Nấu

Cách làm chả giò bắp đơn giản hấp dẫn người ăn | Sochu.Vn

Chả giò Ngoài là một món ăn truyền thống, nó còn là một món ăn thu hút giới trẻ thưởng thức. Bên cạnh sự bình dân, gần gũi của món ăn thì chính hương vị hấp dẫn đã khiến bao người mê mẩn. Lớp vỏ bên ngoài giòn rụm, cắn một miếng sẽ tan ngay trong miệng, kèm theo đó là vị ngọt, béo và thơm của bắp non. Chỉ nghĩ đến nó thôi cũng khiến tôi réo trong bụng và muốn thưởng thức nó. Cách làm chả giò bắp cũng khá đơn giản nên bạn có thể thực hiện ngay tại nhà.

Chả giò bắp chiên giòn
Chả giò bắp chiên giòn

Cách làm bánh ngô giòn và ngon

Nguyên liệu làm chả bắp

100 gram tôm bạc

1 bắp ngô cho em bé

1 quả trứng gà

200 gram thịt lợn

1 quả chanh

Gia vị, hành, tỏi, ớt

Xà lách, rau mùi

Chiếc bánh thần kỳ

Cách Làm Chả Giò Tôm Và Nấm Tarot Ngon Ngất Ngây.

Chọn nguyên liệu để làm món bắp giò ngon

Chọn nguyên liệu là một bước quan trọng để làm cho món chả giò ngon hơn
Chọn nguyên liệu là một bước quan trọng để làm cho món chả giò ngon hơn

Vì nhiều nguyên liệu nên cách chọn cũng là điều cần chú ý, bởi chỉ cần một loại nguyên liệu là không chất lượng và món ăn không hoàn hảo.

Về phần tôm, bạn nên chọn loại vừa, không quá to vì thịt quá rắn, khi cuộn sẽ không ngon, đặc biệt phải còn sống, tươi.

Bắp phải non, lõi mềm, dễ lọc, hạt nhỏ, mềm. Thịt ba chỉ cần tươi, không quá mỡ.

Bánh tiên nên chọn loại dày một chút. Khi chiên sẽ giòn rụm, tạo cảm giác tuyệt vời khi ăn.

Nó không khó lắm phải không?

Cách làm chả giò hải sản được già trẻ lớn bé ưa chuộng.

Cách làm chả giò bắp

hạt ngô
hạt ngô

Bước 1. Đối với ngô, bạn nạo vỏ và tách lấy hạt. Tôm Bạn rút bỏ dây đen, bỏ đầu rồi xay cho đến khi tôm mỏng.

Tôm đất
Tôm đất

Bước 2. Cắt nhỏ bụng heo rồi cho tôm xay vào trộn đều. Xay nhuyễn tỏi và hành tím rồi phi thơm. Hành lá thái nhỏ.

Bước 3. Đập trứng ra bát sau đó cho tất cả các nguyên liệu tôm xay, hành tỏi vào cùng, trộn đều cho hỗn hợp hòa quyện với nhau.

Bước 4. Bước tiếp theo bạn trải bánh giả lên rồi cuộn nhân lại sao cho ngắn tránh cắt sau này.

Món chả giò khoai môn với những nguyên liệu đơn giản nhưng vô cùng ngon.

Chả giò sao cho đẹp mắt để thành phẩm bắt mắt hơn.
Chả giò sao cho đẹp mắt để thành phẩm bắt mắt hơn.

Bước 5. Khi cuốn xong, bạn hãy chiên ngập dầu trong dầu cho đến khi bánh chín, lớp bánh tráng giòn.

Chiên xong bạn vớt ra để ráo dầu và thưởng thức.

Bí quyết làm món chả giò tôm thịt ngon.

Cách làm chả giò bắp cũng siêu đơn giản.
Cách làm chả giò bắp cũng siêu đơn giản.

Cách làm Chả giò bắp không tôm thịt

Chả giò bắp siêu giòn và ngọt
Chả giò bắp siêu giòn và ngọt

Chuẩn bị nguyên liệu để làm món Chả giò không tôm thịt

2 bắp

10 gram hành lá cắt nhỏ

1 thìa cà phê hẹ tây

200 gram bánh tráng

1 thìa cà phê tiêu

1 thìa cà phê hạt nêm

1 thìa cà phê đường trắng

Các nguyên liệu trên vừa ăn cho khoảng 3-4 người, nên điều chỉnh cho phù hợp.

Công thức làm chả giò bắp không tôm thịt

Xử lý và sao chép

Bước 1. Ngô sau khi gọt vỏ, bỏ râu, bạn lọc lấy hạt. Tiếp theo, bạn trộn ngô với hành tím, hành lá, hạt nêm, tiêu, đường vào trộn đều.

Một tiếng đập rất mỏng
Một tiếng đập rất mỏng

Bước 2. Cho hỗn hợp trên vào cối xay và đánh cho đến khi mịn, đánh đến khi nhuyễn và sánh lại.

Làm ram bắp

Chiên ngô cho đến khi chín vàng
Chiên ngô cho đến khi chín vàng

Bước 3. Bước tiếp theo bạn tráng bánh tráng rồi cuộn nhân nên ngắn tránh cắt sau này. Lặp lại cho đến khi hết nguyên liệu.

Nhớ gói cẩn thận các mép để nhân bánh không bị tràn ra ngoài.

Bước 4. Đun nóng dầu trong chảo. Cho Chả giò Chiên ngập dầu đến khi nem chín vàng, giòn thì vớt ra để ráo dầu.

Tốt nhất nên chiên bằng chảo sâu lòng để tiết kiệm dầu.

Chuẩn bị nước chấm

Làm nước chấm ram bắp
Làm nước chấm ram bắp

Băm nhuyễn ớt, tỏi xay rồi trộn với chút bột ngọt. Đổ hỗn hợp trên ra bát rồi rưới nước mắm vào, nếu muốn ăn nhạt hơn có thể cho thêm một chút nước sôi để nguội vào.

Chuẩn bị nguyên liệu gồm ngô nếp xay, lạc rang, 1 thìa tỏi xay, ớt xay, xì dầu, đường và nước.

Sau đó, đun nóng chảo rồi cho các nguyên liệu vào chảo (trừ nước), nấu đến khi hỗn hợp sôi thì cho nước vào, khuấy đều đến khi hỗn hợp đặc lại thì tắt bếp, rót ra ly.

Trong phương pháp này, nước sốt sẽ đậm đà và ngon hơn.

Thưởng thức Bắp cuộn chả giò không tôm và thịt

Thành phẩm rất ngon và đậm đà
Thành phẩm rất ngon và đậm đà

Vậy là bạn đã học được cách làm chả giò bắp đặc biệt thơm ngon, thưởng thức cùng với rau sống và một ít dưa leo nhé.

Giá trị dinh dưỡng của bắp giò

Không chỉ ngon và giòn, chả giò bắp còn mang lại cho bạn rất nhiều dinh dưỡng. Đặc biệt, tôm mang đến cho bạn một lượng khoáng chất và canxi dồi dào, giúp phát triển hệ xương.

Trứng gà và thịt ba chỉ là nguồn cung cấp protein thiết yếu, trứng gà đa dạng hơn khi còn cung cấp canxi và vitamin.

Tất nhiên nguyên liệu chính là cần thiết, ngô có lượng protein dồi dào, tuy khó hấp thụ nhưng khi kết hợp với trứng và thịt thì sẽ rất cân bằng.

Cũng giống như các loại ngũ cốc khác, thành phần chính trong ngô vẫn là tinh bột và vitamin, tuy nhiên ngô không có vitamin C.

Ngô cũng có một lượng chất béo khá cao, đặc biệt là nhiều axit béo không bão hòa, giúp giảm cholesterol trong máu.

Chả giò bắp giòn với hương vị miền Trung rõ rệt.

Vậy là bạn vừa hoàn thành món ăn Chả giò Cùng với YummyDay rồi. Đừng quen theo dõi YummyDay để cập nhật thêm nhiều công thức nấu ăn nhé, chúc các bạn chế biến thành công món ăn.

Yummyday.vn

Đọc Ngay  Những Cách Làm Nui Xào Bò Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Tại Nhà » Bếp Trưởng | Sochu.Vn

Giới thiệuadmin

Với không gian sang trọng, hiện đại nằm giữa trung tâm thành phố Hà Nội, nơi của những bữa tiệc hoàn hảo, của buổi gặp mặt đầm ấm, gẫn gũi và là nơi của những món ăn ngon miệng cùng sự phục vụ chu đáo tận tình… Đó là những cảm nhận của thực khách về hai cơ sở của nhà hàng Sochu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud