Hỏi Đáp

Bà bầu ăn cơm cháy, cơm rang được không? | Sochu.Vn

Theo y học cổ truyền, cơm cháy không chỉ là một món ăn ngon mà còn là một vị thuốc, nhưng đối với phụ nữ mang thai thì sao? Dưới đây là thông tin sẽ giúp mẹ bầu làm rõ điều này.

Bà bầu ăn cơm cháy, cơm rang có sao không?

Cơm chiên hay cơm rang là một loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, đặc biệt là khi chiên cùng các nguyên liệu khác. Phần cơm rang được Đông y tán thành trong việc chữa các bệnh về tiêu hóa như: đau bụng do ăn uống chậm tiêu, ăn không tiêu, chán ăn, tiêu chảy kéo dài.

Cơm rang là một món ăn ngon.

Vì vậy, cơm rang sẽ rất thích hợp cho bà bầu khi bị tiêu chảy, cảm lạnh trong người.

Tuy nhiên, bà bầu không nên ăn món này khi đã ăn no hoặc đã ăn những bữa ăn nhiều đạm trước đây. Chúng khiến dạ dày hoạt động kém hơn.

Cơm cháy là phần cơm ở dưới đáy nồi sinh ra do nhiệt độ cao trong khi nấu cơm. Tuy nhiên, cơm cháy ngon phải là loại cơm có màu vàng, giòn và thơm, không được bị cháy đen, có vị đắng.

Quả cơm cháy cũng giúp ăn ngon miệng và chữa các bệnh như chán ăn, đầy bụng và đi ngoài phân lỏng. Vì vậy, nó không phải là thực phẩm kiêng kỵ đối với phụ nữ mang thai.

Bà bầu chỉ nên ăn cơm cháy như một bữa phụ.

Tuy nhiên, dù là cơm rang hay cơm cháy, bà bầu cũng chỉ nên coi chúng như món ăn vặt, ăn cho thích thú chứ đừng coi chúng là nguồn dinh dưỡng cần thiết cho thai kỳ.

Một số công dụng chữa bệnh của cơm cháy

– Chữa biếng ăn, sưng phù, tiêu phân lỏng ở trẻ em: 150 gam gạo ẩn, 12 gam sao khúc bạch, 6 gam hoa hòe sao, 12 gam kim ngân hoa, 12 gam hạt sen sao, kê nội kim, 3 gam sao, 300 cái. gam gạo sao thơm.

Xay các nguyên liệu thành bột mịn rồi trộn với 500 gam đường trắng, đun chảy thành hỗn hợp đặc sệt rồi nặn thành những chiếc bánh nhỏ để dùng.

Chữa tiêu chảy kéo dài do tỳ vị hư hàn: 120 gam cơm cháy, 12 gam hạt sen sao thơm.

Nghiền hai nguyên liệu trên thành bột mịn uống ngày 3 lần, mỗi lần 3 – 5 thìa canh, uống sau bữa trưa nửa giờ rồi hòa với đường trắng để uống.

– Chữa tiêu chảy kéo dài ở người cao tuổi: Bạch truật sao 6 g, trần bì 4,5 g, hạt sen bỏ tim 12 g, trần bì sao 12 g, gạo nếp sao 600 g, đậu xanh sao 600 g, gạo tẻ 600 g.

Nghiền các nguyên liệu thành bột mịn và uống ngày 3 lần. Mỗi lần uống 7-10 gam hòa với nước đường trắng.

Cây cơm cháy có tác dụng chữa nhiều bệnh về đường tiêu hóa.

– Chữa bệnh kém ăn, chậm tiêu: Cơm cháy 150 gam, bông điên điển 10 lát, quất hồng bì 10 gam, đường trắng vừa đủ.

Nấu cơm cháy thành cháo, khi chín cho thêm bông điên điển, vỏ quất thái nhỏ vào, nấu đến khi chín mềm, thêm đường, chia thành nhiều bữa trong ngày.

– Chữa ăn không tiêu, phân lỏng, không muốn ăn do tỳ vị hư hàn: Gạo tẻ 100 gam, hạt sen 50 gam, đường trắng vừa đủ.

Hạt sen rửa sạch, bỏ tim cho vào nồi nấu với cơm cháy thành cháo, khi dùng có thể cho thêm đường, dùng làm nhiều bữa trong ngày.

Chữa bệnh dạ dày, đường ruột mạn tính tỳ hư thấp: Cơm cháy 150 g, hạt sen 100 g, sa nhân 10 g, Hoài sơn 120 g.

Thơm các nguyên liệu và xay thành bột mịn. Ngày uống ba lần, mỗi lần pha 10 gam với nước sôi và một chút đường trắng để dùng.

Chữa phân lỏng do ăn không tiêu, thức ăn đọng lại trong dạ dày và ruột hoặc sữa không tiêu ở trẻ em: Gạo tẻ 50 gam nướng trên vỉ già, 15 gam Bông điên điển.

Nấu các nguyên liệu sắc kỹ lấy 3 chén nước còn lại 1 chén, thêm một chút đường đỏ để dùng. Bình thuốc thành ba lần uống trong ngày.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Đọc Ngay  Bà bầu ăn khoai mì được không, có gây ngộ độc không? | Sochu.Vn

Giới thiệuadmin

Với không gian sang trọng, hiện đại nằm giữa trung tâm thành phố Hà Nội, nơi của những bữa tiệc hoàn hảo, của buổi gặp mặt đầm ấm, gẫn gũi và là nơi của những món ăn ngon miệng cùng sự phục vụ chu đáo tận tình… Đó là những cảm nhận của thực khách về hai cơ sở của nhà hàng Sochu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud