Lá xúc xích
Lá xúc xích

làm Cuộn xúc xích Cách làm mà Cookbeo chia sẻ dưới đây đảm bảo cả nhà sẽ thích mê vì lá dong ngon mềm, không bị khô mà vẫn giữ được màu xanh đẹp mắt.

Bữa ăn: 3

Thời gian chuẩn bị: 30 phút

Giờ nấu ăn: 10 phút

nghĩa

  • 250 gam thịt lợn băm
  • 2 bó lá vải
  • 1 củ hành khô
  • Một tai gỗ
  • 1 quả trứng gà
  • 3 hành lá (tùy chọn)
  • Gia vị: dầu ăn, nước mắm, tiêu, bột ngọt
Nguyên liệu làm lá Chalet
nghĩa

sự chuẩn bị

Vật liệu chế biến

Đầu tiên, bạn nên sơ chế lá ổi trước vì lá ổi cần phải thật ráo nước để không bị bắn nước và mỡ khi xào nên bạn cần rửa sạch và để ráo nước.

Chọn những lá to, xanh, không bị sâu và hầu hết là không bị rách để dùng làm giò. Lá lốt bạn thái nhỏ sau đó băm nhỏ trộn với thịt để nhân thơm hơn.

Hành khô bóc vỏ băm nhỏ.

Mộc nhĩ ngâm nước ấm, khi mềm bóp lấy nước, rửa sạch, thái sợi rồi xay nhuyễn.

Nếu dùng hành lá thì cắt bỏ rễ, rửa sạch và thái nhỏ.

Trộn nhân với lá ngổ.

Cho thịt heo xay vào tô lớn cùng với hành băm, tai cây, lá nguyệt quế và hành lá. Đập trứng vào bát. Thêm 2 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê bột ngọt và 1/2 thìa cà phê tiêu xay. Và để nhân bánh không bị khô, bạn nhớ cho 2 thìa cà phê dầu ăn vào trộn cùng.

Chuẩn bị phần nhân lá xúc xích

Một lưu ý nữa giúp cho phần nhân lá ổi không bị khô đó là bạn nên chọn loại thịt lợn có thịt bụng hoặc nạc vai. Loại thịt này có cả nạc và mỡ, khi chiên lên sẽ mềm và ngọt.

Dùng đũa đánh đều hỗn hợp và để khoảng 15 phút cho ngấm gia vị.

Nhồi lá xúc xích
Mì lá ngụy trang

Cách cuốn giò heo

Có nhiều cách tráng bánh cuốn, tùy theo sở thích của mỗi người. Nhưng đa phần khi làm bánh cuốn, người ta thường cuốn thành từng cuộn.

Khi cuốn, bạn nhớ lật mặt lá xanh xuống dưới rồi cho phần nhân vào bên trong lá. Như vậy, khi xào, lá ổi sẽ có màu xanh đậm hơn.

Cuốn với lá nguyệt quế

Giò xào lá ngổ

Cho dầu ăn vào chảo, lượng dầu vừa đủ để láng mặt chảo, không cần quá nhiều như khi chiên cánh gà hay chiên ếch….

Khi dầu nóng, cho lá nguyệt quế vào chiên. Lúc đầu, bạn nên điều chỉnh nhiệt độ một chút để tạo hình khuôn và để nước trong nhân bay hơi hết, tránh làm nhân bị chảy nước. Khi phần đáy của chả đã nguội, hạ nhiệt độ xuống để phần bên trong được chín và phần lá bên ngoài không bị cháy.

Nem rán

Chiên đến khi thấy lớp lá ngổ bên ngoài mỏng dính vào nhân, hơi xém vàng thì tắt bếp. Thời gian chiên trung bình khoảng 7-8 phút ở nhiệt độ thấp. Bạn có thể kiểm tra bằng cách xiên đầu đũa vào miếng nem, nếu nhân không chảy nước màu hồng tức là nem đã chín.

Phần giò heo
Xếp chả lá lốt ra đĩa, ăn khi còn nóng.

Pha nước chấm với lá ngổ.

Món chả lá lốt thường được ăn với tương ớt hoặc đơn giản là nước mắm nguyên chất pha chút tiêu xay. Tuy nhiên, nếu bạn chấm với nước mắm và tiêu, khi nêm gia vị cho nhân bánh, bạn nên gia giảm để không bị mặn quá.

Một đĩa chả lá lốt và nước chấm

Bạn có thể làm thêm món trứng xào thịt bằm + thêm một món canh nữa để hoàn thiện bữa cơm cho gia đình.

Bữa cơm cuộn lá lốt