu

Cách làm củ niễng xào thịt bò ngon mà lạ miệng | Sochu.Vn

Mì xào bò Chắc chắn với mọi người, đây là một món ăn khá lạ. Tuy nhiên, nếu có cơ hội nếm thử một lần những món ăn được chế biến từ những nguyên liệu dân dã này, chắc chắn bạn sẽ rất dễ bị hớp hồn. Trong bài viết hôm nay, YummyDay sẽ chia sẻ đến bạn đọc cách làm món thịt bò xào thập cẩm đơn giản mà ngon, cùng tham khảo cách chế biến món ăn này nhé!

Củ tre – đặc sản của vùng đất Nam Đin

Củ neem là một loại cây thân rễ, thân dưới to xốp.
Củ neem là một loại cây thân rễ, thân dưới to xốp.

  • Củ mài là loại cây sống lâu năm, thuộc họ thân thảo, thường mọc nhiều nhất ở những vùng đất lầy lội. Rễ mọc sít nhau, thân mọc thẳng, có thể đạt chiều cao khoảng 1 đến 2 m, thân dưới xốp, to.
  • Lá thuôn dài, dài khoảng 30-70 cm, rộng khoảng 2-3 cm với nhiều rãnh.
  • Hoa hình câu lạc bộ, dài 30-50 cm, hoa đực thường mọc ở phía trên, hoa cái nhỏ hơn ở phía dưới, hoa đực thường có 6 đầu nhụy với nhị ngắn, hoa cái có bầu nhụy dài.
  • Nói đến các món ăn dân dã miền bắc không thể không nhắc đến các món ăn được chế biến từ củ mài. Với hương vị thanh mát trong món xào thật bắt cơm. Không chỉ vậy, các món xào nấu từ búp măng còn có nhiều lợi ích hơn cho sức khỏe.

Những lợi ích sức khỏe của củ gừng là gì?

Lợi ích sức khỏe của củ gừng
Lợi ích sức khỏe của củ gừng

Qua kết quả nghiên cứu, củ nghệ có rất nhiều công dụng tốt đối với sức khỏe của chúng ta, chẳng hạn như:

  • Rễ có vị ngọt, tính lạnh nên được dùng trong Đông y giúp thông dạ dày, thành ruột và chữa chứng tiêu khát.
  • Củ từ có tính mát, vị lành tính, chính vì vậy mà các bác sĩ thường dùng để chữa sốt, kiết lỵ ở trẻ em.
  • Tinh bột nghệ chứa nhiều protein, giàu chất xơ và tinh bột nên có tác dụng rất tốt đối với bệnh nhân xơ gan, tim mạch, tiểu đường, giúp bổ thận tráng dương.
  • Ngoài ra, nếu thường xuyên ăn củ nghệ còn có thể giúp chúng ta ngăn ngừa và phòng chống một số bệnh nguy hiểm như cao huyết áp, xơ vữa động mạch, mỡ máu cao và đặc biệt rất tốt cho gan.
  • Dù củ có nhiều tác dụng đối với sức khỏe con người nhưng chúng ta không được sử dụng quá nhiều mà phải sử dụng một cách hợp lý và đúng cách. Đã có nhiều bác sĩ khuyến cáo không nên ăn rễ cây với mật nhân vì khi hai loại này kết hợp với nhau sẽ sinh ra độc tố rất có hại cho sức khỏe.

Vị đắng của mướp đắng Không phải ai cũng có thể thưởng thức được nguyên liệu này, nhưng đừng lo, món mướp đắng xào thịt bò sẽ giúp bạn ăn được nguyên liệu này vì quá ngon.

Hướng dẫn cách nấu món thịt xào

Cách xào măng với thịt bò
Cách xào măng với thịt bò

Thành phần để chuẩn bị

  • Thịt bò 300 gram
  • 500 g củ tre
  • Hành lá 100 g
  • Không có 2 răng
  • Dầu ăn 3 muỗng canh
  • Muối 1 muỗng cà phê
  • Hạt nêm 1 muỗng cà phê
  • 1 muỗng cà phê bột ngọt
Thành phần để chuẩn bị
Thành phần để chuẩn bị

Các bước làm thịt bò xào

Nguyên liệu chế biến:

  • Rửa sạch thịt bò, lọc lấy nước và thái thành từng lát mỏng. Sau đó đánh tan với 1 thìa dầu ăn, 1 thìa hạt nêm trong khoảng 10 đến 15 phút để thịt ngấm. Hành lá bạn cũng rửa sạch và cắt khúc khoảng 1 cm.
Thịt bò rửa sạch, thái miếng mỏng rồi ướp gia vị.
Thịt bò rửa sạch, thái miếng mỏng rồi ướp gia vị.

  • Khi chọn củ bạn nên chọn những củ to, tròn và tươi. Lột bỏ lớp vỏ già bên ngoài, sau đó rửa sạch và lau khô. Dùng dao cắt phần củ theo đường chéo và hơi dày. Không nên cắt củ quá mỏng vì khi xào sẽ mất độ giòn.
Rễ rửa sạch, thái mỏng.
Rễ rửa sạch, thái mỏng.

– Măng xào thịt bò:

  • Tỏi bóc vỏ, đập dập, phi thơm với 2 thìa súp dầu ăn. Khi tỏi vàng, cho thịt vào. Chiên nhanh khoảng 2 phút trên lửa lớn, sau đó cho thịt ra đĩa riêng.
  • Vẫn sử dụng chảo cũ để xào thịt bò, thêm củ năng vào, đảo đều cho đến khi chín mềm. Nêm 1 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê bột ngọt để món ăn được ngon hơn.
  • Cuối cùng cho thịt bò vào xào cùng với hành tây. Đảo nhanh tay trong 30 giây rồi rắc hành lá lên trên là có thể tắt bếp ngay. Bày món ăn ra đĩa và dùng với cơm nóng.

Thịt bò xào đậu bắp nghe có vẻ không ngon nhưng lại ngon vô cùng, công thức cực đơn giản trên YammyDay.

Thành phẩm là thịt bò xào thập cẩm
Thành phẩm là thịt bò xào thập cẩm

Mách nhỏ cho bạn cách thái thịt bò nhanh và đẹp

  • Đối với món ăn Chả giò xào thịt bò Trước hết, không nên thái thịt bò theo các đường thớ thịt. Khi thấy các đường cơ song song với nhau thì bạn để ngang rồi mới cắt. Làm như vậy, phần thịt bò sau khi chế biến mới mềm, ngon và đẹp mắt.
  • Nếu không giữ thịt bò trong ngăn đá khi cắt, bạn nên đặt dao sao cho phần lưỡi nghiêng ra ngoài. Cắt theo cách này sẽ không làm thịt bị dày sau khi cắt.
  • Tốt nhất nên thái thịt thành hình chữ nhật và dài khoảng 4-5 cm để khi nấu thịt trông đẹp mắt hơn.

Xem thêm video cách làm thịt bò xào mướp nhé!

Thịt bò xào bông cải ngon, từ thớ thịt bò mềm cho đến bông cải giòn ngọt thật ngon với công thức trên YammyDay.

Vậy là bạn đã hoàn thành món ăn Chả giò xào thịt bò Thơm ngon, hấp dẫn. Với các bước đơn giản, không mất quá nhiều thời gian. Hi vọng với những chia sẻ của YummyDay về cách làm thịt bò xào lăn sẽ giúp bạn có được món ăn ngon hơn cho bữa cơm gia đình. Thành công.

Yummyday.vn

Đọc Ngay  Học Cách Nấu Canh Khoai Mỡ Với Xương Và Tôm Ngon Như Của Mẹ | Sochu.Vn

Giới thiệuadmin

Với không gian sang trọng, hiện đại nằm giữa trung tâm thành phố Hà Nội, nơi của những bữa tiệc hoàn hảo, của buổi gặp mặt đầm ấm, gẫn gũi và là nơi của những món ăn ngon miệng cùng sự phục vụ chu đáo tận tình… Đó là những cảm nhận của thực khách về hai cơ sở của nhà hàng Sochu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud