Món Cá

Cách làm cá hấp sả vị ngon dân dã ai cũng mê | Sochu.Vn

Cá hấp sả Sả là lựa chọn của nhiều người bởi mùi thơm của chanh không chỉ giúp món ăn thơm hơn mà còn khử được mùi tanh của cá và sả được xem là sự kết hợp hoàn hảo cho bất kỳ món cá nào. Hôm nay, hãy cùng Yummyday làm món cá hấp sả ớt cay cay ngọt ngọt này nhé.

Cách làm cá hấp sả gừng

Cách làm món cá hấp sả gừng thơm ngon
Cách làm món cá hấp sả gừng thơm ngon

Nguyên liệu cho món cá hấp sả gừng

Thịt cá chép: 1 kg

rau thì là

Hành khô

Cà chua

rau cần tây

Chanh tươi

Gừng tươi, sả, ớt, tỏi

Bột ngọt, nước mắm, tiêu, đường

Sao, chuối, dứa, bánh tráng

Thêm món cá chép hấp bia ngon quên lối về vào thực đơn cuối tuần cùng bạn bè

Nguyên liệu chính của món cá hấp sả gừng
Nguyên liệu chính của món cá hấp sả gừng

Cách làm cá hấp gừng sả cay

Cấp độ 1:

Đầu tiên, chúng ta sẽ mổ cá để làm sạch và loại bỏ những phần không ăn được. Sau đó ta dùng dao rồi khứa trên thân cá khoảng 2 đến 3 đường chéo dọc hai bên mình cá. Sau đó chúng ta lấy một cái tô lớn và cho cá vào. Sau đó chúng ta sẽ tiếp tục cho một chút nước mắm, muối tiêu vào bát rồi phết đều lên thân cá để cá ngấm đều gia vị. Để cá thấm vị đậm đà, tốt nhất bạn nên ngâm cá trong khoảng 20 phút.

Sau đó chúng ta vớt hành tươi ra, rửa sạch rồi dùng dao cắt đôi củ hành tươi.

Sau đó chúng ta tiếp tục gọt vỏ bên ngoài của quả chanh rồi cắt chanh thành những khối vuông lớn. Đối với cà chua, sau khi rửa sạch và bỏ cuống chúng ta sẽ cắt cà chua thành những miếng vừa. Về phần gừng, sau khi cạo sạch vỏ chúng ta sẽ cắt đôi củ gừng và dùng một nửa thái thành lát, phần còn lại đem đập dập.

Hành tây, cần tây và thì là, rửa sạch với nước rồi cắt thành từng khúc khoảng 5 cm.

Sau đó chúng ta sẽ tiếp tục cho hành lá, thì là và sả đã chuẩn bị ở trên vào bụng cá đã làm sạch.

cấp độ 2:

Cho cá vào nồi và chuẩn bị hấp.
Cho cá vào nồi và chuẩn bị hấp.

Sau đó chúng ta sử dụng một chiếc nồi lớn rồi dùng phần chanh và gừng còn lại tán nhuyễn cho vào đáy nồi. Sau đó đặt cá lên chỗ gừng và cỏ chanh đã xếp. Sau đó chúng ta sẽ lấy cà chua, hành tây, cần tây và thì là xung quanh mình cá.

Bước cuối cùng chúng ta sẽ đổ nước vào nồi và bật bếp, tiến hành hấp cá và đợi cá chín. Trong thời gian chờ cá chín, chúng ta có thể pha thêm một chén nước chấm nữa để ăn kèm với món cá rất hấp dẫn này. Nước chấm được lựa chọn phù hợp là hỗn hợp tỏi, ớt, gừng, chanh và một ít thì là băm nhỏ. Khi cá chín chúng ta tiếp tục cho cá ra đĩa rồi rắc thêm một chút hành, tiêu lên trên cá để tăng màu sắc và mùi thơm cho món cá hấp này.

Cá hấp sả Gừng đảm bảo bạn sẽ cảm nhận được mùi thơm khó cưỡng ngay khi nấu, kết hợp với vị cay ngọt của cá thấm đều trong gia vị. Với món cá hấp thơm ngon này, dù là cơm hay bánh tráng đều hợp cả. Bánh tráng cuốn với ít rau sống và thịt cá hấp thơm ngon chấm cùng nước chấm chua cay thì còn gì tuyệt vời hơn?

Cách làm cá chép hấp xì dầu kiểu Hong Kong

Cách làm cá hấp rượu sả

Nguyên liệu cho món cá hấp rượu sả

1 con cá (tùy loại)

2 thìa cà phê nước tương ngon

1/2 ly rượu trắng (tương đương 150 ml)

1/2 thìa cà phê tiêu

2 thìa cà phê bột nêm

2 thìa cà phê đường

Thành phần phụ: hành, tỏi, chanh, gừng, sả xay, …

Đổi vị với cách làm cá chép om nghệ vô cùng hấp dẫn với cá chép om dưa

Cách làm món cá hấp rượu sả thơm ngon

Đặt cá lên lớp chanh
Đặt cá lên lớp chanh

Đối với món ăn Cá hấp sả ớt Cách chế biến rượu không khác nhiều so với cách hấp cá với sả và gừng ở trên trong giai đoạn sơ chế hoặc bốc hơi.

Điểm khác biệt ở đây là khi thả cá với gia vị, chúng ta cho một ít sả, gừng và rượu vào trong thố cá khoảng 20 phút để cá thấm vị của các nguyên liệu rồi mới đem cá đi hấp. . Như đã nói ở trên.

Tuy chỉ có sự khác biệt nhỏ như vậy nhưng với việc pha thêm chút rượu, món cá hấp sả này lại có một mùi thơm mới lạ và hấp dẫn. Và chúng ta thường chỉ bắt gặp mùi này ở những nhà hàng cao cấp. Nhưng chúng ta đã có thể thưởng thức nó với những nguyên liệu đơn giản và chi phí khá khiêm tốn, vậy tại sao bạn không thử nhỉ?

Thành phẩm là món cá lăng hấp rượu thơm ngon.
Thành phẩm là món cá lăng hấp rượu thơm ngon.

Một số lưu ý khi làm món cá hấp sả

Vì đây là món cá hấp nên chọn loại cá ít xương, có kích thước lớn. Và tất nhiên đó phải là cá tươi để đảm bảo hương vị

Chúng ta có thể khử mùi tanh của cá bằng cách sử dụng muối, chanh, gừng hoặc giấm khi sơ chế cá.

Mục đích chúng ta cho sả vào đáy nồi không chỉ tạo mùi thơm mà giúp cá không bị dính vào đáy nồi còn khử được mùi tanh của cá.

Xem thêm video cách làm cá hấp sả dưới đây nhé!

Vậy là chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu 2 cách chế biến món ăn Cá hấp sả Nó đơn giản vậy thôi, nhưng ngon không cưỡng lại được. Mặc dù chỉ khác một chút nhưng nó vẫn mang đến cho chúng ta một hương vị mới, vì vậy bạn có thể thử cả hai hướng. Hãy đồng hành cùng Yummyday để chế biến những món ăn ngon hơn nhé.

Yummyday.vn

Đọc Ngay  Tổng hợp cách làm những món ăn vặt ngon rẻ ở Sài Gòn đơn giản, dễ làm | Sochu.Vn

Giới thiệuadmin

Với không gian sang trọng, hiện đại nằm giữa trung tâm thành phố Hà Nội, nơi của những bữa tiệc hoàn hảo, của buổi gặp mặt đầm ấm, gẫn gũi và là nơi của những món ăn ngon miệng cùng sự phục vụ chu đáo tận tình… Đó là những cảm nhận của thực khách về hai cơ sở của nhà hàng Sochu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud