Hỏi Đáp

2 cách luộc bí đao thanh ngọt cho ngày hè về | Sochu.Vn

Cách luộc bí ngô
Bữa trưa ngon lành với một đĩa bò bía luộc. Ảnh: Internet

1. Cách luộc bí đao kiểu 1

nghĩa

  • 500 gram bí ngô
  • 1 nhánh gừng tươi
  • Muối ăn

sự chuẩn bị

Cấp độ 1: Khi mua bí đỏ bạn hãy cắt cuống và gọt vỏ. Cắt đôi quả bí và bỏ hết hạt, cùi bí. Nên rửa sạch ngay sau khi bỏ ruột (nếu cắt rồi rửa sạch với nước, bí ngâm nước đến khi sôi sẽ ngả màu vàng). Cắt thành miếng vừa ăn, theo chiều dọc hoặc chiều ngang.

Bí thái lát
Rửa sạch bí, cắt miếng vừa ăn. Ảnh: Internet

cấp độ 2: Gừng tươi mua về cạo sạch lớp vỏ ngoài, rửa sạch với nước rồi tán nhuyễn. Dùng gừng để luộc với bí sẽ giúp bí thơm và ngon hơn.

Bước 3: Đặt một nồi nước lên bếp, sau đó cho khoảng nửa nồi nước vào đun sôi. Giữ lửa lớn để nước nhanh sôi, khi nước sôi cho vào nồi một chút muối sẽ giúp bí sau khi luộc được xanh hơn.

Khi nước sôi cho bí xanh và gừng đã tán nhuyễn vào, thỉnh thoảng đảo đều cho bí chín đều.

Cho gừng vào chảo
Cho gừng vào nồi nước sôi. Ảnh: Internet

Bước 4: Để bí sôi khoảng 5 phút thì tắt bếp. Hạ nồi nước xuống rồi cho bí vào tô nước đun sôi để nguội giúp bí chín đều, giòn và không bị nát.

Bí ngô luộc
Một đĩa bí luộc để nguội. Ảnh: Internet

2. Cách luộc bí đao kiểu 2

nghĩa

  • 500 gram bí ngô
  • Muối ăn

sự chuẩn bị

Cấp độ 1: Bí khi mua về gọt sạch vỏ bên ngoài, rửa sạch với nước rồi dùng dao cắt thành từng miếng vừa ăn, cắt theo chiều dọc hoặc chiều ngang. Chú ý đừng cắt bí quá nhỏ vì khi luộc bí sẽ bị nát, còn nếu to quá thì bí sẽ lâu chín.

Rửa sạch bí
Cắt bí thành miếng vừa ăn. Ảnh: Internet

cấp độ 2: Đặt một nồi nước lên bếp cho lượng nước vừa đủ nấu canh. Thêm một chút muối, bí sẽ ngọt và xanh hơn. Nên để lửa lớn cho nước nhanh sôi, khi thấy nước sôi thì cho hết bí ngòi vào.

Cho muối vào chảo
Cho một chút muối vào nồi nước sôi để giúp bí chín và ngọt hơn. Ảnh: Internet

Bước 3: Cho bí vào đun khoảng 3 phút để bí sôi một chút rồi dùng đũa trộn đều để bí chín đều hơn. Hết 3 phút thì tắt bếp, quét bí ra đĩa.

Lấy bí ngô ra
Bí luộc chín vớt ra. Ảnh: Internet

Bước 4: Cho bí ra đĩa, nêm muối vừng.

Yêu cầu thức ăn

– Bí sau khi luộc phải còn xanh, không nát, có mùi thơm nhẹ, khi luộc phải điều chỉnh thời gian cho phù hợp.

– Có thể luộc bí đỏ với cà rốt.

– Khi thưởng thức bí chín bạn có thể chấm với tương ớt, muối vừng, xì dầu.

Lợi ích của việc ăn bí đao

Ăn bí đao rất tốt để chữa bệnh tăng huyết áp, viêm thận, ung thư, xơ vữa động mạch, bệnh mạch vành tim. Bí đỏ còn chứa khá nhiều vitamin, glycide, canxi, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, giải nhiệt nặng, làm tan đờm, lợi tiểu nên rất tốt cho sức khỏe.

– Bí đỏ còn giúp làm đẹp da nên dùng để xay sinh tố, làm nước uống giúp da đẹp hơn.

– Bí đỏ còn là nguồn thực phẩm giúp giảm cân. Vì trong bí đỏ có chứa nhiều chất xơ giúp giảm cảm giác thèm ăn, giảm ăn, tiêu hủy các vùng mỡ thừa ở bụng, giúp điều hòa huyết áp, rất thích hợp cho người muốn giảm cân.

Lợi ích của việc ăn bí đao
Ăn bí đao giúp giảm cân hiệu quả. Ảnh: Internet

Chỉ cần dành ra 10 phút kỹ thuật luộc bí đỏ là hứa ngay cho gia đình bạn một đĩa bí ngọt mát rồi. Món ăn này tuy đơn giản nhưng lại thanh mát và tốt cho cơ thể. Đặc biệt, trong những ngày hè nóng nực như thế này, món bí đỏ nấu chao chắc chắn sẽ là món ăn khoái khẩu cho gia đình.

Phương Lê – Tổng hợp

Đọc Ngay  Hướng dẫn cách luộc bí đỏ đẹp mắt giúp bảo toàn dinh dưỡng tối đa | Sochu.Vn

Giới thiệuadmin

Với không gian sang trọng, hiện đại nằm giữa trung tâm thành phố Hà Nội, nơi của những bữa tiệc hoàn hảo, của buổi gặp mặt đầm ấm, gẫn gũi và là nơi của những món ăn ngon miệng cùng sự phục vụ chu đáo tận tình… Đó là những cảm nhận của thực khách về hai cơ sở của nhà hàng Sochu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud