Món Rau

Cách Làm Bánh Flan Rau Câu Bên Ngoài Dai Giòn Bên Trong Mềm Mịn | Sochu.Vn

Học cách làm thạch flan để đổi vị cho cả nhà với mẻ bánh hấp dẫn nhé. Đảm bảo bạn sẽ có những chiếc bánh nhỏ xinh với lớp vỏ giòn bên ngoài, nhân flan mềm mịn bên trong, thơm mùi bông lan. Sẽ là một món tráng miệng thanh mát và hấp dẫn cho sự thưởng thức của cả gia đình.

Bánh Flan thạch là một trong những biến tấu sáng tạo kết hợp giữa vị giòn của lớp thạch, quyện với phần nhân flan mềm ngọt tan ngay đầu lưỡi. Sự kết hợp tuyệt vời này đã tạo nên sức hút riêng cho chiếc bánh kem nhỏ nhắn xinh xắn nào. Hãy thử vào bếp với công thức làm thạch flan ngon tuyệt dưới đây, chắc chắn chỉ trong vài bước đơn giản bạn sẽ chinh phục được khẩu vị của cả nhà với món bánh mát lạnh này đấy!

Bánh flan rau câu thơm ngon, mát lạnh (Ảnh: Internet)

Vật liệu làm bánh

  • 220 ml sữa tươi không đường
  • 2 thìa sữa đặc
  • 4 quả trứng gà
  • 4 gói cà phê hòa tan
  • Khuôn bánh flan
  • 100 gram đường trắng
Đọc Ngay  Các Loại Rau Ăn Lẩu Thái Thơm Ngon Đúng Vị Nhất | Sochu.Vn

(Phần nguyên liệu này dùng được cho 4 người, có thể tăng giảm nguyên liệu cho phù hợp với số lượng người thưởng thức).

Cách làm thạch flan vừa dễ vừa ngon

Đổ vào bát sữa tươi và sữa đặc đã hòa tan.

Đập trứng vào một bát khác và trộn đều. Rây hỗn hợp trứng vào sữa để thu được hỗn hợp trứng mịn. Khuấy đều hỗn hợp cho đến khi bạn thấy một màu đồng nhất, đồng nhất và mịn.

Hãy chọn những quả trứng tươi để bánh ngon hơn nhé!

Đổ hỗn hợp vừa tạo vào bất kỳ chảo nào đã chuẩn bị sẵn, để bánh bay hơi khoảng 30 – 40 phút. Lưu ý: Bạn nên dùng khăn hoặc khăn phủ lên bề mặt tủ hấp để nước trên nắp không nhỏ xuống làm lõi mặt bánh, thỉnh thoảng mở nắp ra lau bớt nước còn đọng lại.

Bánh chín vớt ra cho vào tô có nước lạnh để bánh nhanh nguội. Cho bánh vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 15 phút cho bánh nguội hẳn.

Tạo lớp thạch bên ngoài

Dùng nồi nhỏ cho 2 thìa bột thạch với 400 ml nước sạch, cho đường vào khuấy đều đến khi đường tan hết thì bắc lên bếp đun sôi với lửa nhỏ.

Khi thạch sôi khoảng 2 phút thì cho cà phê hòa tan vào, trộn đều cho đến khi thạch đều màu.

Làm thạch cà phê hoặc thêm nước hoa quả yêu thích để có màu đẹp mắt

(Ảnh: Internet)

Quá trình vào bánh

Dùng dao tách nhẹ phần bánh flan rồi úp vào chảo bánh lớn hơn và đặt bánh vào giữa chảo. Thêm một phần thạch lên trên. Ngoài ra, trước tiên bạn có thể đổ một lớp thạch xuống đáy chảo, sau đó cho bánh flan vào, rồi đổ tiếp một lớp thạch khác lên trên.

Đọc Ngay  Cách Luộc Rau Dền Ngon, Không Bị Nhũn Nát | Sochu.Vn

Chờ bánh nguội và đặc lại rồi cho bánh vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2-3 tiếng.

Thành phẩm thơm ngon đã có rồi đây! (Ảnh: Internet)

Hoàn thành và tận hưởng

Lấy phần thạch flan đã làm ra, dùng dao nhẹ nhàng gỡ bánh ra khỏi chảo rồi úp ra đĩa, trang trí cho đẹp mắt rồi thưởng thức lạnh sẽ đặc biệt ngon.

Những điều cần chú ý khi làm thạch bánh flan tại nhà

– Bạn có thể dùng lon bia sạch, cắt đôi để tạo thành khuôn làm thạch bánh flan. Khi đổ bánh, bánh sẽ có mặt trên lõm xuống rất bắt mắt.

– Để bánh flan vào giữa chảo bánh, bạn có thể đổ một lớp thạch mỏng bên dưới, sau đó cho bánh flan vào điều chỉnh vị trí, đợi đông lại một chút thì đổ một lớp thạch dày lên.

– Để kiểm tra bánh flan đã chín hay chưa, bạn dùng tăm sạch xiên vào giữa bánh, nếu tăm không dính là bánh đã chín.

– Để bánh ngon hơn, bạn có thể thay bằng thạch nấu nước hoa quả.

Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món bánh flan rau câu thơm ngon, hấp dẫn rồi phải không các bạn. Hi vọng với hướng dẫn cách làm bánh flan trên đây, bạn sẽ có món bánh mát lạnh để chiêu đãi cả nhà. Món bánh này đặc biệt thích hợp để làm món tráng miệng hoặc ăn trong những ngày nắng nóng. Bạn có thể xem qua công thức làm bánh bông lan trứng muối để thay đổi khẩu vị thường xuyên nhé. Thành công!

Đọc Ngay  Tác dụng với sức khỏe và những lưu ý khi sử dụng | Sochu.Vn

Giới thiệuadmin

Với không gian sang trọng, hiện đại nằm giữa trung tâm thành phố Hà Nội, nơi của những bữa tiệc hoàn hảo, của buổi gặp mặt đầm ấm, gẫn gũi và là nơi của những món ăn ngon miệng cùng sự phục vụ chu đáo tận tình… Đó là những cảm nhận của thực khách về hai cơ sở của nhà hàng Sochu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud