Kiến Thức

12 Mô hình kinh doanh nhỏ ít vốn hiệu quả cao dành cho bạn | Sochu.Vn

Mô hình kinh doanh là một khái niệm khá trừu tượng. Nhưng đây thường là cách một doanh nghiệp mô tả cách hoạt động kinh doanh của họ. Nhiều doanh nghiệp có thể có mô hình kinh doanh giống nhau, nhưng cũng có những doanh nghiệp thiết kế mô hình kinh doanh riêng. Thành công có thể đo lường được là từ cách thức hoạt động của doanh nghiệp theo mô hình chuẩn và hiệu quả mang lại. Dưới đây là gợi ý về 12 mô hình kinh doanh nhỏ hiệu quả cao để bạn tham khảo.

1. Mô hình kinh doanh B2B sử dụng ứng dụng đặt hàng bán buôn

Bán hàng tạp hóa cùng nhau làm giàu

B2C là mô hình kinh doanh thuần túy và truyền thống nhất, từ doanh nghiệp đến người tiêu dùng. Và B2B là từ viết tắt của Business-to-Business, có nghĩa là kinh doanh với doanh nghiệp. Cụ thể, mô hình nhà sản xuất với nhà bán buôn, nhà bán buôn lớn với nhà bán lẻ, v.v. Giao dịch với các doanh nghiệp khác sẽ tạo ra giá trị đơn hàng lớn hơn nhiều so với bán lẻ. Với số vốn ít, bạn vẫn có thể thực hiện mô hình này, mặc dù rõ ràng là không hề dễ dàng. Chúng ta chỉ cần sản xuất thực phẩm với số lượng lớn để bán cho các quán ăn vặt, đây cũng là một loại hình kinh doanh của mô hình B2B.

Ứng dụng VinShop ra đời gần đây, cung cấp nền tảng ứng dụng đặt hàng trực tuyến cho các chủ cửa hàng tạp hóa, đây cũng là một dạng mô hình B2B. Chủ cửa hàng sẽ nhập hàng từ ứng dụng VinShop vào cửa hàng của mình để bán lại cho khách lẻ. Để thực hiện mô hình kinh doanh này, bạn chỉ cần số vốn ban đầu ít nhất là 100 triệu đồng. Ngoài ra, VinShop còn hỗ trợ chủ shop vay vốn với nhiều chính sách hấp dẫn. Bạn có thể tìm hiểu thêm về ứng dụng này trên trang chủ của VinShop.

2. Mô hình đại lý – mô hình kinh doanh nhỏ, ít vốn

Thuật ngữ đại lý thường được nghe đến trong lĩnh vực quảng cáo và truyền thông. Nói rộng ra, đây là mô hình cung cấp dịch vụ tư vấn, hòa giải và trung gian, không phải là bán trực tiếp các sản phẩm hữu hình. Mở một đại lý nhỏ cung cấp các dịch vụ như quảng cáo và truyền thông thực tế không cần nhiều vốn. Nguồn vốn để thành lập, duy trì và phát triển cơ quan là nhân lực và chất xám, không phải đầu tư nhiều về vật chất.

3. Mô hình kinh doanh bánh mì

bán bánh mì

Bánh mì – món ăn dân tộc nổi lên như một hiện tượng trong những năm gần đây. Bán bánh mì Bạn có thể chọn mô hình kinh doanh B2B (sản xuất bánh mì để cung cấp cho xe bánh mì) hoặc B2C (bán bánh mì hoặc bánh mì thịt cho khách hàng lẻ). Với mức giá vừa phải, chi phí bán bánh mì cũng không quá đắt. Đôi khi bạn thậm chí không cần phải mở một cửa hàng, nhưng hãy hành động Mô hình kinh doanh cho một ngôi nhà nhỏ Cũng có thể được bán trực tuyến. Vì đây là món ăn rất được ưa chuộng nên chỉ cần tìm được kênh phân phối tiếp cận được nhiều người là có thể thu lợi nhuận ổn định.

4. Mô hình kinh doanh trực tuyến nhỏ

đề cập Mô hình kinh doanh nhỏ ít vốn Rõ ràng không thể bỏ qua mô hình kinh doanh online. Đây là hình thức kinh doanh phi truyền thống, không cần số vốn lớn để mở cửa hàng, văn phòng đại diện. Hình thức kinh doanh trực tuyến rất cạnh tranh vì vốn ít, lợi nhuận cao. Hàng hóa của doanh nghiệp trực tuyến rất đa dạng, có thể là các sản phẩm hữu hình như giày dép, phụ kiện thời trang, sách, đồ nội thất gia đình hoặc bán hàng tạp hóa trực tuyến. Và kinh doanh trực tuyến cũng có thể là kinh doanh dịch vụ như bán các khóa học trực tuyến, dịch vụ tư vấn trực tuyến, v.v.

Điểm quan trọng trong kinh doanh trực tuyến là sản phẩm phù hợp và kênh bán hàng trực tuyến. Ví dụ: bạn có thể chọn bán hàng tạp hóa trực tuyến, vì vậy kênh bán hàng phù hợp nên là Facebook và trang thương mại điện tử. Vốn kinh doanh tạp hóa online không quá nhiều nếu bạn biết cách tìm nguồn hàng phù hợp.

5. Mô hình kinh doanh thương mại điện tử

Mô hình thương mại điện tử

Doanh nghiệp thương mại điện tử là một bộ phận doanh nghiệp nhỏ theo mô hình bán hàng trực tuyến, lựa chọn nền tảng bán hàng là trang thương mại điện tử. Hầu hết mọi người đều cho rằng kinh doanh thương mại điện tử rất nhiều khi chỉ là chiêu trò của các “ông lớn”. Trên thực tế, mảng này có thể phong phú hơn bạn nghĩ. Nó vẫn là một Một ý tưởng kinh doanh hay với số vốn khoảng 500 triệu. Chúng ta có thể mở một kênh thương mại nhỏ chỉ chuyên bán một sản phẩm hoặc một nhóm sản phẩm như đồ handmade, đồ chơi, giày thể thao, quần áo với giá cả phải chăng, đồ cũ, v.v.

6. Mô hình kinh doanh đa cấp

Nhiều người Việt Nam có cái nhìn không tốt về từ đa cấp bởi hàng loạt vụ lừa đảo nổi tiếng liên quan đến mô hình này trong những năm qua. Nhưng thực tế đa cấp là một mô hình kinh doanh rất thông minh, thú vị, được pháp luật bảo vệ và có đầy đủ tiềm năng nếu được thực hiện minh bạch và không bị bóp méo.

7. Mô hình kinh doanh tiếp thị đối tác – đối tác

Affiliate cũng là một trong những hình thức kinh doanh nhỏ, ít vốn. Là mô hình quảng bá sản phẩm, dịch vụ với 3 bên chính: nhà cung cấp, đối tác và người mua. Nhiệm vụ của đối tác là giới thiệu, quảng bá, thu hút và thuyết phục khách hàng. Bằng cách này anh ta sẽ nhận được hoa hồng khi giao dịch thành công. Với hình thức này, bạn có thể kiếm được tiền mà không cần vốn.

8. Mô hình kinh doanh nhà trọ kiểu mới

Nhiều người đã nộp đơn Một mô hình kinh doanh nhỏ thành công dù ở thành thị hay nông thôn. Để đáp ứng nhu cầu của thị trường rất đa dạng hiện nay, thay vì thuê phòng trọ như truyền thống, bạn nên đưa ra nhiều lựa chọn hơn cho người thuê như: phòng siêu nhỏ giá siêu rẻ, phòng cho thuê ngắn hạn, phòng tập thể có giường tầng. giường, …

9. Mô hình kinh doanh nhỏ ít vốn – kinh doanh nhượng quyền

Mở quán cà phê nhượng quyền

Mô hình nhượng quyền sẽ giúp các chủ doanh nghiệp đỡ đau đầu hơn rất nhiều khi mở cửa kinh doanh. Tất cả các quy trình như công thức (cho cửa hàng ăn uống), nhận diện thương hiệu, quảng cáo,… đã có sẵn, chúng ta chỉ cần bỏ ra một số tiền nhất định để mua nhượng quyền và lo việc kinh doanh. Khởi nghiệp với một thương hiệu đã có tên tuổi trên thị trường cũng an toàn và dễ dàng hơn so với việc bắt đầu lại từ đầu.

Điểm trừ của nó là bạn sẽ bị quản lý bởi công ty mẹ và không thích hợp với những người thích sáng tạo, khám phá và chấp nhận rủi ro. Nhượng quyền thương mại dành cho những ai muốn kinh doanh an toàn với rủi ro thấp. Nhưng bạn cũng cần đủ tỉnh táo để nhận ra tiềm năng thực sự của thương hiệu mình định nhượng quyền.

10. Mô Hình Kinh Doanh Rau Sạch Online

Mô hình kinh doanh rau sạch

Mô hình doanh nghiệp nhỏ 2020 Bán thực phẩm sạch đang rất hot. Khi cuộc sống phát triển, con người ngày càng quan tâm hơn đến vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm. Trồng và bán rau sạch vì thế có thị trường phát triển và tiềm năng tăng trưởng duy nhất, không giảm vì đây không phải là xu hướng ngắn hạn. Bạn có 2 lựa chọn: tự lập vườn rau và tìm nhà phân phối sỉ hoặc nhập rau sạch từ nguồn đảm bảo rồi bán cho khách qua kênh truyền thống và online. Mô hình kinh doanh nhỏ ít vốn Nó chỉ cần vài chục triệu đồng.

11. Kinh doanh hoa tươi – hình thức kinh doanh nhỏ ít vốn

kinh doanh một cửa hàng hoa với số vốn ít

Bán hoa tươi bao giờ cũng vậy Một mô hình kinh doanh nhỏ hiệu quả cao Một thời gian dài yêu thích. Đặc điểm của sản phẩm này là chỉ bán được trong ngày vì hoa phải luôn tươi. Vì vậy, các cơ sở kinh doanh hoa đòi hỏi sự quan tâm và chuẩn xác trong mỗi lần nhập hàng. Hiện nay, không thiếu những người bán hoa tươi, vì vậy bạn cần phải biết nắm bắt xu hướng thẩm mỹ của mọi người hiện nay, đặc biệt là giới trẻ. Những kiểu bó hoa, trang trí hoa tươi theo phong cách Hàn Quốc hay phong cách sang trọng, cổ điển đều đang rất hot rất đáng để tham khảo.

12. Mô hình kinh doanh nhà hàng

Mô hình kinh doanh nhỏ ít vốn Cuối cùng rất quen thuộc, đây là lĩnh vực kinh doanh thực phẩm và đồ uống. Với số vốn nhỏ chúng ta có thể mở các mô hình: quán cà phê, quán ăn vặt, quán ăn vỉa hè, quán ăn bình dân nhỏ lẻ… Việc bán đồ ăn chưa bao giờ là dễ dàng bởi cạnh tranh cao mà lãi lại cao. Lãi suất cực hấp dẫn. Bạn nên tạo ra lợi thế cạnh tranh của mình chẳng hạn như các món ăn độc đáo, vị trí tuyệt vời hoặc đồ ăn chất lượng.

Mô hình kinh doanh nhỏ ít vốn Rất đa dạng và tiềm năng không hề nhỏ. Vốn lớn hay nhỏ chỉ là một khía cạnh. Thành công còn phải đến từ nhiều yếu tố khác, trong đó quan trọng nhất là khả năng nắm bắt thị trường, nhanh nhạy và đầu óc kinh doanh của người chủ.

THAM KHẢO VISHOP Đặt hàng chung App!

Xem thêm các bài liên quan:

Với số vốn 200 triệu nên kinh doanh gì hiệu quả, thu hồi vốn nhanh?

Với 500 triệu nên kinh doanh gì ở làng nghề? Xu hướng làm giàu 2020

Đọc Ngay  Top 8 Cửa Hàng Nội Thất Hải Dương Chất Lượng Dành Cho Bạn | Sochu.Vn

Giới thiệuadmin

Với không gian sang trọng, hiện đại nằm giữa trung tâm thành phố Hà Nội, nơi của những bữa tiệc hoàn hảo, của buổi gặp mặt đầm ấm, gẫn gũi và là nơi của những món ăn ngon miệng cùng sự phục vụ chu đáo tận tình… Đó là những cảm nhận của thực khách về hai cơ sở của nhà hàng Sochu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud