Món Chè

Cách Làm Chè Dưỡng Nhan 🥣 Thanh Mát Đẹp Da & Ngon Nhất 2022 | Sochu.Vn

Trà làm đẹp không chỉ là một loại trà có cái tên rất hấp dẫn mà còn có vị thanh mát, dễ uống. Hôm nay mọi người cùng chuyển sang công dụng và cách pha trà làm đẹp của Sơ La Ngọt nhé.

Trà làm đẹp có một nguồn gốc và lịch sử thú vị. Trà có nguồn gốc từ Trung Quốc và chỉ phổ biến trong hoàng cung hoặc giới quý tộc. Khi du nhập vào Việt Nam thời kỳ đầu, cung đình Huế cũng là nơi duy nhất sử dụng loại trà này.

Bởi khi đó, nguyên liệu để pha trà làm đẹp đã ở mức khá cao và chỉ những người thuộc giới quý tộc hay thương nhân lớn mới có thể tiếp cận được.

Trà dưỡng da mặt được biết đến là một loại trà có tác dụng dưỡng da, giúp da căng bóng, ửng đỏ. Loại trà này cung cấp collagen thảo mộc cho cơ thể, bổ máu và cân bằng cơ thể.

Trà có tính giải nhiệt nên rất thích hợp dùng để giải nhiệt và thanh lọc cơ thể. Nó cũng là món ăn được mọi người thích dùng trong những ngày hè nóng nực.

Để tạo ra một bát chè với nhiều công dụng như vậy thì bản thân mỗi thành phần của chè cũng có những tác dụng rất tốt cho sức khỏe như sau:

  • Tổ tuyết: Là chất tiết ra từ nhựa của lõi thân cây gỗ (một loại cây sống lâu năm). Nó có tác dụng cung cấp collagen và protein giúp làm chậm quá trình lão hóa, chảy xệ da; Giúp ổn định cholesterol, giảm mỡ thừa và chống béo phì hiệu quả.
  • Nhựa đào: Là chất tiết ra từ thân, cành cây đào, khi khô lại có màu hổ phách. Từ xa xưa, nhựa đào đã được dùng để chữa bệnh và chế biến các món hầm. Thực tế là mohel đào có chứa các chất như galactose, ramenose và axit α-glucuronic mang lại cho người dùng những lợi ích trong việc trẻ hóa làn da, giảm căng thẳng và chức năng của ruột.
  • Tuyết Liên Tử (Pu Mi): Là bộ phận hạt của cây phát lộc. Hoa loa kèn không chỉ chứa nhiều khoáng chất, vitamin mà còn là nguồn cung cấp chất đạm và chất xơ thực vật dồi dào. Nhờ chứa nhiều vitamin A nên khi sử dụng hoa tuyết liên sẽ có tác dụng chữa các bệnh về mắt. Bên cạnh đó, nó còn có tác dụng giữ ẩm cho da và giảm cholesterol trong máu.
  • Một quả táo đỏ: Chứa nhiều loại vitamin như A, B, B1, B2,… và giàu vi lượng. Nó có tác dụng chống ung thư, chống lại nhiễm trùng, kích thích hệ thống miễn dịch, bảo vệ gan và hỗ trợ tiêu hóa.
  • Bảo bối tử thần: Nó là một loại thuốc đắt tiền và ngọt ngào. Thành phần quả goji berry chứa nhiều sắt, kẽm, chất xơ, vitamin A, vitamin C và các chất chống oxy hóa. Công dụng của goji berry cũng không hề kém cạnh. Goji berries hỗ trợ thị lực, giúp giảm cân, chống trầm cảm, thải độc gan và tăng cường hệ thống miễn dịch.
  • Nhãn Lungan: Long nhãn ngon sẽ có màu cánh gián, khô mềm, vị ngọt và thơm. Long nhãn có tác dụng dưỡng huyết, an thần, ổn định nhịp tim, chữa bệnh mất ngủ, hay quên.
  • Hạt chia: Dù là “cô bé” nhỏ bé nhưng hạt chia lại chứa rất nhiều chất có lợi cho sức khỏe như: chất xơ, omega 3, vitamin B1, vitamin B3,… Hạt chia hỗ trợ người dùng trong việc giảm cân, thải độc tố ra khỏi cơ thể, chống oxy hóa, kéo dài tuổi thọ cho Da, giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, …
Đọc Ngay  Cách Nấu Chè Trôi Nước Khoai Lang Tím Cực Ngon Đãi Gia Đình | Sochu.Vn

Ngày nay, tất cả những nguyên liệu này đều gần gũi và được sử dụng rộng rãi trong người dân Việt Nam, nên cũng rất dễ kiếm theo mùa. Bạn có thể mua nguyên liệu pha trà đắp mặt ở các hiệu thuốc bắc hoặc các siêu thị lớn.

Trà làm đẹp khá nổi tiếng và được nhiều người tin dùng nên trên thị trường có rất nhiều nơi bán nguyên liệu. Tuy nhiên, hãy tìm hiểu kỹ và mua nguyên liệu có bao bì và nguồn gốc rõ ràng.

Trên thực tế, có rất nhiều cách nấu và mỗi cách nấu sẽ có số lượng nguyên liệu khác nhau.

Công thức nấu chè bổ dưỡng có thể có từ 9 đến 15 hương vị. Ngoài những nguyên liệu trên, thường chè sẽ có thêm một số nguyên liệu khác như hạt sen, đông trùng hạ thảo, nho khô, yến sào, bạch quả, quế hoa, ..

Nhìn chung, tùy theo khẩu vị và sở thích của mỗi người mà có thể thêm bớt các nguyên liệu sao cho hợp lý.

Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể tự pha trà thơm ngon và tốt cho sức khỏe chỉ với những nguyên liệu cơ bản, bao gồm: tuyết yến, nhựa đào, mimosa, táo đỏ, long nhãn, goji berry và hạt chia.

Và đây cũng là những nguyên liệu chính tạo nên công thức trà làm đẹp của Thất La Ngon ngày nay.

Chỉ nghe đến thành phần thôi bạn sẽ cảm thấy món trà làm đẹp này rất phức tạp nhưng thực ra không hề khó đâu nhé mọi người. Chỉ cần mọi người thực hiện đầy đủ từng bước một là sẽ có ngay một hũ trà làm đẹp thơm ngon cho cả nhà.

Cùng vào bếp ngay với Món Thật Ngon nhé!

Cách pha trà làm đẹp

Cách pha trà giải khát và làm đẹp tốt cho sức khỏe.

Sẵn sàng15 giờ

nấu ăn30 Phút

Tổng thời gian15 giờ 30 Phút

Bữa ăn: Chè, tráng miệng

Đặc sản: đồ sứ

Từ khóa: Trà làm đẹp

liều lượng: số 8 cái bát

Lượng calo: 100JNF

  • 50 P Tổ tuyết
  • 50 P Nhựa đào
  • 100 P Một quả táo đỏ
  • 50 P bắt chước
  • 50 P Thánh chiến
  • 300 P Đường
  • 15 P Hạt chia
  • Đầu tiên Một loạt các Ali Panden
  • Nồi nấu lớn

  • cái bát lớn

  • Wain

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

  • Ngâm tuyết tổ, nhựa đào và mộc lan vào nước lạnh để các nguyên liệu nở ra. Tuyết tổ và đào tiên ngâm 12-15 giờ, mộc lan ngâm 8 giờ

  • Khi các nguyên liệu trên đã nở ra thì bắt đầu xả nước, loại bỏ các chất cặn bẩn nếu có rồi rửa lại bằng nước sạch rồi lau khô.

  • Rửa sạch táo đỏ và long nhãn, lọc lấy nước.

Đọc Ngay  Chè khoai lang – Bỏ túi ngay 7 công thức nấu “ngon thần sầu” | Sochu.Vn

Bước 2: Xử lý

  • Nấu đường phèn và lá dứa trong 3 lít nước đến khi sôi và đường tan ra.

  • Cho táo đỏ và long nhãn vào nồi đun sôi khoảng 10 phút.

  • Tiếp theo, bạn cho tuyết yến, nhựa đào và mộc lan vào nồi nấu tiếp tục đun sôi khoảng 10 phút.

  • Khi nồi chè sôi trở lại, vớt bọt nổi trên bề mặt để nước chè được trong.

  • Cho vào nồi dâu tây và hạt chia, trộn đều rồi tắt bếp.

Lượng calo: 100JNF

Cách pha trà làm đẹp chi tiết

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu:

Đầu tiên bạn cho tuyết yến và đào nhân vào bát, ngâm nước lạnh từ 12-15 tiếng để tuyết yến và đào nở ra. Nhớ ngâm chúng trong một cái tô lớn với nhiều nước vì chúng rất dễ nở ra.

Sau đó ngâm mai dương cũng bằng nước lạnh, thời gian ngâm sẽ ngắn hơn, khoảng 8 – 10 tiếng.

Sau thời gian chờ, nguyên liệu nở ra, sau đó nước sẽ rút khỏi nguyên liệu, loại bỏ các chất bẩn và cặn còn lại.

Bột yến mạch, đào thường lẫn hạt đen nhỏ là phần vỏ, điều này rất bình thường, bạn chỉ cần rửa sạch rồi bỏ hạt đi là được.

Bạn rửa lại thật sạch tổ yến, nhựa đào và mộc lan rồi cho các nguyên liệu này vào rổ để ráo.

Lần lượt, bạn đem táo đỏ và long nhãn đã rửa sạch trong nước. Đối với hai nguyên liệu này, bạn chỉ cần rửa sạch, không cần ngâm với nước. Táo đỏ Bạn có thể để nguyên quả hoặc cắt đôi tùy thích.

Bước 2: Xử lý

Cho vào nồi lớn 3 lít nước, một nắm lá dứa và 300 g đường phèn. Bạn nên buộc lá dứa để nén và xoắn nhẹ bó lá dứa trước khi thả vào chậu nước để lá dứa ra nhiều dầu hơn.

Có thể tăng giảm lượng đường tùy theo khẩu vị và sở thích. Tuy nhiên, trà làm đẹp nên có vị thanh mát, không nên pha quá ngọt.

Nấu cho đến khi đường tan chảy và nước bắt đầu sôi. Nếu có một số chất bẩn trong đường phèn xuất hiện khi đường được hòa tan, hãy nhớ vứt bỏ chúng.

Sau đó cho lần lượt táo đỏ và long nhãn vào, đun tiếp trong 10 phút.

Sau đó, cho nhựa đào và hoa mộc lan vào nồi, trộn đều và nấu thêm 5 phút.

Sau đó bạn cho yến mạch vào và nếm lại xem trà đã ngon chưa rồi thêm đường tùy theo sở thích. Bạn nên cho tuyết vào yến sau vì yến dễ bị tan chảy nếu nấu quá kỹ.

Khi nồi chè sôi trở lại, sẽ thấy có lớp bọt nổi khắp nồi, bạn nhớ vươn tay để nước chè được trong nhé.

Đây cũng là lúc bạn nên bổ sung quả goji berry và hạt chia. Khi hỗn hợp đã trộn đều thì tắt bếp.

Bước 3: Cách Pha Trà Dưỡng Nhân – Thực hiện

Vậy là đã pha xong ấm trà làm đẹp của chúng ta.

Lấy lá dứa ra khỏi bình trà và để trà nghỉ cho đến khi nguội hoàn toàn.

Món chè lam đẹp phải có độ sánh vừa phải, long nhãn vẫn giòn, dẻo nhiều, tuyết yến chưa tan, có vị ngọt thanh mát của chè mới ngon.

Đọc Ngay  Học ngay công thức nấu tại nhà siêu ĐƠN GIẢN | Sochu.Vn

Khi trà nguội, bạn có thể bắt đầu thưởng thức. Tuy nhiên, món chè sẽ càng thơm ngon và tuyệt vời hơn khi bạn dùng khi chè nguội.

Một số lưu ý để trà làm đẹp ngon hơn

  • Về hương vị của trà, khi pha trà sẽ có vị ngọt của đường phèn, mùi thơm nhẹ của lá dứa hòa quyện với vị chua thanh thanh của goji berry và táo đỏ. Bánh mohel đào và tuyết mía sẽ tan trong miệng, dễ ăn và có cảm giác mát lạnh.
  • Về màu sắc của trà sẽ có màu vàng hổ phách sáng, trong và có thể nhìn rõ từng thành phần của trà.
  • Trà dưỡng sinh phải có độ đặc, nếu loãng quá trà sẽ hỏng và có mùi vị không chuẩn.
  • Bên cạnh đó, tuyết yến trong quá trình ngâm hấp thụ rất nhiều nước nên khi nấu cũng sẽ tiết ra nhiều nước. Do đó, bạn nhớ nấu canh sao cho lượng nước vừa đủ trong khi nấu, đừng để chè loãng quá.
  • Không nên đun chè quá lâu vì dễ làm tuyết yến và đào bị mềm. Nếu nấu quá chín, tuyết yến và đào sẽ tan trong nước, vị trà sẽ không ngon.
  • Trong trường hợp bạn sử dụng goji berry đen thay vì goji berry đỏ, có thể sẽ khiến táo bị chua và trà sẽ không nhạt nếu để lâu.

Nhận xét khi sử dụng trà làm đẹp

  • Bảo quản chè: Trà làm đẹp có thể sử dụng trong vòng 5 ngày kể từ khi nấu và bảo quản trong tủ lạnh. Bạn nên cho trà vào chai thủy tinh, dùng màng bọc thực phẩm đậy kín và để trong tủ lạnh. Như vậy, trà sẽ an toàn hơn. Không dùng trà khi trà để quá lâu. Vì đồng thời, thành phần trà sẽ sinh ra một số tác dụng phụ khiến trẻ bị tiêu chảy. Vì vậy, hãy điều chỉnh lượng nguyên liệu để đảm bảo lượng trà tạo ra sẽ được sử dụng và không bị lãng phí.
  • Trà làm đẹp không dùng cho phụ nữ có thai dưới 5 tháng: Đối với phụ nữ có thai dưới năm tháng không được dùng trà làm đẹp. Vì chè vằng có tác dụng giải nhiệt và không tốt cho bà bầu, có thể gây co thắt tử cung, thậm chí là sảy thai. Đối với phụ nữ mang thai trên 5 tháng có thể dùng được, nhưng nên dùng liều lượng rất loãng và không quá một cốc mỗi tuần. Phụ nữ mang thai trên 5 tháng vẫn cần hỏi ý kiến ​​bác sĩ về thành phần, liều lượng trà trước khi quyết định sử dụng.
  • Những món không nên dùng trà làm đẹp bao gồm: Trẻ em dưới 12 tháng tuổi; Người mới ốm dậy, sức khỏe còn yếu; Người khó tiêu hoặc mắc các bệnh đường ruột; Phụ nữ có thai dưới năm tháng; Người huyết áp thấp
  • Liều lượng trà làm đẹp thích hợp Đó là, không ăn nhiều hơn một ly mỗi ngày; Sử dụng không quá 3 cốc hai lần một ngày và một tuần. Nếu sử dụng quá nhiều có thể dẫn đến ngộ độc, khó tiêu và tiêu chảy. Vì vậy, hãy nhớ cân nhắc liều lượng trà của bạn trong một tuần nhé!

Chè củ năng không chỉ ngon, mát, cách nấu đơn giản mà còn rất tốt cho sức khỏe. Đừng quên pha món chè này để thưởng thức, nhất là trong những ngày hè nóng nực.

Tôi hy vọng hôm nay It Delicious đã mang lại cho bạn những giây phút vui vẻ và những công thức nấu ăn hữu ích.

Nếu bạn thích những thức uống mát lạnh và bổ dưỡng cho cơ thể thì hãy thử thêm nhé!

Đừng quên chia sẻ với Thật Ngon thành phẩm mà bạn làm ra nhé!

* Ảnh: Nguồn Internet

Giới thiệuadmin

Với không gian sang trọng, hiện đại nằm giữa trung tâm thành phố Hà Nội, nơi của những bữa tiệc hoàn hảo, của buổi gặp mặt đầm ấm, gẫn gũi và là nơi của những món ăn ngon miệng cùng sự phục vụ chu đáo tận tình… Đó là những cảm nhận của thực khách về hai cơ sở của nhà hàng Sochu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud