Món Bún

2 công thức chế biến ngon lạ miệng | Sochu.Vn

Cách làm xúc xích chay Xôi có thể được chế biến với nguyên liệu chính là đậu ván hoặc đậu xanh với các bước rất đơn giản mà hương vị không thua kém món mặn. Để làm bánh cuốn chay, bạn thực hiện như sau.

Bánh cuốn chay tự làm tại nhà

Bánh cuốn chay tự làm tại nhà

Cách làm bánh cuốn nhân đậu chay

Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh cuốn nhân đậu chay

  • Tương đậu nành (Phúc tre): 500 g
  • Tỏi tây: 3 cây
  • Thành phần bổ sung: Lá chuối, tre lát
  • gia vị: Dầu ăn, muối, tiêu, bột ngọt, bột canh, nước mắm chay

Đậu que - cách làm chả chay từ đậu phụ

Da đậu phụ

Cách làm bánh cuốn nhân đậu chay

Bước 1: Sơ chế

Tỏi tây (hành tây nấu chín): Cắt bỏ rễ, rửa sạch tỏi tây. Dùng dao xắt tỏi tây thành từng lát mỏng. Lưu ý là chỉ lấy phần thân của tỏi, không lấy phần lá. Sau khi băm nhỏ, bạn cho tỏi đã băm nhỏ vào bát.

Da đậu phụ: Rửa sạch đậu Hà Lan rồi vắt cho ráo nước. Nếu dùng kem đậu khô thì trước khi rửa bạn nên ngâm váng đậu từ 1 đến 2 tiếng. Sau khi ngâm, bạn tiếp tục rửa sạch váng đậu tương tự như váng đậu tươi.

Đọc Ngay  Bún cuốn ngon cho cuối tuần nhẹ nhàng | Sochu.Vn

Băm tỏi tây - cách làm chả chay

Băm nhỏ tỏi tây

Bước 2: Nhấc xúc xích lên

Chiên tỏi: Đun nóng một lượng dầu ăn vừa phải, sau đó cho tỏi vào phi thơm. Phi tỏi cho thơm, tỏi hơi vàng thì tắt bếp, vớt tỏi ra, giữ lại phần dầu ăn vừa chiên.

Cuộn xốt chay: Cho đậu Hà Lan sạch vào bát. Tiếp theo, đầu xúc xích với 2 thìa dầu ăn, cho tỏi + hạt nêm + tiêu + nước mắm chay vào nêm nếm vừa phải. Ngâm trong 30-45 phút.

Chả giò chay - Vegetarian Spring Rolls

Trứng cuộn chay

Bước 3: Cuốn chả giò chay và sao hỏa

Làm một miệng núi lửa hoặc máy xay sinh tố. Sau khi ướp giò, cho vào máy hoặc cối, chày giã cho đến khi giò mịn. Sau khi xay xong, bạn chà giò lại bằng tay để giò dai và ngon hơn.

Cuộn cuộn: Rửa sạch miếng lá chuối đã chuẩn bị để gói nem. Đặt phần nhân mịn vào giữa lá chuối rồi dùng tay gói chặt lại. Sửa chữa không có giá trị buộc.

Chè hấp: Sau khi gói giò xong, bạn cho vào nồi hấp tiếp tục hấp chín. Khi xúc xích chín, không nên vớt ra ngay mà nên để trong nồi cho đến khi xúc xích nguội hẳn. Chặt chả thành từng miếng nhỏ vừa ăn và thưởng thức.

Chả chay - cach lam cha chay

Không ăn chay

Làm chả đậu xanh chay

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Đậu xanh (Đậu xanh): 200 g
  • Đậu hũ: 2 bìa
  • nấm: 10 tai
  • bột ngô: 3 muỗng canh
  • Bột chiên: Một gói
  • gia vị: Dầu ăn Muối, tiêu, hạt nêm
Đọc Ngay  Khám phá Bún đậu mắm tôm Hàng Khay siêu ngon, siêu hấp dẫn | Sochu.Vn

Đậu xanh - súp lơ chay

đậu xanh

Cách làm chả đậu xanh chay

Bước 1: Sơ chế

đậu xanh: Vo sạch đậu xanh rồi ngâm cho mềm. Sau khi ngâm, bạn đem đậu xanh đồ chín sau cùng đánh cho thật nhuyễn.

Đậu hũ: Rửa sạch đậu phụ và lau khô. Cho đậu phụ vào bát và dùng thìa tán nhuyễn.

nấm: Ngâm mộc nhĩ vào nước ấm cho đến khi nở ra. Khi cây ra nụ, rửa sạch tai, cắt chân. Cuối cùng cho mộc nhĩ vào cùng với cà rốt rồi xay nhuyễn.

Đậu hũ xay nhuyễn - cách làm đậu hũ cuộn chay

Đậu phụ nghiền

Bước 2: Nhấc và ép giò

Cho đậu xanh đã giã nhuyễn + đậu hũ + mộc nhĩ vào tô. Tiếp theo, nêm thêm một chút nước mắm chay + bột ngọt + hạt nêm vừa đủ cho vừa ăn. Trộn đều nguyên liệu này với 3 thìa bột ngô.

Dùng phới và đũa đánh cho đến khi hỗn hợp mịn. Xoa một chút dầu ăn vào lòng bàn tay, sau đó nặn chả thành những viên vừa ăn. Cuối cùng lăn chả qua lớp vỏ bánh mì.

Chả giò chay - Cách làm chả giò chay nhân đậu xanh

Chả giò chay

Bước 3: Chiên

Chuẩn bị chảo và đun nóng dầu. Khi dầu ăn nóng, hạ những viên chả vừa đổ vào chiên cho vàng đều các mặt. Khi chả chín vớt ra để ráo dầu.

Chả giò chay nhân đậu xanh

Chả giò chay nhân đậu xanh

Chè chay là món ăn thường được bắt gặp trong các ngày rằm, mùng một và đặc biệt là lễ Vu Lan báo hiếu. Món chè chay không chỉ thơm ngon mà còn rất giàu chất dinh dưỡng, đặc biệt tốt cho sức khỏe. Vì thế, Cách làm xúc xích chay Đây sẽ là công thức món ăn không thể bỏ qua trong thực đơn chay của gia đình.

Đọc Ngay  Chả cá làm gì ngon? Tổng hợp các món ăn từ chả cá đơn giản dễ làm | Sochu.Vn

Chúc bạn ngon miệng với món bánh cuốn chay hấp dẫn.

Đánh giá các bài báo4 sao, 3 đánh giá

Giới thiệuadmin

Với không gian sang trọng, hiện đại nằm giữa trung tâm thành phố Hà Nội, nơi của những bữa tiệc hoàn hảo, của buổi gặp mặt đầm ấm, gẫn gũi và là nơi của những món ăn ngon miệng cùng sự phục vụ chu đáo tận tình… Đó là những cảm nhận của thực khách về hai cơ sở của nhà hàng Sochu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud