Kiến Thức

6 Loại Mệnh Hỏa Trong Ngũ Hành Bản Mệnh Phong Thủy | Sochu.Vn

Hành Hỏa có 6 phụ tải được phân chia như sau: Lư Trung Hỏa, Sơn Đầu Hỏa, Tích Lịch Hỏa, Sơn Hạ Hỏa, Phụ Đăng Hỏa và Thiên Thượng Hỏa. Mệnh hỏa các loại Tất cả những điều này đều có ý nghĩa và sức mạnh khác nhau. Ba loại Phù Đăng Hỏa, Lư Trung Hỏa, Sơn Đầu Hỏa gặp hành thủy sẽ xung khắc. Khi gặp nước, ba loại lửa trên sẽ bị dập tắt, theo đúng nghĩa thủy khắc hỏa, thuộc loại nhập, mất phúc, Về Sơn Hạ Hỏa, Thiên Thượng Hỏa, Thích Lịch Hỏa, nên phối hợp với hành thủy, vì càng có nhiều thủy thì càng phát huy được tính chất của nó, khí âm (thủy) gặp khí dương (hỏa) sẽ sinh ra sấm sét.

Mệnh hỏa các loại

Ngũ hành hỏa

>>>> Xem ngay: Ngũ hành là gì? Những điều ít người biết về năm phiên bản của số phận

Dưới đây là giải thích ngắn gọn về biểu tượng đại diện cho sáu loại “LỬA” mà bạn nên biết:

  • Phú Đăng Hóa: Ngọn lửa đèn dầu
  • Trung Hoa Lư: Lửa trong lò
  • Sơn Đầu Hỏa: ngọn lửa / ngọn núi
  • Lịch lửa: lửa và sấm sét
  • Lửa trên trời: Lửa trên bầu trời
  • Bến Hạ là: lửa dưới núi

Vì vậy, với các loại nguyên tố lửa ở trên, Ngọn lửa nào mạnh nhất?? Bên cạnh đó, ngũ hành bản mệnh nói lên điều gì về tính cách, vận mệnh của mỗi người? Cùng Phong Thủy Tam Nguyên tìm hiểu thêm nhé!

1. Lư Trung Hoa – 炉 中 火 – (lửa trong lò) giữa Dần (1926 – 1986) và Đinh Mão (1927 – 1987)

– Dần Mão, Dần Mão: Hổ là Tam Dương, Mão là Tứ Dương, Hỏa được Dần Mão Mùi phù trợ, Trời Đất lúc bấy giờ như lò lửa vạn vật bốc lên nên gọi là Lư Trung Hư.

Lửa, có thể thiêu rụi mọi thứ, hủy diệt mọi thứ thành tro bụi. Mà lửa còn là nguyên tố để tạo nên và cải tạo vạn vật. Ví dụ như tổng hợp chất dẻo từ phản ứng nhiệt, hay làm đồ trang sức thì phải dùng lửa, chế tạo kim loại cũng phải dùng lửa… Vì vậy, Lư Trung Hoa có nghĩa là sáng tạo.

– Bính Dần – Đinh Mão, phúc khí thăng quan, âm dương hòa hợp, trời đất chung một lò.

Lửa trung hòa mọi thứ từ âm dương đến ánh sáng và bóng tối, cả trời đất, nói chung là vạn vật trong vũ trụ. Dùng lửa để cải thiện vạn vật. Cho nên mới có câu: “Lộng trung hòa giả, vi thiên vạn địa, âm dương ngưu, quang huy ưu vũ, dã đào uu Càn Khôn” (Lửa trong lò vũ trụ, trời đất., Âm dương. , và vũ trụ đều được đào tạo). Trung Hoa Lư có tượng trời đất là lò lửa, âm dương như than, ánh sáng soi chiếu vũ trụ, được rèn ở Chiankun.

Đọc Ngay  Núi Cấm Hà Nam - Kinh nghiệm về thăm chốn bồng lai tiên cảnh | Sochu.Vn

Ngọn lửa nào mạnh nhất?

Lửa trong lò – Lư Trung Hoa

– Bính Dần – Ất Mão, tứ chi đều thuộc Mộc, Mộc sinh Hỏa trước sau yếu gặp vận đen, không yên tâm giải quyết công việc.

– Vì vậy Lư Trung Hỏa cần Mộc để chống đỡ, không có Mộc Âm Na sẽ biến thành bại Hỏa Tử (khô héo). Vì vậy, yếu tố mộc là yếu tố cần thiết đầu tiên đối với người Lư Trung Hỏa. Ngoài yếu tố mộc, ngọn lửa, nếu không có yếu tố nước, tuổi thọ sẽ ngắn. Do đó, muốn bền lâu thì phải hòa trộn các yếu tố của nước. Hỏa thuộc Lư Trung Hỏa thích gặp kim để tạo ra vật chất.

– Người Lư Trung Hoa có mệnh lớn, trí óc rộng lớn, khi chiến thắng mới thể hiện tài năng, hiển hách với thiên hạ. Lư Trung Hựu có khuyết điểm, nếu bản mệnh đi kèm với các sao sát tinh thì dễ trở nên kiêu căng ngạo mạn, dễ nghe lời xu nịnh mà thất bại.

– Sau khi sáng tạo ra Lư Trung Hoa còn mang ý nghĩa về tinh thần, sự sáng tạo, nhiệt huyết và tâm hồn rộng lớn. Tránh kiêu ngạo.

– Với điều kiện cần là yếu tố gỗ. Mộc là gỗ, các màu gồm: xanh lá, xanh lá, xanh nõn chuối, nâu gỗ, tím, cam. Hình dạng của ngũ hành Mộc là hình chữ nhật nên khi áp dụng phong thủy có thể chọn hình chữ nhật hoặc ghép lại từ các hình chữ nhật.

– Bên cạnh đó, bạn có thể trộn các nguyên tố kim loại và nguyên tố nước. Kim có màu vàng, bạc, trắng, hình tròn. Hành Thủy có màu xanh lam, đen, hình lượn sóng, gấp khúc. Tuy nhiên, Gỗ vẫn là thành phần quan trọng hơn cả đối với Lư Trung Hoa.

2. Phú Đăng Hỏa – ​​尃 燈火 – (Lửa đèn dầu) Giáp Thìn (1964 – 2024) và Ất Tỵ (1965 – 2025)

– Giáp Thìn, Ất Tỵ và Tỵ là nguồn khi mặt trời lên đến đỉnh và sắp nhập vào phương tây. Ánh sáng ban đêm tỏa sáng soi rọi vạn vật. Đồng thời, đây cũng là thời điểm mọi người chuẩn bị lên đèn. Phù Đăng Hỏa là ngọn lửa về đêm, có thể chiếu sáng những nơi mà mặt trời và mặt trăng không thể chiếu tới, còn được gọi là “ngọn lửa của bóng tối”.

– Rồng là thời thực (giờ ăn cơm), rắn trong vùng, nói chung là Nhật, Dương sáng sủa, sáng sủa, bão táp thế gian nên gọi là Phù Đăng Hỏa (lửa đèn dầu).

Ngũ hành của lửa

Ngọn lửa đèn dầu – Phú Đăng Hóa

– Giữa ban ngày, ánh đèn không thể hiển vinh. Vì vậy, người mang âm Phú Đăng Hỏa hay “hắc hỏa sinh khí” thường ưa bóng tối, không thích biểu diễn nhưng lại rất có tài, khi cần thì thực sự làm nên chuyện. Trong những lúc bình thường, khi người ta không có tư cách để sống lặng lẽ. Khi thời điểm đến, nó giống như ánh sáng soi vào bóng tối.

– Thìn Jip, rồng thuộc thổ, hỏa sinh thổ, tính khí càng mạnh, còn với rắn, rắn là hỏa tương sinh, sức mạnh không bằng Thìn Tuất. Sức mạnh ở đây ám chỉ khí chất tinh thần để đối phó với những điều xui xẻo.

3. Sơn Đầu Hỏa – ​​山头 火 – (Lửa / Đầu núi) Giáp Tuất (1934 – 1994) và Ất Hợi (1935 – 1995)

– Giáp Tuất, Ất Hợi, Tuất Hợi là cửa trời, lửa soi trời, vinh hoa tột đỉnh.

Đọc Ngay  Long quy là gì? Ý nghĩa của long quy trong phong thủy | Sochu.Vn

– Lửa trên núi có thể hiểu theo nghĩa là ngọn lửa ở đỉnh núi tỏa sáng lên trời, nhưng cũng có thể hiểu là: nắng chiều, khi mặt trời nghỉ trên núi, chiếu sáng cả vùng. , ngọn lửa trên núi phản chiếu lại ngọn lửa của trời.

Màu của ngọn lửa mạnh hay ngọn lửa yếu?? Anh đốt cháy cánh đồng cỏ hoang vu, lờ mờ ánh sáng mặt trời lặn ở rìa chân trời, giống như mặt trời xuống núi. Ngọn lửa trên ngọn cỏ sắp tàn tháng chín đã được trả lại chưa.

– Sơn Đạo Hứa chỉ thấy đèn sáng mà không thấy lửa, lòng dạ thâm sâu, ít người hiểu. Thành công ập đến như cháy rừng khi đối mặt với vận rủi.

Mệnh hỏa các loại

Ngọn lửa trên đỉnh núi – Sơn Đầu Hỏa

– Người Sơn Đầu Hỏa làm việc không mệt mỏi trong lúc trầm luân. Khi thời gian đến, đừng lãng phí nó. Nhân duyên công danh sự nghiệp hơn người. Số mệnh ác độc cũng rất nhanh chóng phục vụ hành quyết.

Đầu lửa thông với trời nên người mang mệnh này có thể thành công rực rỡ nhưng cần thêm mộc, bởi chỉ có lửa thì không thể làm khó được cả bầu trời.

– Trong khi lửa đang tắt, các loài Mộc yêu thích nhất như Mậu Tuất Bính Thân, Tân Mão Tùng Bách Mộc, Mậu Thìn Đại Lâm Mộc; Nhâm Ngọ, Quý Mùi dương liễu Mộc, tất mệnh vượng. Lại có Quý Sửu Tang đố Mộc, là đắt nhất. Núi không có, gỗ không có chỗ dựa, lửa không gặp, không thân, rừng khác cũng vô dụng.

– Giáp Tuất, Tuất là thổ sinh hỏa. Ở Hợi, lợn là thủy khắc hỏa. Giáp Tuất xử lý các động tác xoay người linh hoạt hơn Ất Hợi.

4. Tích Lịch Hỏa – ​​霹雳 火 – (lửa và sấm sét) Mậu Tý (1948 – 2008) và Kỷ Sửu (1949 – 2009)

– Sửu thuộc Tị, Tài thuộc Tị. Thủy ở đúng vị trí nạp âm là Hỏa, nếu không có Thần Long tất nhiên Thủy không thể thành Hỏa, nên gọi là Tích Lịch Hỏa như tia lửa, đó là Thủy Trung Chi Hỏa.

– Lửa lịch của Tích dữ như sấm, nhanh như chớp. Bảng lửa là một tia sáng trên bầu trời, hình dạng như tia chớp điện lởm chởm, lớn như tiếng vó ngựa. Ngọn lửa này cần sự trợ giúp của tinh linh lửa sét để biến hình.

Màu sắc của thân máy bay mạnh hay yếu.

Ash Barak – huyền thoại về lửa

– Người lịch hỏa có nhiều sao tốt, công danh sự nghiệp hanh thông hơn người, thích làm việc lớn, càng hỗn loạn thì khả năng phát triển càng hỗn loạn.

– Người sinh lịch Hỏa, có tuổi thọ trung bình, thích nổi tiếng, dễ bị kích động làm những việc ngu xuẩn, thiếu suy nghĩ.

– Người thích đánh bài lừa họ làm những việc không ngờ tới, nhiệt tình không lừa đảo, luôn có tổ chức và kỷ luật.

5. Sơn Hạ Hoa – 山下 火 – (Lửa dưới núi) Bính Thân (1956 – 2016) và Dìn Dao (1957 – 2017)

– Bính Thân, Đinh Dậu, Thân là cửa đất. Gà trống là cánh cổng của mặt trời lặn. Hỏa khí nghỉ và ẩn, vị trí của hỏa khí cũng suy yếu, khí xuất ra như vô hình khi mặt trời lặn hướng Tây, uy lực yếu, càng tối càng trở nên vàng vọt. Hơn nữa, vào giờ khỉ và dậu, mặt trời xuống núi, ánh sáng mặt trời chiếu tới nơi này đều ẩn hiện, nên gọi là Mặt trời Hà Hề.

Đọc Ngay  Kỹ Năng Giao Tiếp - 7 Bước Đơn Giản Để Giao Tiếp Khéo Léo | Sochu.Vn

Hỏa khí trong ngũ hành

Lửa dưới núi – Mặt trời Hà Hồ

– Bính Thân – Đinh Dậu, Sơn Hạ Hỏa Người thường hẹp hòi, vụ lợi, không đủ mưu lược, nhưng tướng mạo lại hay suy nghĩ lung tung.

– Sơn Hạ Hỏa nạp âm dù xấu hay tốt cũng nên cẩn thận khi dùng họ làm bạn tâm giao hoặc cộng tác viên vì họ hiếm khi là cộng sự trung thực. Người tuổi Quý Dậu thuộc hành Kim, lại bị hỏa khắc nên thường bị biến động, hên xui làm cho hoang mang.

6. Thiên hỏa – 天上 火 – (lửa trên trời: mặt trời, nhiệt thấu trời) Mậu Ngọ (1978 – 2038) và Kỷ Mùi (1978 – 2038)

– Mậu Ngọ Kỷ Mùi, Ngọ là nơi Hỏa vượng, Mộc ở loại Mùi sinh hỏa. Lửa khi bùng lên gặp trời sinh đất thì gọi là “lửa trời”.

– Lửa trên trời là lửa trên trời. Mão Ngọ là mặt trời, con dê là mặt trăng sưởi ấm sông núi, chiếu soi vũ trụ vạn vật không thiên lệch. Vì vậy, lửa trên trời rất công bình, chính trực và độ lượng.

– Số Phí Âm Thiên Thượng Hỏa hội đủ cát tinh đứng lên ngôi vương trong thời bình, thiên hạ thừa nhận. Nhưng thiên hỏa mà tuổi Mùi là mặt trăng thì hiền lành, đôi khi lạnh lùng, vô tình đứng trên ngai vàng, triều thần phải cẩn thận, nhất là cung hoàng đạo có sao mưu mô xảo quyệt. Thiên Thượng Hỏa, dù là Mậu Ngọ hay Kỷ Mùi, ai cũng ham danh lợi.

Mệnh hỏa các loại

Lửa trên bầu trời – lửa trên trời

Theo phong thủy, con ngựa trong bát quái thuộc cung Ly, hướng Nam là nơi Hỏa khí mạnh nhất. Dấu hiệu của con dê là nơi thanh dương bắt đầu đi xuống. Sức nóng của Mango Kong khiến Kong Mui trở thành một nơi khô nóng. Có thể thấy tháng con dê (tháng 6) trong năm luôn là tháng nóng nhất, nhưng ở đây, trái đất khô cằn, không có thủy ngân, cây cối không thể phát triển, chỉ có sinh khí từ lửa – đây là phần nước thải. Vì vậy, người tuổi Mùi nếu muốn phát triển sự nghiệp thì phải lùi một bước để đạt tới Thái cực, phát huy được tối đa Thiên hỏa.

– Mệnh Thiên Thượng Hỏa không cần Mộc tương sinh, Thổ hay Kim cũng không. Đó chỉ là bản chất của anh ấy.

Trong 6 yếu tố Hỏa, Thiên Thượng Hỏa cần Thủy bùng nổ, lấy hình khắc làm trò, trái quy luật thủy nghịch hỏa. Có thể giải thích như thế này, ví dụ mặt trời nóng làm khô trái đất, nhưng nếu chiếu vào dương (thuộc Thủy) thì nó lại phản xạ ánh sáng. Ví dụ 2, ánh sáng mặt trời chiếu vào lớp nước sẽ tán xạ ánh sáng tạo thành hiện tượng cầu vồng. Nước – có thể phản xạ, tự tạo thành lửa trên trời, mang đến những điều tốt đẹp nhất. Vì vậy, nếu muốn chơi Thiên Thượng Hỏa Mạnh thì phải lấy khắc tinh làm căn cứ, chơi ở chế độ ngược lại.

Vì vậy, để tốt cho lửa trên bầu trời, chúng tôi sử dụng yếu tố nước. Các màu cơ bản của nước bao gồm đen, xanh lam, xanh da trời, các vân gợn sóng, lượn sóng, ngoằn ngoèo và ngoằn ngoèo.

Đây là một bản tóm tắt Mệnh hỏa các loại Trong ngũ hành số mệnh. Qua bài phân tích chi tiết về 6 loại nguyên tố lửa, chắc hẳn bạn đã phần nào trả lời được câu hỏi nguyên tố lửa nào mạnh nhất? Trên thực tế, mỗi nguyên tố của lửa đều có ý nghĩa, đặc điểm và tướng số riêng. Tuy nhiên, hầu hết những người thuộc mệnh Hỏa đều khá nóng tính, quyết đoán, đam mê và có sự nghiệp thành công hơn những người khác. Cụ thể, nếu bạn cũng thuộc mệnh Hỏa thì có thể liên hệ với Phong Thủy Tâm Nguyên để được giải thích cặn kẽ hơn.

Gọi ngay hotline: 0933.299.189 hoặc 0941.81.189 để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí

Tổng đài tư vấn và giải đáp phong thủy: 1900.2294

E-mail: [email protected] hoặc [email protected]

Facebook: https://www.facebook.com/tuvanphongthuyvuong/

YouTube: https://www.youtube.com/channel/UC3M4tbtYPgJv5IzCbWWl2KA?view_as=subscriber

Văn phòng đại diện tại Tp.HCM: 778/5 Nguyễn Kiệm, Phường 4, Quận Phú Nhuận – Hồ Chí Minh.

VP Hà Nội: Tòa nhà 34T Hoàng Đạo Thúy – Trung Hòa Nhân Chính – Cầu Giấy – Hà Nội.

Giới thiệuadmin

Với không gian sang trọng, hiện đại nằm giữa trung tâm thành phố Hà Nội, nơi của những bữa tiệc hoàn hảo, của buổi gặp mặt đầm ấm, gẫn gũi và là nơi của những món ăn ngon miệng cùng sự phục vụ chu đáo tận tình… Đó là những cảm nhận của thực khách về hai cơ sở của nhà hàng Sochu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud