Hỏi Đáp

3 cách xào bí đỏ ngọt mềm bổ dưỡng cả nhà đều thích | Sochu.Vn

Bí đỏ xào
Bí đỏ xào thịt là một món ăn ngon, dễ ăn và đặc biệt bổ dưỡng – ảnh web

1. Cách xào bí đỏ với tỏi

nghĩa

  • 300 gram bí ngô
  • 1 nhánh tỏi
  • 2-3 củ hành tím
  • 50 gram hành lá
  • 50 gram rau mùi
  • 1 thìa cà phê đường
  • 1/2 thìa cà phê bột canh
  • 1 thìa cà phê dầu hào
  • 3 thìa cà phê hạt nêm
  • 1/2 thìa nước mắm
  • 1 thìa cà phê bột ngọt
  • 1 thìa cà phê tiêu xay
  • 1-2 quả ớt
  • 6 muỗng canh dầu
  • Hạt mè rang

hành động

– Bí đỏ mua về bạn rửa qua nước lạnh cho sạch đất bám vào, gọt vỏ, cắt đôi, rửa sạch, thấm khô rồi cắt thành từng miếng mỏng vừa ăn. Hành tím, tỏi, ớt băm nhỏ. Hành lá, rau mùi nhặt bỏ rễ, lá úa rồi rửa sạch rồi cắt khúc 1 cm.

– Đặt chảo lên bếp, cho 4 thìa dầu ăn vào, khi dầu nóng thì cho hành tím, ớt và tỏi vào phi cho thơm. Tiếp đến cho bí đỏ vào đảo cùng, nêm thêm 2 thìa cafe hạt nêm, 1 thìa cafe nước mắm, 1/4 thìa cafe muối, 1/2 thìa cafe đường và 1 thìa cafe bột ngọt rồi đậy vung để bí chín.

– Sau khoảng 5 – 6 phút, bạn mở vung, kiểm tra nếu bí chín mềm thì nêm gia vị cho vừa ăn, thêm tỏi giã nhỏ và mè rang vào rồi tắt bếp. Múc bò bía ra đĩa, rắc hành lá, rau mùi thái nhỏ lên trên và thưởng thức khi còn nóng.

Bí đỏ xào tỏi
Khi bí chín mềm, nêm nếm gia vị cho vừa ăn, thêm tỏi giã nhỏ, vừng rang và hành lá – Ảnh Web

2. Cách xào bí đỏ với trứng

nghĩa

  • 200 gram bí đỏ
  • 2 quả trứng gà
  • 1 nắm nhỏ hạt ngô
  • 2 muỗng canh giấm táo
  • 1 thìa dầu ô liu
  • 1 nắm rau mầm hoặc rau mùi
  • Gia vị khác

hành động

– Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng vuông rồi cho vào xửng hấp khoảng 3-5 phút rồi vớt ra để nơi thoáng mát. Còn trứng thì luộc chín, lấy protein và cắt thành từng miếng vừa ăn.

– Đặt chảo chống dính lên bếp, cho 1 ít dầu oliu vào, khi dầu nóng cho bí vào đảo nhẹ tay để bí không nát mà vẫn thấm dầu, sau đó quét lên mặt bí. Cho bí ra đĩa.

– Tiếp tục đổ một chút dầu vào chảo, cho ngô ngọt vào vừa xào vừa đảo cho chín. Tiếp theo, trộn đều bí với ngô ngọt, trứng, thêm một chút giấm táo và nêm nếm lại cho vừa ăn. Nếu ăn được mù tạt, bạn có thể cho thêm vào để tăng thêm vị ngon.

Cuối cùng, bạn quét món bí đỏ xào trứng ra đĩa, trang trí với ít rau mầm hoặc rau mùi và thưởng thức.

Bí đỏ xào trứng
Bí đỏ xào trứng vừa mềm vừa béo – ảnh web

3. Cách xào bí đỏ với thịt

nghĩa

  • 1 quả bí ngô
  • 200 gram thịt nạc
  • 2-3 củ hành tím
  • 50 gram hành lá
  • 50 gram rau mùi
  • 1/2 thìa nước mắm
  • 1 thìa cà phê đường trắng
  • 1 thìa cà phê tiêu xay
  • 1 thìa cà phê dầu hào
  • 1 thìa cà phê bột ngọt
  • 3 thìa cà phê hạt nêm
  • 1/2 thìa cà phê bột canh
  • 1-2 quả ớt tươi
  • 6 muỗng canh dầu ăn

hành động

– Bí đỏ mua về gọt vỏ, cắt đôi cho hết phần ruột vào rồi rửa sạch, bóp nhuyễn và cắt miếng vừa ăn. Thịt nạc trắng chần sơ qua nước sôi cho sạch hết chất bẩn và khử mùi hôi, sau đó rửa sạch. Làm sạch, cắt thành miếng mỏng hoặc xay.

– Cho thịt vào tô, nhấc xuống ướp với chút nước mắm, bột canh, hạt nêm, tiêu bột, muối, hành tím xay trong khoảng 20 – 30 phút để thịt thấm đều gia vị. Và hành tím thái nhỏ; Hành lá, rau mùi nhặt gốc, rửa sạch rồi cắt khúc khoảng 1 cm.

– Bắc nồi lên bếp, cho 3 thìa dầu ăn vào, khi dầu nóng thì cho hành tím vào xào sơ qua cho thịt săn lại. Khi thịt chín cho bí đỏ vào, nêm 1/2 thìa nước mắm vào đảo đều. Sau đó, nêm 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê muối, một chút nước mắm, bột canh.

Khi bí chín mềm thì tắt bếp, cho bột ngọt, hạt tiêu vào trộn đều, vớt ra đĩa. Thêm hành lá và rau mùi thái nhỏ cho đẹp mắt và thưởng thức khi còn nóng.

Bí đỏ xào thịt
Bí đỏ xào thịt mềm ngọt còn gì tuyệt vời hơn khi thưởng thức khi còn nóng – ảnh web

Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong 3 cách xào bí đỏ đơn giản, nhanh chóng mà lại cực ngon, dễ ăn và cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể. Bên cạnh đó, món bí đỏ xào vừa mềm vừa dễ ăn rất thích hợp cho cả gia đình. Nhớ đổi món với bí đỏ xào thịt, để bữa ăn thêm phong phú.

Hà vi – tổng hợp

Đọc Ngay  Mẹ bầu ăn kem có tốt không, có ảnh hưởng gì đến em bé không? | Sochu.Vn

Giới thiệuadmin

Với không gian sang trọng, hiện đại nằm giữa trung tâm thành phố Hà Nội, nơi của những bữa tiệc hoàn hảo, của buổi gặp mặt đầm ấm, gẫn gũi và là nơi của những món ăn ngon miệng cùng sự phục vụ chu đáo tận tình… Đó là những cảm nhận của thực khách về hai cơ sở của nhà hàng Sochu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud