Kiến Thức

2 cách làm mít kho chay ngon không cưỡng nổi | Sochu.Vn

Mít bện chay Là một món ăn dân dã nhưng rất ngon. Chỉ với nguyên liệu chính là mít non, chúng ta có thể chế biến thành vô số món ăn ngon đặc biệt. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về cách nấu mít non om mít chay nhé.

Mít chay đơn giản mà ngon
Mít chay đơn giản mà ngon

Jackfrey thời trẻ trong nhà kho

Thành phần chuẩn bị

Mít xanh non 500 gram

Chickpeas 1 cây

Nước dừa 1 lít

1 quả ớt

Hãy bắt tay vào làm món mít hầm đậu ngay bây giờ!
Hãy bắt tay vào làm bím mít ngay bây giờ!

vật liệu chế biến

Hành tím rửa sạch rồi thái nhỏ. Sau đó, bạn cắt ớt thành từng miếng nhỏ rồi cho vào cối và giã nhuyễn ớt.

Rửa mít thật sạch
Rửa mít thật sạch

Mít sau khi mua về bạn cắt bỏ vỏ, sau đó bạn tiến hành rửa mít với nước cho thật sạch. Sau khi rửa sạch phần nhựa của mít, bạn cắt mít thành từng miếng dày khoảng 3 cm, không nên cắt nhỏ quá vì khi bảo quản mít sẽ rất dễ bị nát.

Cuộc nổi dậy của Jackfrey

Bạn bắc một nồi nước lên bếp với lượng nước vừa đủ để luộc mít, đợi nước sôi thì cho mít vào luộc chín rồi đậy nắp lại, khi nước sôi khoảng 10 – 15 phút thì tắt bếp.

Bạn ninh mít với 1 quả ớt đã giã nhỏ, cùng với 1 thìa lá hẹ, 1 thìa hạt nêm chay và 1/2 thìa muối, thêm một chút muối tiêu cùng với 2 thìa nước mắm chay. Dùng đũa trộn đều để mít và gia vị thấm đều.

Tiến hành bảo quản Jackfrey:

Bạn bắc chảo với ít dầu lên bếp, sau đó bạn cho 1 thìa đường vào rồi đảo đều đến khi có màu cánh gián hoặc có thể dùng nước màu đã chuẩn bị sẵn.

Cho hết số hẹ vào chảo, sau đó cho mít vào chiên vàng đều. Đợi đến khi mít ngả màu vàng và ngấm đều gia vị thì cho mít vào nồi.

Cho phần nước dừa tươi vào nồi và tiếp tục kho mít. Bây giờ, bạn chỉ cần đợi đến khi nước dừa trong nồi kho mít cạn, đợi khoảng 30 – 40 phút là món ăn đã hoàn thành.

Thành phẩm là món mít kho hấp dẫn
Thành phẩm là món mít kho hấp dẫn.

Tham khảo thêm cách làm mít trộn chay ngon tuyệt cú mèo nhé!

Mít xào rau

Mít bện siêu ngon
Mít bện siêu ngon

Nguyên liệu làm mít trộn chay

Mít hầm 0,5 kg

Nước mắm chay 3 muỗng canh

Nước tương 5 muỗng canh

Tương ớt 2 muỗng canh

1 lít nước lọc

vật liệu chế biến

Đầu tiên bạn phải nấu chín phần mít trước, khi bắt đầu nấu mít các bạn chú ý là bạn cũng phải để cả vỏ của mít, tiếp tục đun trong khoảng 7 – 8 tiếng là được. Bạn cũng có thể mua mít sấy sẵn ngoài chợ.

Rau răm rửa sạch qua nước rồi để ra rổ cho ráo nước. Ớt cắt thành 3 miếng.

Cắt múi mít thành từng khoanh lớn khoảng 3-4 cm để trong quá trình bảo quản mít không bị nát.

Mít chiên:

Bắt 1 chảo dầu lên bếp đun sôi, đến khi dầu nóng thì bạn tiếp tục cho mít vào chiên, chiên đến khi thấy mặt trong mít hơi se lại thì tắt bếp.

Mít kho

Sau đó, bạn lấy rau răm và ớt sừng đã chuẩn bị sẵn cho vào một chiếc nồi khác. Cho phần mít vừa xào xong vào nồi đã xếp sẵn rau răm và ớt hiểm dưới đáy nồi.

Cho vào nồi khoảng 3 thìa lớn nước mắm chay, 5 thìa lớn xì dầu cùng với ½ thìa đường, 2 thìa tương ớt rồi cho vào nồi một ít nước lọc, sao cho lượng nước vừa đủ. để bạn tiếp tục. Mít kho hành.

Trong thời gian chờ mít ngấm gia vị đều, bạn cần chuẩn bị một chiếc niêu đất rồi tiến hành cho rau răm vào nồi. Chờ mít ráo nước thì các bạn tiến hành xếp mít vào trong niêu rồi cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị khác vào nồi niêu nhé!

Tiếp tục kho mít
Tiếp tục kho mít

Tiếp tục kho trong nồi đất trên bếp khoảng 3 đến 5 phút rồi tắt bếp. Khi nhấc thố đất lên, bạn có thể cho thêm một nắm rau răm cùng với ớt cắt khoanh lên trên mặt mít, cách làm này sẽ giúp cho nồi mít non om sấu thơm ngon và hấp dẫn hơn.

Món mít xào thành phẩm ngon tuyệt
Món mít xào thành phẩm ngon tuyệt

Dưới đây là 2 cách chế biến món ăn Mít chay Rất đa dạng và ngon mà bạn có thể trực tiếp làm để cả gia đình cùng thưởng thức. Chỉ cần chuẩn bị những nguyên liệu có sẵn trong vườn hoặc dễ dàng tìm mua ngoài chợ là có thể chế biến thành công món mít trộn chay. Nếu đã chán những món mặn thông thường, bạn nhất định có thể thử món này.

Yummyday.vn

Đọc Ngay  Những bệnh không nên uống collagen | Sochu.Vn

Giới thiệuadmin

Với không gian sang trọng, hiện đại nằm giữa trung tâm thành phố Hà Nội, nơi của những bữa tiệc hoàn hảo, của buổi gặp mặt đầm ấm, gẫn gũi và là nơi của những món ăn ngon miệng cùng sự phục vụ chu đáo tận tình… Đó là những cảm nhận của thực khách về hai cơ sở của nhà hàng Sochu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud