Pha

6 cách chiên bánh xèo giòn lâu không bị vỡ, dính chảo cực chuẩn | Sochu.Vn

1. Chọn bột làm bánh xèo

Hiện nay trên thị trường có bán nhiều loại bột làm bánh xèo bán sẵn nên bạn có thể mua bột về làm bánh một cách nhanh chóng. Ngoài ra, bạn có thể dùng bột gạo để tự làm bột bánh theo tỷ lệ của mình để đạt được món bánh như ý.

Đặc biệt đối với bột gạo thường có 2 loại là bột gạo tẻ (hoặc bột gạo) và bột nếp (hoặc bột nếp). Tuy đều gọi là bột gạo nhưng khi làm bánh khoai mì thì bột gạo tẻ là loại bạn nên dùng để bánh được giòn.

Bạn có thể dễ dàng tìm mua bột làm bánh ở các cửa hàng tiện lợi, siêu thị, tạp hóa gần nhà hoặc mua trực tiếp tại các trang thương mại điện tử uy tín như bachhoaxanh.com

Chọn bột bánh kếp đã sẵn sàng

2. Tỷ lệ bột bánh kếp chuẩn

Tỷ lệ hỗn hợp trong bột bánh xèo sẽ quyết định độ giòn và chất lượng của bánh, nếu bột quá đặc thì khi chiên bánh sẽ bị dày và mềm.

Tỉ lệ bánh tiêu chuẩn là: 500 g bột gạo, một thìa cà phê bột nghệ, 250 ml nước, 50 ml nước cốt dừa, thêm 100 ml bia / soda (nước có ga khác).

Đọc Ngay  Cách Pha Chanh Muối Đúng Chuẩn Ngon Tại Nhà | Sochu.Vn

Bột nhào kiểu Tây: Trộn 1 thìa cà phê bột nghệ vào bột bánh xèo, sau đó thêm nước, nước cốt dừa, trộn đều cho đến khi bột tan ra thì cho hành lá xay vào. Sẽ mất khoảng 30 phút để bột nở hoàn toàn.

Pha bột kiểu miền nam: 500 gam bột bánh xèo, 150 gam bột chiên giòn, 1 lít nước sôi để nguội, thêm hành lá, sau đó cho 500 ml nước cốt dừa và trứng vào, trộn đều.

Chuẩn bị bánh kếp kiểu Fu Yin: Pha loãng bột gạo trong nước ấm, lọc qua rây cho đến khi mịn, thêm nước cốt dừa, trộn đều và để bột nghỉ khoảng 30 phút trước khi chiên.

Tỷ lệ bột kiểu miền Trung: Chuẩn bị một bát con bột gạo, bột nghệ và một chút muối. Chuẩn bị một chiếc bát khác để trộn nước, nước cốt dừa và bia.

Để lừa dối bạn:

  • Bạn có thể dùng sticker để cào một lượng bột bánh mới pha loãng, đổ từ từ từ trên xuống để cảm nhận độ lỏng của bánh đã đủ hay chưa.
  • Đặc biệt nếu bạn dùng nước có ga để trộn bột bánh xèo thì bánh sẽ giòn hơn rất nhiều. Cho từ từ nước có ga vào bột bánh, dùng đũa trộn đều giúp bột nhanh tan.
  • Khi chiên bánh tránh cho quá nhiều dầu vào chảo, nên thay bằng mỡ heo để chiên bánh, vì càng ít mỡ bánh sẽ giòn hơn.
  • Việc cho thêm nước cốt dừa giúp bánh thơm hơn rất nhiều, các bạn nên chọn loại nước cốt dừa nguyên chất hoặc tự làm ở nhà để đảm bảo chất lượng nhé!
Đọc Ngay  Cách Pha Capuchino Ngon Chuẩn Vị Lại Cực Đơn Giản | Sochu.Vn

Cách trộn bột bánh kếp chuẩn

3. Lựa chọn và chuẩn bị nguyên liệu

Tôm tốt nhất nên chọn mua khi còn tươi, nguyên con chuyển động linh hoạt.

Thịt quả có màu sáng, hồng nhạt hoặc đỏ nhạt, đàn hồi tốt, không có mùi hôi.

Rau sống nên chọn những bó xanh tươi, không bị héo, úa hoặc dập nát.

Khi chuẩn bị và áp chảo, hãy áp chảo trên lửa vừa và lớn, khi nấu, tắt bếp để nhân ráo nước và không bị ngấm nước. Khi chiên bánh xèo, vỏ bánh sẽ không giòn, bánh sẽ giòn hơn.

Chọn và chuẩn bị nguyên liệu

4. Dùng chảo sâu lòng

Chảo gang chống dính sâu lòng sẽ là dụng cụ đắc lực giúp bạn chiên bánh dễ dàng, giòn rụm mà không sợ bị nát.

Nói chung là làm vỏ bánh từ một phần hỗn hợp bột bánh, không nên cho nhiều bột quá sẽ khiến bánh bị dày, mềm, không giòn.

Sử dụng chảo sâu

5. Mức lửa để chiên bánh.

Bánh xèo hoàn hảo với lớp vỏ mỏng, giòn, vì vậy phải duy trì độ lửa phù hợp. Lửa lớn sẽ làm bánh bị cháy.

Mức lửa để chiên bánh

6. Quy trình chiên bánh

Đặt chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn, tráng đều mặt chảo. Tốt nhất bạn nên dùng cọ hoặc giấy thấm để phết dầu đều khắp chảo. Nên chuẩn bị sẵn 1 chén dầu nhỏ bên cạnh, thuận tiện cho việc tráng lại dầu cho mỗi lần chiên.

Dùng sticker cào một lượng bột vừa đủ, đổ vào chảo theo hình tròn dọc mép chảo, nghiêng chảo để bột chảy khắp chảo.

Đọc Ngay  Cách Làm Trà Gừng Mật Ong Trị Ho Hiệu Quả | Sochu.Vn

Cho viên bánh vào giữa, đậy vung để nhân chín đều, kiểm tra nhân chín hẳn thì rưới một ít dầu ăn lên mép bánh để dễ lấy bánh ra khỏi bánh. chảo. Lúc này bạn có thể quết trứng và tráng đều lên mặt bánh, lúc chiên bánh sẽ ngon hơn.

Để đơn giản hơn, bạn có thể xào tôm và thịt trước khi làm bánh.

Quy trình chiên bánh

Chỉ với 6 cách chiên bánh xèo giòn lâu mà không bị vỡ, dính chảo cực chuẩn mà Điện máy XANH vừa chia sẻ, bạn đã có thể thực hiện thành công món bánh xèo truyền thống rồi đấy!

Biên tập bởi Phạm Hồng Hân • Đăng ngày 8/6/2021

Giới thiệuadmin

Với không gian sang trọng, hiện đại nằm giữa trung tâm thành phố Hà Nội, nơi của những bữa tiệc hoàn hảo, của buổi gặp mặt đầm ấm, gẫn gũi và là nơi của những món ăn ngon miệng cùng sự phục vụ chu đáo tận tình… Đó là những cảm nhận của thực khách về hai cơ sở của nhà hàng Sochu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud