Món Rau

20+ rau ăn lẩu “chuẩn ngon”, ăn hoài chẳng ngán | Sochu.Vn

Tổng hợp 20+ loại rau ăn lẩu ngon chuẩn vị từ lẩu hải sản, lẩu nấm, lẩu gà, lẩu bò, lẩu cá… cho các bạn tham khảo.

Một nồi lẩu ngon không thể thiếu các loại rau. Không chỉ hòa quyện hương vị của thịt, cá mà còn bổ sung chất xơ, vitamin giải nhiệt. Không chỉ vậy, nhúng rau vào nồi lẩu là cách để mọi người kéo dài bữa tiệc, cùng nhau ăn, cùng nhau vui vẻ và trò chuyện nhiều hơn.

Mỗi nồi nước lẩu sẽ ngon hơn khi kết hợp với các loại rau ăn kèm. Dưới đây Organica đã tổng hợp hơn 20 loại rau ngon nóng hổi, ​​chị em đừng bỏ qua khi đi chợ để chế biến món ăn nóng hổi nhé!

1 / Cải bó xôi

Rau mồng tơi là loại rau có vị ngọt thanh mát, nấu món gì cũng ngon, ăn với lẩu nào cũng tuyệt, ngon nhất vẫn là lẩu nấm.

2 / Rau chuối, hoa chuối

Rau chuối, còn gọi là hoa chuối, thái nhỏ, ngâm nước muối loãng, ăn với bún, rối mắt, nhất là trong các món gà, lẩu nấm, lẩu tôm.

3 / Nước rau chân vịt

Vị giòn của rau muống chắc chắn sẽ làm tăng thêm vị ngon cho các món lẩu, đặc biệt là lẩu gà vịt.

4 / Rau dền

Nồi bí đắng với ít rau dền vừa phải, thêm rau dền vào nồi riêu cua thì ngon không gì bằng.

Đọc Ngay  Rau móp gai giờ đặc sản nổi tiếng được nhà giàu săn lùng, làm được nhiều món ngon | Sochu.Vn

5 / Cần tây

Rau tốt cho da, cho cơ thể phụ nữ, hương vị thơm ngon, ăn kèm với nồi hải sản là chuẩn không cần chỉnh.

6 / Xà lách

Rau răm rất thích hợp với các món cá như lẩu hải sản, cá kho …

7 / Xà lách

Xà lách xoong ăn kèm với lẩu hải sản, gà hoặc lẩu nấm đều ngon.

8 / cải xoăn

Cải xoăn là một loại rau dễ ăn, có thể cho vào bất kỳ món lẩu nào, đặc biệt ngon khi cho vào nồi thịt bò.

9 / Bắp cải xanh

Cải bẹ có vị đắng dịu và thường được nấu với nước mắm. Bên cạnh đó, khi ăn lẩu, rau cải cũng khiến nước lẩu ngon hơn, đặc biệt là lẩu gà.

10 / Bắp cải

Cải thìa thường được dùng để ăn kèm với các món bò đặc biệt ngon cho đỡ ngán.

11 / Hoa cúc

Cải cúc là một loại rau được ưa chuộng trong mùa đông, có vị ngon và dễ ăn, càng tuyệt khi nhúng vào nồi lẩu bò.

12 / Bắp cải

Bắp cải thường được ăn với lòng gà, với bắp cải thì bạn cần lấy phần lá non, với phần thân thì nên thái nhỏ.

13 / Ngó sen

Củ sen thường được dùng làm gỏi, ngoài ra khi ăn với lòng gà cũng đặc biệt thơm ngon.

14 / Cải bó xôi

Rau ngổ là một loại rau có tác dụng chữa nhiều bệnh như tiểu đường, cao huyết áp, sỏi thận, chúng sẽ ngon hơn khi ăn với lẩu vịt.

15 / Rau đắng

Rau đắng kết hợp tốt nhất với canh chua cá, vị đắng thanh tao của rau sẽ làm cho nồi lẩu thêm tròn vị.

16 / Bông súng, bông bí

Hoa súng và bí đỏ là những loại rau quen thuộc trong các món lẩu, đặc biệt là các món lẩu hải sản, lẩu riêu cua, lẩu cá …

Đọc Ngay  Công dụng và các món ngon với rau tiến vua | Sochu.Vn

17 / Lươn lá

Lá é nổi tiếng với món gà kho nhưng khi làm lẩu gà bạn chỉ nên dùng lá é, không nên trộn thêm các loại rau khác.

18 / lá

Lá Zhang có vị chua thanh, thường được ăn kèm với nồi gà, ngoài ra nồi cá kho cũng là một gợi ý hay nếu dùng lá giang.

19 / Prila

Một nồi ốc không thể thiếu tía tô để làm hài hòa hương vị, khi ăn không lo bị lạnh bụng.

20 / Chồi bí ngô

Bông bí thường được xào với tỏi, ngoài ra, chấm vào nồi tôm cũng rất ngon và không thể bỏ qua.

21 / Cây ngải cứu

Ngải cứu là một loại rau khá kén người ăn, nhưng kết hợp với nhọ nồi thì mùi vị không được rõ ràng.

22 / Các loại thảo mộc

Rau thơm có nhiều loại, chúng làm tăng hương vị cho món ăn, thường được nhúng với hủ tíu hải sản để cân bằng vị.

Tóm lại là:

Để các bạn dễ nhớ và lựa chọn các loại rau phù hợp cho món lẩu, tăng thêm vị ngon, Organica sẽ liệt kê các nhóm rau và các loại lẩu phù hợp:

  • Nồi riêu cua: Ăn kèm với hoa chuối xắt mỏng, rau mồng tơi, xà lách, rau muống, tía tô, kinh giới, ngò gai.
  • Nồi ốc: Ăn kèm với lá chuối, tía tô, nước rau muống
  • Nồi vịt: Ăn kèm với rau mùi
  • Lẩu gà: Ăn với hoa súng, chuối chát, cải xanh, rau đắng, rau muống …
  • Lẩu Thái: Ăn kèm với cần tây, bắp cải, nước rau muống, chuối
  • Nồi hải sản: Ăn kèm với nước rau muống, rau muống, bắp cải …
  • Lẩu cá hồi: Ăn kèm với cần tây, hoa chuối, rau muống ..

Chú ý khi chọn rau:

Đọc Ngay  15 loại rau củ bà bầu phải kiêng | Sochu.Vn

Rau ăn lẩu có nhiều loại, mỗi suất lẩu sẽ có các loại rau ăn kèm phù hợp để tăng hương vị. Tuy nhiên, bên cạnh việc lựa chọn loại rau phù hợp, bạn cần chú ý chọn rau có nguồn gốc rõ ràng và chăm sóc đảm bảo an toàn. Bởi hiện nay tình trạng rau tồn dư hóa chất trên thị trường ngày càng khó kiểm soát. Ăn nhiều rau là tốt nhưng chỉ tốt khi ăn rau an toàn, ngược lại, nếu ăn nhiều rau có chứa thuốc bảo vệ thực vật thì chẳng khác nào đưa độc tố vào cơ thể.

Rau hữu cơ – ngon hơn, an toàn hơn và bổ dưỡng hơn

Rau hữu cơ ngày càng được các bà nội trợ tin dùng. Bởi có rất nhiều loại rau sạch, nhưng rau có chứng nhận rõ ràng, minh bạch, yên tâm về nguồn gốc, không có sự can thiệp của hóa chất thì hiện nay mới có rau hữu cơ.

Rau hữu cơ là rau quả được trồng, xử lý, thu hoạch và đóng gói theo đúng quy trình, đạt tiêu chuẩn hữu cơ về nguồn nước, đất, phân bón, thuốc bảo vệ thực vật … Chì hữu cơ (USDA, EU ..). Vì vậy, khi sử dụng rau hữu cơ, người tiêu dùng hoàn toàn yên tâm:

  • Không có thuốc trừ sâu
  • Không có phân bón hóa học
  • Không có chất kích thích tăng trưởng
  • Không biến đổi gen
  • không có chất bảo quản

Bên cạnh đó, nhờ quy trình sinh trưởng và canh tác hoàn toàn tự nhiên nên rau hữu cơ có vị tươi, ngọt, không nhạt như các loại rau thông thường. Đồng thời, giá trị dinh dưỡng của rau hữu cơ cũng cao hơn, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Hình ảnh chương trình tổng hợp rau

Hiện tại, Organica là đơn vị trực tiếp sản xuất rau hữu cơ với 2 trang trại được chứng nhận hữu cơ, cung cấp rau hữu cơ cho người tiêu dùng. Đặc biệt tháng 12 sắp tới này, Organica đang tổ chức chương trình KHUYẾN MÃI COMBO CHAY CHỈ 99k, 199k cho 4-8 loại rau củ khác nhau. Đừng bỏ lỡ!

Mọi thắc mắc bạn có thể liên hệ với trung tâm Organica 0901 828 689 Để được giúp đỡ

Giới thiệuadmin

Với không gian sang trọng, hiện đại nằm giữa trung tâm thành phố Hà Nội, nơi của những bữa tiệc hoàn hảo, của buổi gặp mặt đầm ấm, gẫn gũi và là nơi của những món ăn ngon miệng cùng sự phục vụ chu đáo tận tình… Đó là những cảm nhận của thực khách về hai cơ sở của nhà hàng Sochu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud