Kiến Thức

Cách Hấp Ghẹ Ngon | Sochu.Vn

Nguyên liệu cho món cua hấp bia chanh (4 người):

+ 4 con ghẹ tươi

+ bia: một lon

+ Cỏ chanh tươi, gia vị, chanh, ớt, mù tạt tùy thích.

Bộ xử lý:

  • Chọn ghẹ còn sống, dùng tay ấn vào thân thấy ghẹ chắc, không bị chìm, ghẹ tươi ngon, chọn ghẹ to vừa phải (cỡ lòng bàn tay người lớn).

  • Ghẹ sau khi mua về nên giết ghẹ trước khi rửa sạch để tránh ghẹ bị dính vào tay. Một số mẹo để giết cua:

+ Dùng đũa chọc vào miệng khối ung thư, khối ung thư sẽ biến mất.

+ Dùng dao hoặc vật nhọn đâm vào phần nhọn của tạp dề, ghẹ sẽ chết nhanh.

+ Cho ghẹ vào ngăn đá 15 phút ghẹ sẽ đông cứng lại.

  • Khi ghẹ không còn di chuyển, bạn tháo dây buộc, rửa thật sạch thân, mai và càng ghẹ (có thể dùng bàn chải đánh răng để chà kỹ hơn các góc), để ghẹ ráo nước.

  • Vì hải sản nói chung và ghẹ nói riêng sống ở biển thường rất đậm đà nên bạn nhất định tránh nêm gia vị cho đến khi vừa ăn, tránh làm món ăn bị mặn làm mất đi vị ngọt tự nhiên của cá.

  • Làm một nồi hấp trong một nồi cách thủy, thay vì dùng nước, hãy sử dụng một lon bia hấp. Củ sả sơ chế, rửa sạch, cắt khúc ngắn, đập dập dưới đáy xửng hấp. Đun sôi bia cho đến khi có mùi thơm.

  • Khi thấy nồi bia sả có mùi thơm thì tiếp tục cho ghẹ đã chuẩn bị trước vào nồi, đậy nắp đun tiếp, lưu ý đun ở lửa lớn để hơi bia và sả bốc lên ngấm đều. thơm vào thịt cua. Đến khi ghẹ chuyển sang màu đỏ cam là món ăn đã sẵn sàng.

  • Bày món ghẹ hấp bia sả chanh ra đĩa và thưởng thức nóng cùng bạn bè và những người thân yêu thì thật tuyệt phải không nào? Tùy theo khẩu vị của gia đình, bạn có thể làm một đĩa muối ớt chanh với một ít mù tạt để món ăn thêm đậm đà và vừa miệng.

Bia được đun nóng giúp đánh bay mùi tanh của ghẹ, bia ngấm vào thịt giúp ghẹ ngon hơn. Tuy nhiên, vì cua được nướng nên bạn nên cho sả vào để giúp món ăn được cân bằng. Thật đơn giản đúng không.

Cách hấp cua ngonCách hấp cua ngon

Hãy đến với chúng tôi – cửa hàng hải sản xanh để mua hải sản tươi sống:

– Điện thoại: 0916101013 – 0944600588

– Trang web: http://haisanxanh.com/

Chúc bạn và gia đình thành công và ngon miệng với món cua rang chanh vô cùng hấp dẫn này nhé!

Đọc Ngay  Cách phân biệt hồng treo gió và hồng sấy dẻo đơn giản nhất | Sochu.Vn

Giới thiệuadmin

Với không gian sang trọng, hiện đại nằm giữa trung tâm thành phố Hà Nội, nơi của những bữa tiệc hoàn hảo, của buổi gặp mặt đầm ấm, gẫn gũi và là nơi của những món ăn ngon miệng cùng sự phục vụ chu đáo tận tình… Đó là những cảm nhận của thực khách về hai cơ sở của nhà hàng Sochu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud