Kiến Thức

Cách Làm Bánh Bao Bằng Men Nở Đơn Giản, Ngon Ngất Ngây | Sochu.Vn

Những ngày vừa qua, một số thành viên trên Fanpage hỏi chúng tôi rằng: Không biết nên chọn món ăn sáng nào khi thời tiết se lạnh? Chắc chắn là điều bạn có thể làm được ở Việt Nam. Do đó, hôm nay chúng tôi sẽ quyết định “cất giữ” Cách làm bánh bao bằng menNhưng cải tiến 100% của Việt Nam mà cả nhóm đã chọn, mong các bạn cũng sẽ chia sẻ cho các bạn công thức làm bánh mà gia đình lựa chọn cho những ngày lễ lớn sắp tới.

hình ảnh bánh bao
Bánh bao làm bằng men (ảnh: Internet)

bánh bao Xuất hiện lần đầu vào thời Tam Quốc, khoảng năm 225 trước Công nguyên. Năm đó, trong một trận chiến, vì muốn qua sông, ông đã giết hết bò và ngựa mang theo, để lấy thịt, nhồi thành bánh nhỏ rồi ném xuống sông. Từ đó, bánh bao xuất hiện ở Trung Quốc, thường gồm thịt băm và rau cắt nhỏ bọc bột, ngày nay được gọi là Man Thầu.

Ngoài phiên bản này, mỗi quốc gia có một loại bánh bao khác nhau. Ở Hàn Quốc họ gọi là bánh bao mando. Ngoài bột, món bánh này còn có nhân thịt heo, kim chi, rau củ, mì giấy và có thể hấp, chiên hoặc nấu. Bánh bao Hàn Quốc cũng có thể được dùng để làm món súp gọi là quk mandu. Ở Indonesia, bánh bao được gọi là Pangesit (phép lạ) và thường được sử dụng như một thành phần trong món phở hoặc bún. Ở Ý có các món ravioli và tortellini phù hợp với định nghĩa cơ bản của một chiếc bánh bao: bột mì cuộn với pho mát, nấm, rau bina, hải sản, thịt. Nhưng hôm nay, chúng ta chỉ tìm hiểu về món bánh bao của Việt Nam thôi các bạn ạ!

Bánh bao Việt Nam không quá cầu kỳ, chỉ là thịt bằm, trứng cút, mộc nhĩ, bún và một chút hành phi nhưng khi ăn có vị béo trong nhân và thơm mềm của vỏ bánh mang lại cảm giác rất ngon miệng. . Bánh được ăn vào bữa sáng và rất phổ biến khi trời lạnh.

vật liệu làm bánh

  • Bột mì đa dụng: 260 gram
  • Đường trắng: 4 gam
  • Nước nóng: 30 ml
  • Men: 3,5 gam
  • Dầu ăn (hoặc chất béo): 6 ml
  • Sữa tươi đun nóng (32 – 38 độ): 118 ml
  • Đường trắng nguyên chất: 50 gram
  • Bột nở: 2 gam
  • Mộc nhĩ: 10 gam
  • Nấm hương: 10 gram
  • Thịt băm: 200 gram
  • Hành khô hoặc hành tây: 5 gam
  • Trứng cút hoặc trứng gà: 12 quả trứng

Cách làm bánh bao bằng men

Làm bột bánh với men

  • Hòa nửa thìa đường với nước ấm rồi rắc men lên trên. Để khoảng 2-3 phút cho men hoạt hóa rồi trộn đều. Đậy kín men, để nơi thoáng mát.
  • Rây bột vào âu lớn, tạo giếng ở giữa rồi đổ men nở, dầu ăn hoặc shortening, đường và sữa ấm vào. Trộn mọi thứ.
  • Nhào bột trong khoảng 10-15 phút cho đến khi tạo thành khối bột mềm và mịn. Lấy ra bàn hoặc thớt và để thêm 10 phút.
  • Bôi dầu ăn vào âu rồi đặt bột lên giấy thấm hoặc giấy thấm để bột nở trong khoảng 1 – 2 tiếng. Đặt bột ở nơi ấm áp như lò nướng hoặc lò vi sóng.

bột

  • Lấy bột ra, nhào lại 10 lần. Sau đó, rắc bột nở và để thêm 10-15 phút nữa cho đến khi bột thật mềm.
  • Trở lại bát và đậy nắp, để bột nghỉ thêm 30 phút.
  • Lấy bột ra nhào 10 lần rồi chia đôi khối bột. Từ phần bột đã chia, bạn chia thành 5 – 6 phần bằng nhau. Dùng màng bọc thực phẩm để bột không bị khô.

Làm bánh

  • Luộc chín trứng cút hoặc trứng gà, bóc sạch vỏ. Mộc nhĩ, nấm hương rửa sạch, băm nhỏ.
  • Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm hành khô. Tiếp tục cho thịt xay, nước mắm và hạt tiêu vào trộn đều. Cuối cùng cho mộc nhĩ và nấm hương vào, vừa xào vừa đảo cho thơm. Tắt bếp, để nhân nguội, vo thành từng viên.
Bots và bánh ngọt
Bột và nhân đã sẵn sàng để thiết kế

vào bánh

  • Dùng cán lăn từng viên bột nhỏ đã cắt ở bước 2 thành hình tròn có đường kính khoảng 15 cm, dùng thìa múc khoảng 2-3 cm nhân và cho một quả trứng vào giữa rồi từ từ nặn bột. thành một nhúm ở đầu. Lưu ý cán bột mỏng ở rìa ngoài của hình tròn.
  • Dùng vài chục tờ giấy hoặc nến trắng cắt thành 12 hình vuông nhỏ để lót đáy bánh. Để bánh nghỉ 15 phút.
Tôi trông giống như một cái túi
Cho nhân vào bánh
Làm thế nào để tôi trông giống như một cái túi?
Từ từ gấp các mép bột lại thành hình cúc áo ở trên
giao dịch là gì?
Đảo đều tay để bánh có hình tròn.

Bánh hấp

  • Chuẩn bị tủ hấp. Cho vài thìa dấm vào nước hấp để bánh trắng hơn.
  • Sau khi nồi hấp chín, bạn cho bánh vào hấp khoảng 20 phút.
Hình ảnh đẹp
Đây là thành phẩm của công thức

Bạn nên thử Cách làm bánh bao bằng men nhìn này. Cùng vào bếp với công thức làm bánh bao siêu hấp dẫn này nhé. Thành công!

Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học của Dạy làm bánh Âu ÁVui lòng để lại thông tin của bạn trong nút “Đăng ký” Dưới đây, để được hỗ trợ tư vấn miễn phí!

Đọc Ngay  Top 10 Hãng taxi Bắc Giang giá rẻ uy tín đưa đón bến xe, khách sạn | Sochu.Vn

Giới thiệuadmin

Với không gian sang trọng, hiện đại nằm giữa trung tâm thành phố Hà Nội, nơi của những bữa tiệc hoàn hảo, của buổi gặp mặt đầm ấm, gẫn gũi và là nơi của những món ăn ngon miệng cùng sự phục vụ chu đáo tận tình… Đó là những cảm nhận của thực khách về hai cơ sở của nhà hàng Sochu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud