Món lẩu

Bí Quyết Nấu Nước Lẩu Thái Dậy Vị – Tinh Túy Của Ẩm Thực Thái | Sochu.Vn


Lẩu thái Nó luôn là món ăn nóng được nhiều người yêu thích bởi vị chua chua, cay cay, cay nồng khiến vị giác kích thích hết mức. Vậy làm thế nào để nấu một chiếc nồi? Nước lẩu Chỉ là một hương vị đậm đà và chua. Hôm nay, chúng ta hãy đổi vị với cách nấu lẩu thái dưới đây, bạn cho vào nồi gì cũng ngon nhé!


Nguyên liệu lẩu thái


  • 500 gram tôm
  • 400 gram mực
  • Hàu 1 kg
  • 500 gram cá hồi
  • 400 gram thịt bò
  • Nước rau bina, rau mùi
  • 200 gram me chín
  • 40 gam đường, 20 ml nước mắm
  • 1 thìa muối, 1 thìa bột ngọt
  • 2 thìa tương ớt, 2 thìa tương cà
  • 5 cây chanh, 8 lá chanh thái, 6 quả ớt
  • Đậu bắp, nấm, cà chua, dứa
  • Tỏi, hành tím, dầu ăn


Các bước nấu lẩu Thái


Cấp độ 1:


Vật liệu chế biến Nấu lẩu thái hải sản: Rửa sạch tôm, cắt bớt râu và chân tôm. Đầu cá hồi rửa sạch, băm nhuyễn. Mực rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Các loại rau rửa sạch rồi cắt nhỏ.


Cách làm nước sốt lẩu - tinh hoa của ẩm thực Thái Lan


cấp độ 2:


Cách nấu lẩu thái hải sản: Cho dầu ăn vào chảo, phi tỏi và hành khô cho thơm, sau đó cho lá chanh đã giã nát vào. Sau đó, cho sả vào xào cùng cho thơm.


Cách làm nước sốt lẩu - tinh hoa của ẩm thực Thái Lan


Bước 3:


Tiếp theo cho ớt sừng, 2 quả cà chua và dứa đã cắt khúc vào, đảo đều đến khi dậy mùi thơm và cà chua chín.


Cách làm nước sốt lẩu - tinh hoa của ẩm thực Thái Lan


Bước 4:


Sau đó cho 1 lít nước vào nồi, đun sôi rồi vớt sả và chanh ra khỏi nồi.


Cách làm nước chấm lẩu - tinh hoa của ẩm thực Thái


Bước 5:


Tiếp tục đun một nồi hải sản thái cho đến khi sôi thì bạn cho một chiếc rây vào nồi, đổ me chua vào rây để lọc lấy nước cốt cho vào nồi, giữ lại hạt me nhé! Nêm 20 ml nước mắm, 2 thìa tương cà, 2 thìa tương ớt, một thìa muối, một thìa bột ngọt, 40 gam đường.


Cách làm nước sốt lẩu - tinh hoa của ẩm thực Thái Lan


Bước 6:


Đối với cà chua cắt múi cau, nấm cắt đôi. Nhiều loại hải sản trong nồi lẩu. Nêm nếm lại nồi hải sản Thái cho vừa ăn.


Cách làm nước sốt lẩu - tinh hoa của ẩm thực Thái Lan


Bước 7:


Khi ăn lẩu thái hải sản, cho đậu bắp, rau muống và rau ngổ vào nồi lẩu. Cuối cùng cho bún ra tô và múc lẩu thái hải sản lên trên là có thể ăn được rồi.


Mẹo & Cảnh báo Bí quyết để có một nồi hải sản Thái ngon là nấu nhiều nước lẩu để thêm nước vào lẩu một cách thường xuyên. Đừng để một nồi hải sản Thái dễ bị muối.


Cách làm nước sốt lẩu - tinh hoa của ẩm thực Thái Lan


Lẩu Thái đã hoàn thành


Nước lẩu ăn kèm với các loại hải sản như tôm, sò, các loại rau và nấm … một nồi lẩu chua cay đậm đà hương vị lẩu Thái đặc trưng, ​​không cần cho thứ gì vào cũng ngon hết ý!


Cách làm nước sốt lẩu - tinh hoa của ẩm thực Thái Lan


>> Xem thêm: Cách làm lẩu thái hải sản chua cay


Chúc bạn thành công với Cách nấu lẩu thập cẩm – tinh hoa ẩm thực Thái Lan Đây!


Lẩu gà ớt hiểm


>> Xem thêm: Cách làm Lẩu gà ớt hiểm


Lẩu đuôi bò


>> Xem thêm: Cách làm lẩu đuôi bò




Đọc Ngay  Cách nấu lẩu cá thác lác khổ qua cực ngon cho cả gia đình | Sochu.Vn

Giới thiệuadmin

Với không gian sang trọng, hiện đại nằm giữa trung tâm thành phố Hà Nội, nơi của những bữa tiệc hoàn hảo, của buổi gặp mặt đầm ấm, gẫn gũi và là nơi của những món ăn ngon miệng cùng sự phục vụ chu đáo tận tình… Đó là những cảm nhận của thực khách về hai cơ sở của nhà hàng Sochu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud