Kiến Thức

5 cách làm mề gà xào giòn ngon mê ly, cực kỳ bắt cơm | Sochu.Vn

Nếu bạn đang băn khoăn không biết nấu món gà nấu cốm gì để thay đổi khẩu vị cho gia đình thì hãy trổ tài ngay với 5 món này nhé Kem gà rán Xuống đây! Đều là những món ăn có nguyên liệu rẻ dễ kiếm, cách chế biến đơn giản mà thành phẩm lại thơm ngon.

1. Đuôi gà xào sả ớt

Nguyên liệu cho món gà kho sả ớt
Nguyên liệu cho món gà kho sả ớt

thành phần

  • Gà hầm: 300 gram
  • Cỏ chanh: 5 cây
  • Ớt: 5 miếng
  • Tỏi: 5 tép
  • Hành tím: 3 miếng
  • Gia vị thông thường: rượu nấu ăn, nước tương, dầu ăn, sa tế tỏi ớt, đường, muối, hạt nêm, bột ngọt, v.v.
  • Dụng cụ: dao, thớt, chảo, v.v.

hành động

  • Gà xé bỏ lớp mỡ bên ngoài và bóc lớp vỏ bên trong. Dùng muối bóp mề gà cho hết nhớt rồi rửa lại nhiều lần trong nước sạch, để ráo, chặt miếng vừa ăn.
  • Cỏ chanh gọt bỏ lớp vỏ bên ngoài, rửa sạch, tách làm 2 phần. Một phần băm nhỏ để chiên gà xào, một phần bào để trang trí món ăn.
  • Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Bóc vỏ hành tây, rửa sạch rồi thái sợi nhỏ. Ớt rửa sạch, bỏ hạt và thái nhỏ.
  • Đặt chảo lên bếp, cho 1 thìa dầu ăn vào đun với lửa vừa. Cho hành tỏi băm vào phi thơm. Cho gà đã làm sạch vào chiên cùng.
  • Thêm 2 thìa rượu nấu ăn và sả xay vào khuấy đều trong 5 phút để kem gà đặc lại.
  • Cho vào chảo 2 thìa cafe đường, cafe, bột nêm, 1/2 thìa cafe bột ngọt, 2 thìa cafe xì dầu. Nếu cảm thấy quá khô, hãy thêm một ít nước.
  • Khi gà gần chín, cho 2 thìa cà phê sa tế tỏi ớt vào xào cho đến khi nước cạn bớt.
  • Thêm sả xay vào đảo đều, nêm lại cho vừa ăn, tắt bếp.
Đuôi gà xào sả ớt
Đuôi gà chiên sả ớt dân dã nhưng rất bắt miệng

Thịt gà được tẩm ướp gia vị vừa phải với vị cay cay của ớt và mùi thơm nồng của sả giúp món ăn thêm ngon, khiến bạn muốn ăn mãi không thôi. Ngoài sả và ớt, bạn cũng có thể kết hợp xào với tỏi và gừng.

2. Đuôi gà xào hành

Gà và hành tây là nguyên liệu chính cho món xào này
Gà và hành tây là nguyên liệu chính cho món xào này

thành phần

  • Thịt gà: 100 gram
  • Tim gà: 50 gram
  • Gan gà: 50 gram
  • Hành tây: 1 miếng
  • Cỏ chanh: 2 cây
  • Tỏi: 4 tép
  • Ớt: 2
  • Gia vị thông thường: dầu ăn, bột canh, bột nghệ, đường, muối, tiêu xay, hạt nêm, v.v.
  • Dụng cụ: dao, thớt, chảo, bát, …

hành động

vật liệu chế biến

  • Cắt đôi ức gà, lột bỏ lớp da bên trong có màu vàng nghệ. Sử dụng muối để chuẩn bị kỹ lưỡng và sau đó rửa sạch bằng nước. Cắt thành từng miếng vừa ăn.
  • Cắt đôi tim gà theo chiều dọc, rửa sạch máu tụ bên trong.
  • Gan gà, bạn rửa nhẹ qua nước muối pha loãng, rửa lại nước sạch 1 – 2 lần. Vớt ra để ráo rồi cho vào tô cùng với gà xé phay.
  • Bóc vỏ hành tây, cắt khối vuông. Cỏ chanh, tỏi, ớt băm nhỏ.

Gà ướp cốm

  • Ướp đuôi, tim, gan gà với 1 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê bột canh, 1 thìa cà phê bột nghệ, 1 ít tiêu xay, sả, tỏi, ớt xay trong 15 phút cho ngấm gia vị.

Gà xào cốm

  • Đặt chảo lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn vào đun ở lửa vừa, cho tất cả nội tạng đã ngâm vào xào.
  • Khi các nguyên liệu đã chín, cho 1/2 chén nước vào xào cho chín đều.
  • Nêm nếm lại cho vừa ăn, cho hành tây vào hấp thêm 2-3 phút thì tắt bếp.
Đuôi gà xào hành
Đuôi gà xào hành hấp dẫn, đậm đà

Trộn ngay một chén cơm cay, thêm miếng gà, hành phi, thêm chút nước xào hoặc chấm với nước tương và thêm ớt cay là bạn đã có một bữa cơm đầy đủ hương vị rồi!

3. Đuôi gà xào bơ tỏi

Thật dễ dàng để tìm nguyên liệu cho món gà kho bơ tỏi
Thật dễ dàng để tìm nguyên liệu cho món gà kho bơ tỏi

thành phần

  • Gà hầm: 400 gram
  • Bơ: 40 gram
  • Tương ớt: 30 gram
  • Tỏi băm: 30 gram
  • Hành lá: 30 gam
  • Nước: 40 ml
  • Gia vị: 1/3 muỗng canh
  • Đường: 1/3 muỗng canh
  • Nước tương: 2 muỗng canh
  • Gừng: 1 miếng
  • Ớt: 1 trái
  • Dụng cụ: dao, thớt, chảo, nồi, …

hành động

  • Gà cốm làm sạch trước, chặt miếng vừa ăn. Luộc sơ với gừng đập dập, vớt ra cho vào tô nước lạnh.
  • Tỏi, ớt xay, hành lá rửa sạch, thái nhỏ.
  • Cho 40gr bơ vào chảo, đun lửa vừa rồi cho tỏi vào phi thơm.
  • Cho gà viên vào trộn đều, nêm 30 gam tương ớt, 1/3 thìa hạt nêm, 2 thìa xì dầu, ớt xay.
  • Chiên đến khi gà gần săn lại thì cho hành lá vào, đảo thêm vài phút thì tắt bếp.
Thơm nức mũi với món đuôi gà chiên bơ tỏi
Thơm nức mũi với món đuôi gà chiên bơ tỏi

Vị béo của bơ tỏi kết hợp với thớ gà giòn siêu bắt cơm, ai ăn rồi cũng phải tấm tắc khen.

4. Đuôi gà xào nấm

Nấm rơm và các loại rau giúp món gà xào mướp hương thêm hấp dẫn
Nấm rơm và các loại rau giúp món gà xào mướp hương thêm hấp dẫn

thành phần

  • Gà hầm: 300 gram
  • Nấm rơm: 200 gram
  • Bí đao: 300 gram
  • Cà rốt, hành tây: 50 gram mỗi loại
  • Hành lá, cần tây: vài nhánh
  • Gừng: Của
  • Tỏi: vài nhánh
  • Nêm gia vị: dầu hào, hạt nêm, bột ngọt, muối, nước mắm, tương ớt, dầu ăn, tiêu xay, …
  • Dụng cụ: dao, thớt, cạp, nồi, chảo, …

hành động

  • Sơ chế sạch với muối và nước, để ráo, cắt miếng vừa ăn.
  • Bí đỏ, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Gừng cạo vỏ, đập dập. Hành tím bóc vỏ, cắt khối vuông. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Nấm rơm ngâm nước muối pha loãng, rửa sạch cắt đôi. Hành lá, cần tây rửa sạch, cắt khúc.
  • Đặt một nồi nước lên bếp, đun sôi trên lửa lớn. Cho nước hầm gà với gừng và 1 thìa nước mắm vào đun sôi.
  • Bắc chảo lên bếp, cho một chút dầu ăn vào đun nóng. Cho tỏi vào xào cho thơm, sau đó cho cà rốt và nấm vào xào trong vài phút.
  • Cho dưa hấu và thịt gà cùng nửa thìa muối, ½ thìa dầu hào, 1 thìa hạt nêm, 1/3 thìa bột ngọt, ½ thìa tương ớt vào trộn đều.
  • Thêm 100 ml nước lọc, trộn đều đến khi được, cho hành tây, hành lá, cần tây vào, rắc tiêu xay rồi tắt bếp.
Đuôi gà xào nấm rơm rất tốt cho sức khỏe
Đuôi gà xào nấm rơm rất tốt cho sức khỏe

Tuy nguyên liệu đơn giản và giá thành rẻ nhưng hương vị của món ăn thì Kem gà rán Món nấm rất hấp dẫn người thưởng thức. Chỉ mất một chút thời gian là bạn có thể xử lý thành công.

5. Gà rán thập cẩm

Gà rán với nhiều loại nguyên liệu tươi ngon
Gà rán với nhiều loại nguyên liệu tươi ngon

thành phần

  • Gà hầm: 300 gram
  • Dưa chuột: 1 quả
  • Cà rốt: trong tổng số
  • Ớt đỏ: trái cây
  • Hành tây: của
  • Hành lá: vài nhánh
  • Hành tím, tỏi: vài nhánh
  • Gia vị: muối, dầu hào, ớt sa tế, tỏi, hạt nêm, dầu ăn,….
  • Dụng cụ: dao, thớt, chảo, cạp, …

hành động

  • Chân gà sơ chế sạch, chặt đôi.
  • Dưa chuột, cà rốt gọt vỏ, thái sợi. Ớt đỏ rửa sạch, bỏ hạt và thái sợi. Hành tím bóc vỏ, cắt khối vuông. Hành tím, tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
  • Đặt chảo lên bếp, cho 3 thìa dầu ăn vào, đun ở lửa vừa. Cho hành tỏi băm vào phi thơm. Cho gà viên cốm vào nồi chiên, thêm ớt sa tế, dầu hào vào trộn đều.
  • Cho cà rốt vào xào chín mềm rồi cho thêm rau vào, vặn lửa lớn, đảo nhanh tay để giữ độ giòn.
  • Nêm nếm lại cho vừa ăn rồi đảo khoảng 3-4 phút thì tắt bếp. Cho hành lá thái nhỏ vào, dọn ra đĩa dùng với cơm nóng.
Đuôi gà xào rau củ
Gà xào rau củ ăn mãi không chán

chúc vui vẻ

Hãy thử một miếng phân gà với rau, bạn sẽ ngạc nhiên vì độ giòn, gắp đũa bạn sẽ muốn gắp thêm đũa nữa. Làm thêm một chén tương ớt cay nữa thì ngon tuyệt.

Gà xào cốm ăn kèm với cơm nóng và xì dầu
Gà xào cốm ăn kèm với cơm nóng và xì dầu

Lưu ý: Nên mua xác gà tươi ở những địa chỉ uy tín, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm như siêu thị VinMart hoặc tính năng Đi chợ trong ứng dụng VinID.

Đây là một số cách để làm điều đó Kem gà rán cho bạn tham khảo. Với những nguyên liệu quen thuộc dễ tìm và cách chế biến đơn giản, bạn đã có một món ăn ngon cho cả gia đình. Hãy thường xuyên ghé thăm VinID để khám phá thêm nhiều công thức cũng như những thông tin hữu ích khác nhé!

Biểu ngữ CTA Mua thịt cá trực tuyến

Đọc Ngay  The Wilder Nest: Homestay Đà Lạt cực chill giữa núi rừng | Sochu.Vn

Giới thiệuadmin

Với không gian sang trọng, hiện đại nằm giữa trung tâm thành phố Hà Nội, nơi của những bữa tiệc hoàn hảo, của buổi gặp mặt đầm ấm, gẫn gũi và là nơi của những món ăn ngon miệng cùng sự phục vụ chu đáo tận tình… Đó là những cảm nhận của thực khách về hai cơ sở của nhà hàng Sochu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud