Kiến Thức

Các loại xoài phổ biến ở Việt Nam | Sochu.Vn


Quen với tất cả các loại xoài ngon ở Việt Nam và làm thế nào để ăn bất kỳ loại xoài nào? Hãy đến tìm hiểu tại đây.

Xoài đặc biệt tốt cho sức khỏe với nhiều vitamin và khoáng chất mà cơ thể cần như: vitamin A, C, nhóm B, E, đồng, kali, magie,… Những nguyên tố này đóng góp rất nhiều vào hoạt động của cơ thể. Giúp sáng mắt, tăng cường hệ miễn dịch, hỗ trợ hệ bài tiết, cải thiện sức khỏe sinh lý… Ngoài ra, xoài còn chứa nhiều vi khuẩn có lợi Tốt cho hệ tiêu hóa.

Xoài chứa các chất chống oxy hóa mạnh như isoquercetrin, quercetin, fistin, astragalin, methylgalate, axit gallic, giúp ngăn ngừa sự hình thành của các gốc tự do, Ngăn ngừa ung thư Và làm Làm chậm quá trình lão hóa.

Xoài chứa hàm lượng cao vitamin C, pectin và chất xơ, làm giảm mức cholesterol trong huyết thanh và góp phần Cải thiện tình trạng rối loạn mỡ máu.

Ngày thứ nhấtMango là Luke

Xoài cát Hòa Lộc là loại trái cây đặc sản nổi tiếng của vùng đồng bằng sông Cửu Long. Quả xoài có trọng lượng trung bình 350-450 gam, hình thon dài, khi chín có màu vàng nhạt, thịt quả màu vàng tươi, cấu trúc rắn, mịn, ít xơ.

Xoài cát Thường ăn khi chínKhi ăn đưa miếng xoài vào miệng, vị xoài có mùi thơm. Hương thơm phong phúQuả màu vàng dễ chịu, vị bùi, không có hạt đực, Ngọt ngào sâu lắngDư vị tốt, ăn xong miệng vẫn thơm cả tiếng đồng hồ.

Đọc Ngay  Văn khấn ngày rằm cúng gia tiên đầy đủ và chính xác nhất | Sochu.Vn

Ngoài ăn trực tiếp, xoài cát còn được dùng để chế biến các món ăn rất ngon cho các tín đồ mê đồ ngọt như sinh tố xoài, kem xoài, …

Mango là Luke

2Phương pháp xoài

Nếu ai đã từng yêu thích món sinh tố xoài chắc hẳn sẽ biết cách làm sinh tố xoài ngon nhất đó chính là phương pháp làm sinh tố xoài. Cây xoài keo có nguồn gốc từ Campuchia, trái màu xanh, tròn ở eo, nhỏ hơn ở đầu trái, Trên thân có nhựa dính như keo.Khi chín chuyển sang màu vàng, dạng sợi, không ngọt lắm nên thường là Phương pháp xoài được mọi người ưa thích để ăn nó xin vui lòng.

Yêu cầu một đặc ân Chua và giòn Nhưng xoài phương được coi là lựa chọn hàng đầu trong việc làm gỏi, sinh tố xoài hay ăn sống chấm với mắm, muối tôm đều ngon vô cùng.

Phương pháp xoài

3 Xoài cát

Bên cạnh xoài cát Hòa Lộc, xoài Kat Cho cũng là một loại xoài ngon khi ăn chín và là đặc sản của vùng đất Kao Lan. Xoài nhỏ, tròn ở đầu, hơi thuôn dài.

Xoài là một lưu ý phải rất Ít chất xơ, mùi thơm nồng nàn, vị ngọt dịu, không hăngĂn mềm có chút dai dai khó chối từ cảm giác từng miếng xoài tan trong miệng và vị ngọt thanh còn đọng lại nơi đầu lưỡi.

Không giống như cát Hua Loc, Cát sống vẫn rất ngonCó thể chế biến thành các món gỏi hoặc ăn kèm với các loại gia vị như mắm đường, muối tiêu,….

Đọc Ngay  8 kiểu tỉa dưa hấu cực đẹp để trang trí mâm cỗ ngày Tết | Sochu.Vn

Xem thêm: Những lợi ích của nước ép xoài cho trẻ sơ sinh và nó được chế biến như thế nào?

Xoài cát

4Tượng xoài

Xoài tượng là giống xoài có thân “Lee Doc” trong số các loại xoài, có trái nặng đến 1 kg, ở nước ta giống xoài này được trồng ở nhiều nơi nhưng nổi tiếng và ngon nhất vẫn là Đại An. , Huyện Bin Din.

Thân xoài to, hình thuôn dài Thường dùng khi quả còn sống. Món ngon nhất khi ăn xoài là làm gỏi xoài hoặc chấm với nước mắm pha đường. Khi nhai có cảm giác đặc biệt giòn, thơm và có vị chua nhẹ.Không chua như cách làm xoài nên nếu bạn thích chua mà không muốn ăn chua quá thì xoài là số một.

Tượng xoài

6Xoài Úc

Đây là giống xoài nhập nội, Có quả to màu đỏ như quả đào., Một số loại quả thậm chí chuyển sang màu đỏ cam, hình dáng bắt mắt được bà con trồng rất nhiều trong thời gian gần đây. Khi nấu chín, Thịt xoài rất chắc, thơm và rất ngọt. Nhưng không ngọt bằng xoài cát Hòa Lộc.

Xoài Úc

7Bốn phần tư xoài

Một loại xoài khác có thân hình khá vạm vỡ, có trái to hơn xoài tượng đến 2 kg, tức là xoài tứ quý, loại xoài này mọc khá nhiều ở các tỉnh phía Nam.

Xoài khi chín có màu xanh vàng tươi khá bắt mắt. Thịt xoài tứ quý ít xơ, ăn khá giòn và ngọt.. Vỏ của chúng cũng khá mỏng và hạt khá nhỏ. Với loại xoài này, nhiều người cho rằng ăn khi chưa chín hẳn nhưng khi chín sẽ ngon hơn rất nhiều.

Chọn mua xoài tứ quý tại Bách hóa XANH:

Đọc Ngay  33+ STT hài hước khó đỡ, siêu bá đạo đăng Facebook | Sochu.Vn

Bốn phần tư xoài

số 8Xoài Đài Loan đỏ

Xoài đỏ Đài Loan hay còn gọi là xoài nagok van, có nguồn gốc từ Đài Loan, trái to và cân đối, phần đuôi nhọn, khi chín vỏ trái chuyển sang màu đỏ hồng rất đẹp. Thịt quả màu vàng tươi, mùi thơm nồng, hạt nhỏ, vị ngọt.. Màu xanh lá cây có thể được ăn chín.

Xoài Đài Loan đỏ

9Xoài Thanh Ca

Xoài Thanh Ca là một trong những giống xoài ngon nhất hiện nay. Quả xoài có trọng lượng trung bình từ 250 gam – 450 gam, đầu dài, hơi cong, thịt thơm ngon. Khi ăn lột sạch vỏ và hút hết thịt nên còn có tên là xoài núm.. Thịt quả màu vàng tươi, cấu trúc rắn chắc, mịn, ít xơ, khi ăn có vị thơm ngon. Rất ngọt, rất thơm.

Xoài Thanh Ca

mườiXoài bao tử

Nếu nói đến loại xoài ăn ngon nhất với nước mắm, nước mắm Thái, thì phải kể đến xoài bao tử. Xoài bao tử là xoài khi còn non thì quả nhỏ, khi cắt ra thì không có hạt.. Nhai trong miệng Rất ngon, vị chua chua nhưng không chua Vì vậy, thường làm món gỏi chua hoặc ăn với nước mắm đường, nước mắm Thái ngon, thèm đã đến.

Xoài bao tử

11Xoài thái

Xoài thái là Các giống xoài đắt tiền được nhập từ Thái Lan. Ngay từ khi vào Việt Nam chúng đã cho thấy khả năng thích nghi với môi trường nước ta nên chất lượng quả và sản lượng rất cao nên giá thành không hề rẻ.

Giống xoài này có cùi dày, hạt dẹt hoặc rất nhỏ. Vị ngọt, mùi thơm nồng, hơi chuaNgay cả khi ăn còn xanh bạn cũng sẽ cảm nhận được vị ngọt nhẹ của nó nên bạn có thể ăn xoài chín hay còn xanh đều được.

Xoài thái

Xoài ở Việt Nam là một loại trái cây khá phổ biến và có nhiều chủng loại, đa dạng và phong phú. Vì vậy, việc phân biệt và lựa chọn xoài ngon, chất lượng không hẳn là điều đơn giản.

Bạn sẽ quan tâm đến:

Mua xoài tươi chất lượng cao tại Bách hóa XANH:

Trải nghiệm tốt Bách hóa XANH

Giới thiệuadmin

Với không gian sang trọng, hiện đại nằm giữa trung tâm thành phố Hà Nội, nơi của những bữa tiệc hoàn hảo, của buổi gặp mặt đầm ấm, gẫn gũi và là nơi của những món ăn ngon miệng cùng sự phục vụ chu đáo tận tình… Đó là những cảm nhận của thực khách về hai cơ sở của nhà hàng Sochu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud