Món Cá

Cách làm cá tầm nướng riềng mẻ chuẩn vị sapa | Sochu.Vn

Cá tầm là một loại cá khá đắt tiền, nhưng không vì thế mà không thích hợp để chế biến đơn giản, ngược lại cá tầm sẽ tạo nên một món ăn vô cùng đặc biệt. Đó là một món ăn lạ mà quen – Cá tầm nướng mỡ hành. Món ăn này mang đến cho bạn cảm giác ngon miệng đặc biệt với vị ngọt của thịt cá hòa cùng vị cay của Glengal. Hơn thế nữa, bạn chắc chắn sẽ thích thú với kết cấu dai của xương cá tầm!

Cá tầm nướng tẩm gia vị thơm lừng sẽ khiến bạn không thể nào quên!
Cá tầm nướng tẩm gia vị thơm lừng sẽ khiến bạn không thể nào quên!

Giá trị dinh dưỡng của món cá tầm nướng riềng mẻ là gì?

  • Thịt cá tầm chứa nhiều vitamin A, selen, phốt pho và các loại vitamin như B12, B6 đặc biệt nó có cả omega 3 và omega 6. Với hàm lượng vitamin A, omega 6 và 3 này sẽ rất tốt cho tóc và da. Da phụ nữ.
  • Hàm lượng DHA trong 100 gam thịt cá tầm khoảng 0,54 gam. Là nguồn cung cấp DHA tốt cho phụ nữ mang thai và trẻ em.
  • Bên cạnh đó, cá tầm còn mang lại một lượng đáng kể các chất như: niacin, protein và vitamin 12, nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho hoạt động của cơ thể và não bộ của con người.
  • Ngoài ra, sụn cá tầm còn được dùng để bào chế, tạo ra các loại thuốc có lợi cho hệ xương khớp. Có thể kể đến như: giúp phát triển chiều cao của trẻ và cải thiện phục hồi xương khớp ở người lớn tuổi.
  • Bạn có thể nói rằng Cá tầm nướng mỡ hành Là một món ăn hoàn hảo trong thực đơn hàng ngày vì nó có thể cung cấp dinh dưỡng cho mọi lứa tuổi trong gia đình bạn.

Nguyên liệu chuẩn bị cho món cá tầm nướng riềng mẻ

  • Khoảng 4 miếng cá tầm, tùy theo kích thước món ăn và mỗi miếng dày khoảng 3 cm.
  • 1 Glengel tươi
  • 1 cốc pho mát.
  • 6 cây chanh
  • Các gia vị gồm: nước mắm, hạt nêm, tiêu và dầu ăn.

Món cá tầm nướng muối ớt thơm lừng khiến cả nhà quây quần bên nhau, hãy cùng thử và trải nghiệm nhé.

Hướng dẫn chi tiết cách nấu món cá tầm nướng mỡ hành

Vật liệu chế biến

  • Sơ chế cá tầm: Dùng dao rạch nhẹ 2 đường trên mỗi miếng cá tầm đã chuẩn bị sẵn. Vì làm như vậy, trong cách ướp sẽ giúp gia vị dễ thẩm thấu hơn, cá sẽ ngon hơn. Tiếp theo, bạn rửa lại 4 miếng cá tầm với nước sạch, để riêng cho ráo nước.
Xử lý kỹ lưỡng trước khi đưa vào chế biến
Xử lý kỹ lưỡng trước khi đưa vào chế biến

  • Sơ chế thành các nguyên liệu khác: Gọt vỏ 6 cây chanh, tán nhuyễn rồi dùng dao băm nhuyễn. Củ gừng tươi cũng gọt vỏ, rửa lại với nước cho sạch. Tương tự, bạn lấy dao thái miếng nhỏ.

Các bước nướng cá tầm với Glengal như sau:

Bước 1: Dùng một chiếc bát đủ lớn để đựng cả 4 miếng cá tầm. Sau đó, cho gia vị vào với lượng vừa đủ gồm: một thìa cà phê hạt tiêu, 3 thìa cỏ chanh xay, 3 thìa cà phê mẻ, 3 thìa cà phê gừng băm, 3 thìa cà phê nước mắm. Trộn đều hỗn hợp để cá tầm ngấm đều gia vị. Ngâm trong khoảng thời gian 30 phút!

Bước 2: Trong thời gian chờ cá tầm thấm đều, tốt nhất bạn nên chuẩn bị sẵn thau và nước rang trước để nướng cá. Sử dụng cả hai dụng cụ này sẽ giúp cá vừa không bị nhiễm khuẩn vừa tăng tính thẩm mỹ cho món ăn. Và chú ý, để đảm bảo cá tầm không bị rơi ra trong quá trình nướng, bạn hãy dùng dây để cố định vỉ nướng.

Hấp dẫn bởi món cá tầm nướng, già trẻ lớn bé đều mê vì thịt cá vẫn tươi và ngấm đầy đủ gia vị.

Bắt đầu nướng cá tầm thôi nào!
Bắt đầu nướng cá tầm thôi nào!

Bước 3: Trước khi đặt cá lên chảo, bạn dùng cọ phết một ít dầu ăn lên trên tấm lưới, điều này sẽ giúp món nướng không bị dính khi nướng. Bạn lần lượt xếp từng miếng cá tầm lên vỉ nướng. Khi nướng nhiều cá, để tiết kiệm tối đa không gian trên vỉ nướng, bạn nên xếp cá thành hàng và không để lẫn lộn nhé!

Bước 4: Đặt vỉ nướng lên bếp than hoa, cách mặt than khoảng 35 cm, nhớ đảo khoảng 2-3 phút một lần để cá chín vàng đều hai mặt và không bị cháy, tiếp tục làm như vậy cho đến khi cá chín vàng rồi dừng lại.

Bước 5: Cuối cùng bày cá ra đĩa và trang trí thêm cho đẹp mắt. Cá tầm nướng muối ớt ngon nhất khi thưởng thức nóng và chấm với nước mắm chua ngọt hoặc tương ớt nhé!

Thành phẩm Cá Tầm Nướng Glengal
Thành phẩm Cá Tầm Nướng Glengal

Ngoài ra, khi trong nhà không có bếp than, bạn vẫn có thể sử dụng bếp từ để thay thế. Trong trường hợp này, bạn đặt các miếng cá tầm lên thanh nướng của lò rồi điều chỉnh vị trí. Chú ý để nhiệt độ vừa phải để khi cá chín gừng không bị cháy. Các bước còn lại trong quy trình nấu tương tự như trên.

Món ăn này rất thích hợp cho những bữa ăn và những buổi họp mặt, liên hoan
Món ăn này rất thích hợp cho những bữa ăn và những buổi họp mặt, liên hoan

Tham khảo cách làm món cá tầm nướng mẻ siêu ngon nhé!

Cá tầm nướng mỡ hành Đây là một món ăn ngon với thịt cá dai và rất giàu chất dinh dưỡng. Chắc chắn cả gia đình bạn sẽ rất thích thú khi được thưởng thức đặc sản Tây Bắc ngay tại nhà. Mong rằng với công thức đơn giản mà YammyDay vừa chia sẻ sẽ không quá khó để các bạn chế biến thành công món ăn này nhé!

Yummyday.vn

Đọc Ngay  Top 10 món ăn đang hot ở Hà Nội làm mưa làm gió MXH | Sochu.Vn

Giới thiệuadmin

Với không gian sang trọng, hiện đại nằm giữa trung tâm thành phố Hà Nội, nơi của những bữa tiệc hoàn hảo, của buổi gặp mặt đầm ấm, gẫn gũi và là nơi của những món ăn ngon miệng cùng sự phục vụ chu đáo tận tình… Đó là những cảm nhận của thực khách về hai cơ sở của nhà hàng Sochu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud