Món Cơm

Bật Mí Cách Nấu Cơm Tấm Bằng Nồi Cơm Điện Thơm Ngon Nhất | Sochu.Vn

Để tiết kiệm nhiều thời gian, bạn có thể áp dụng cách nấu cơm tấm bằng nồi cơm điện ngay dưới đây. Không quá cầu kỳ nhưng một chút bí quyết sẽ giúp bạn có được những hạt cơm tấm chín đều, mềm xốp, hấp dẫn người dùng.

Nấu cơm tấm bằng nồi điện nhanh, gọn mà vẫn đảm bảo chất lượng. Ảnh: Internet

Gạo tấm là phần hạt gạo bị vỡ ra trong quá trình xay. Vì hạt gạo không hoàn toàn có kích thước nhỏ và mịn nên khi nấu cơm tấm bằng nồi niêu người ta phải chú ý một số điều để có thể có được những chén cơm ngon. Lò nướng cơm rất tiện lợi với ưu điểm nhanh, gọn, tiết kiệm thời gian và chi phí nhưng những hạt cơm ngon chỉ có được khi bạn biết cách sử dụng và điều chỉnh đúng cách.

Nguyên liệu nấu cơm tấm

  • 150 gram gạo tấm
  • Một ít muối
  • Dầu ăn hoặc bơ

Hướng dẫn cách nấu cơm tấm ngon

Bước 1: Vo sạch và ngâm gạo

Bạn vo 150 gam gạo tẻ với 3 lần nước. Sau đó, ngâm gạo khoảng 20 – 30 phút cho nở, khi nấu gạo sẽ chín đều và không bị nát.

Đọc Ngay  Hướng dẫn cách làm cơm chiên chay thanh đạm tránh ngán | Sochu.Vn

Vo sạch gạo bên ngoài sau đó cho vào nồi cơm điện nấu chín.
Để tránh bị bong tróc lớp chống dính. Ảnh: Internet

Bước 2: Cách nấu cơm tấm không bị bã

Sau khi ngâm đủ lâu, lọc lấy nước cũ và cho một lượng nước mới vào để nấu.

Để cơm không bị nhão, nên điều chỉnh lượng nước nấu cho phù hợp. Lượng nước nấu sẽ tùy thuộc vào loại gạo và sở thích ăn khô hay ướt của bạn. Tuy nhiên, theo nguyên tắc để có một chén cơm tấm ngon, bạn phải thêm nước nấu với vài bát gạo cộng với ½ chén. Ví dụ: bạn nấu một bát gạo thì lượng nước cần dùng sẽ là 1,5 bát nước. Hoặc 2 bát gạo sẽ thêm 2,5 bát nước.

Thêm nước vừa đủ để không bị bã. Ảnh: Internet

Bước 3: Thêm hương vị hấp dẫn cho cơm

Trước khi cho nồi cơm điện vào nấu, bạn cho khoảng ½ thìa muối và 1 thìa dầu ăn vào. Nếu không có dầu, bạn cũng có thể dùng lượng bơ tương tự để thay thế. Giúp cho cơm tấm sau khi nấu không bị cháy khét trong nồi, cơm có mùi vị thơm ngon và màu vàng óng hấp dẫn.

Bước 4: Nấu cơm

Đặt lòng trong vào nồi cơm điện, đậy chặt nắp, cắm điện và nhấn nút chuyển sang chế độ nấu. Một lúc sau nồi sẽ bật lên báo hiệu cơm đã chín, bạn để thêm 15 phút nữa thì ngắt điện.

Đọc Ngay  Top 7 Quán Cơm Niêu Vũng Tàu Ăn Một Lần Là Nhớ Mãi Không Quên | Sochu.Vn

Bước 5: Ủ gạo

Mở nhanh nắp và ủ gạo thêm 10-15 phút. Việc này giúp cho mặt cơm tơi khô, hạt cơm không dính vào thân nồi và chín đều.

Cách chọn gạo tấm ngon

Có thể kết hợp: gạo tấm lấy từ gạo thơm, hơi già nhưng vẫn phải đảm bảo chất lượng, hầm thơm, hạt cơm hơi dẻo và tấm lấy từ gạo Đạo Tài nguyên có đặc tính mềm, thơm nhẹ và hạt cơm khi nấu sẽ dẻo. ánh sáng. đã cắt đứt.

Tỷ lệ của các sự kết hợp sẽ phụ thuộc vào hương vị mong muốn. Nếu thích dẻo, dẻo thì cần trộn nhiều tấm thơm hoặc muốn lỏng, tơi thì có thể trộn nhiều tấm từ tài nguyên Chu Đạo.

Tùy theo khẩu vị mà bạn có thể chọn loại gạo tấm phù hợp. Ảnh: Internet

Ngoài nồi cơm điện, bạn cũng có thể nấu cơm tấm bằng tủ hấp như sau: Vo sạch gạo rồi ngâm gạo khoảng 10-15 phút. Đặt lá dứa ở dưới cùng của nồi hấp. Đổ gạo ra rổ, sau đó đặt lên nồi hấp, đun lửa lớn cho đến khi nước sôi thì hạ lửa nhỏ cho đến khi gạo chín đều. Thời gian bay hơi trung bình khoảng 30 – 40 phút. Sau khoảng thời gian này, bạn dùng đũa trộn đều để kiểm tra xem gạo đã nhừ chưa. Khi cơm chín đều thì tắt bếp, lấy thìa khuấy đều tay ra khỏi nồi để tránh gạo thành cháo. Nếu cơm chưa chín đều, bạn có thể thêm thời gian hấp.

Đọc Ngay  Đặc sản cơm cháy Ninh Bình, món ăn dân dã cực ngon có từ 100 năm | Sochu.Vn

Gạo quyết định chất lượng của món ăn. Ảnh: Internet

Là một phần quan trọng và quyết định phần lớn đến việc nêm nếm, khi nấu cơm tấm, điều này cần được thực hiện một cách cẩn thận và thận trọng. Với một số mẹo nhỏ trong cách nấu cơm tấm bằng nồi cơm điện hi vọng sẽ giúp các bạn nấu được món cơm tấm thật ngon.

Ngoài ra, để có thể học đầy đủ bí quyết làm cơm tấm thơm ngon từ ướp sườn, nướng sườn, pha nước mắm phục vụ các bạn vui lòng điền thông tin vào form bên dưới hoặc liên hệ tổng đài. 1800 6148 (Miễn phí) để được hỗ trợ chi tiết.

Giới thiệuadmin

Với không gian sang trọng, hiện đại nằm giữa trung tâm thành phố Hà Nội, nơi của những bữa tiệc hoàn hảo, của buổi gặp mặt đầm ấm, gẫn gũi và là nơi của những món ăn ngon miệng cùng sự phục vụ chu đáo tận tình… Đó là những cảm nhận của thực khách về hai cơ sở của nhà hàng Sochu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud