Món Rau

4 cách làm rau câu với bột agar thơm ngon mát lạnh giải nhiệt ngày nắng nóng | Sochu.Vn


1. Cách làm thạch thanh long

nghĩa

  • 30 gam bột agar
  • 1 quả thanh long ruột đỏ
  • 100 gram đường
  • dừa

sự chuẩn bị

– Giã nhỏ và nạo thanh long để lấy khoảng 150 g thịt đỏ, sau đó cho vào máy xay nhuyễn và xào với một ít nước.

Thanh long bổ đôi, bổ múi cau và nghiền nhỏ
Thanh long bị cắt một nửa, dập nát và dập nát – Ảnh web

– Cho bột agar vào âu lớn hòa tan với 800 ml nước và đường, bắc nồi lên bếp, đổ hỗn hợp bột agar vào, vừa đun vừa khuấy liên tục cho đến khi nước sôi thì hạ nhỏ lửa.

– Trong khi đun, thỉnh thoảng vớt bọt và đun thêm vài phút nữa thì tắt bếp, đổ 1/2 lượng thạch ra bát lớn và thêm nước cốt dừa tùy ý. Dùng đũa trộn đều để hỗn hợp nước cốt dừa và thạch quyện vào nhau.

– Sau đó, đổ thanh long đã đánh nhuyễn vào 1/2 chỗ thạch còn lại trong nồi trộn đều, khi nước sôi thì tắt bếp.

Đổ lớp mứt dừa xiêm vào chảo, đợi thạch nguội và se lại rồi đổ thạch thanh long vào. Nếu thích thạch nhiều lớp thì đổ vài lần. Cuối cùng cho vào tủ lạnh và thưởng thức.

Thạch thanh long thịt đỏ
Thạch thanh long nhân thịt đỏ luôn thu hút người thưởng thức ngay từ “cái nhìn đầu tiên”. Ảnh trên web

2. Cách làm thạch dưa hấu

nghĩa

1/2 quả dưa hấu

130 gram đường

16 gam bột agar

sự chuẩn bị

– Cho bột agar ra bát nhỏ, đổ nước vào và dùng tay trộn đều cho bột tan đều. Tiếp theo, bắc một chiếc nồi nhỏ lên bếp, đổ hỗn hợp bột agar vào cùng 130 gam đường vào đun sôi.

– Dưa hấu cắt miếng nhỏ, bỏ hết hạt, cho vào máy xay nhuyễn. Tiếp theo, cho dưa hấu xay nhuyễn qua rây lọc lấy phần nước cốt.

Cho dưa hấu vào máy xay sinh tố và lọc lấy nước.
Cho dưa hấu vào máy xay sinh tố và lọc lấy nước – ảnh web

– Đổ nước ép dưa hấu vào nồi bột agar đang sôi, vừa nấu vừa khuấy và để khoảng 2 phút thì tắt bếp.

Cuối cùng, bạn đổ thạch dưa hấu vào khuôn, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại rồi cho dần vào tủ lạnh để thưởng thức.

Cách làm thạch dưa hấu
Thạch dưa hấu ngọt mát dễ ăn – Ảnh web

3. Cách làm thạch dừa

nghĩa

  • 2 thìa nước cốt dừa
  • 1 trái dừa xiêm
  • bột agar
  • đường bộ

sự chuẩn bị

Dùng dao đục một lỗ trên quả dừa xiêm có đường kính khoảng 5-6 cm và lấy hết nước bên trong quả dừa ra, sau đó để lại 1/4 lượng nước dừa dùng để làm thạch trắng và phần còn lại cho vào nồi. sôi lên.

– Trộn bột agar với đường và nước rồi trộn đều. Nếu muốn thạch mềm và bớt ngấy, bạn có thể pha loãng bột hơn.

Đục một lỗ nhỏ trên quả dừa và lấy hết nước ra
Đục một lỗ nhỏ trên trái dừa xiêm và lấy hết nước ra – Ảnh web

– Khi nước dừa sôi cho bột agar đã trộn vào trộn đều. Lưu ý nên cho từ từ bột agar vào vừa trộn vừa khuấy để thạch không bị vón cục lại với nhau.

– Khuấy đều cho đến khi bột thạch tan hết và hỗn hợp vừa sôi thì bắc ra khỏi bếp, đổ ngay thạch dừa nạo ra hết nước, để nguội.

Đổ hỗn hợp thạch đã nấu vào dừa
Đổ hỗn hợp thạch đã nấu vào dừa – ảnh web

– Sau đó, bạn lấy phần cùi dừa đã cắt nhỏ, thêm nước rồi cho vào máy xay nhuyễn rồi lọc qua rây để lấy phần nước cốt dừa. Sau đó, đun sôi 1/4 lượng nước dừa còn lại rồi cho 2 thìa nước cốt dừa vào trộn đều.

– Cuối cùng cho bột agar đã hòa với đường, nước vào, khuấy đều đến khi sôi thì tắt bếp và đổ dừa vào là hoàn thành món thạch dừa thơm ngon.

Cách làm thạch dừa
Thạch dừa vừa thơm, vừa béo – Ảnh web

4. Cách làm thạch cà phê

nghĩa

  • 25 gam bột agar
  • 200 gram dừa nạo
  • Một gói cà phê
  • 300 gram đường
  • 2 lít nước
  • Khuôn thạch

sự chuẩn bị

– Ngâm dừa nạo trong nước sôi khoảng 15 phút, sau đó dùng dao nạo lấy nước cốt và bỏ phần thừa đi. Đổ bột agar ra bát, thêm 2 lít nước vào trộn đều.

– Bắc nồi lên bếp, cho hỗn hợp bột agar vào đun sôi, khi nước sôi hạ lửa nhỏ, trộn đều và vớt bọt. Sau đó, bạn chia đôi phần bột agar vào 2 thau bằng nhau.

Cho dừa nạo vào ngâm nước sôi
Ngâm dừa nạo trong nước sôi khoảng 15 phút – ảnh web

– Sau đó, cho đường và cà phê vào nồi 1, trộn đều cho đến khi đường và cà phê tan hết, nêm lại cho vừa ăn rồi nhấc xuống. Cho đường và nước cốt dừa vào nồi 2 trộn đều, nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.

– Đổ một lớp thạch cà phê dưới chảo, khi đông lại đổ thêm một lớp thạch dừa lên trên. Khi thạch đông hoàn toàn, bạn cho vào ngăn mát tủ lạnh và lấy ra thưởng thức.

Cách làm thạch cà phê
Cà phê thạch đắng ngọt lạ miệng – Ảnh Internet

Cách làm thạch rau câu Cũng giống như 4 cách trên, đơn giản nhưng luôn đậm đà hương vị và rất hấp dẫn phải không nào? Với một số nguyên liệu dễ tìm và một chút sáng tạo, bạn đã có ngay món thạch mát lạnh để chiêu đãi cả nhà khi trời nóng nực. Đừng quên lưu lại công thức này để chia sẻ với bạn bè nhé!

Hà vi tổng hợp

Đọc Ngay  Rau Bina Là Gì? Công Dụng Tuyệt Vời Của Rau Bina Đối Với Sức Khỏe | Sochu.Vn

Giới thiệuadmin

Với không gian sang trọng, hiện đại nằm giữa trung tâm thành phố Hà Nội, nơi của những bữa tiệc hoàn hảo, của buổi gặp mặt đầm ấm, gẫn gũi và là nơi của những món ăn ngon miệng cùng sự phục vụ chu đáo tận tình… Đó là những cảm nhận của thực khách về hai cơ sở của nhà hàng Sochu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud